Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.6279.888 Thời gian: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Sẹo lõm

Biểu hiện lâm sàng của sẹo lõm

    ( lượt đánh giá ;100000.view)

Những vết sẹo lõm trên mặt hay ở những phần da lộ thiên luôn là một vấn đề quan tâm của giới chị em phụ nữ. Bởi chúng thường làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ rất lớn cho chính vẻ đẹp của phái đẹp. Do đó nhu cầu loại bỏ sẹo lõm ngày càng trở nên quan trọng. 

Biểu hiện lâm sàng của sẹo lõm

Biểu hiện lâm sàng của sẹo lõm

Sẹo lõm là những hõm sâu trên da tạo thành các ô lõm với nhiều kích cơ và hình dáng khác nhau và những hõm sâu này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của làn da của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể hiểu sẹo lõm là hậu quả của quá trình da bị tổn thương dẫn đến những lỗ lõm to hay nhỏ làm mất đi cấu trúc da và ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn.

Biểu hiện lâm sàng của sẹo lõm

Các loại sẹo lõm gồm

Sẹo chân đá nhọn (icepick)

Các vết sẹo loại này trông giống như lỗ chân lông to và sâu hơn so với bề mặt da, chúng hẹp và sâu hơn các loại sẹo khác.

Sẹo chân đá nhọn (icepick) chính xác là các lỗ chân lông hình thành khi mụn trứng cá gây nhiễm trùng trên bề mặt da và phá huỷ mô da. Sẹo thường được tìm thấy trên các khu vực mà các mụn có xu hướng để phát hiện ra thường xuyên hơn. Sẹo chân đá nhọn có màu đen, bị rạn nứt và cũng có thể xảy ra khi bạn nặn mụn đầu đen và đầu trắng. Chúng có thể mềm hoặc cứng, và thường xuất hiện tại khu vực má.

Biểu hiện lâm sàng của sẹo lõm

Sẹo hình chân vuông (boxcar)

Sẹo hình chân vuông thường có kích thước rộng hơn so với những vết sẹo sâu hay sẹo chân đá nhọn và bị lõm so với bề mặt da. Chúng xảy ra sau khi bị mụn trứng cá phát triển nghiêm trọng và viêm, khiến da bị tổn thương nặng và làm mất collagen trong da.

Sẹo hình lượn sóng (rolling)

Sẹo hình lượn sóng thực chất là những vết sẹo phình to (sẹo lồi) có hình dạng uốn lượn như những con sóng. Loại sẹo này lăn theo những hàng rộng và nông trên da. Khi da bị nhiễm trùng nặng, mô dưới da tạo thành các sợi xơ của mô. Do đó, lớp biểu bì bên ngoài hình thành những đường rãnh dốc tạo ra hình dạng lượn sóng trên da, gây mất thẩm mỹ thay cho bề mặt mịn màng tự nhiên của da.

Hiện tại, tuy không có một loại mỹ phẩm nào có thể điều trị sẹo lõm (atrophic scars) hoàn toàn 100%, nhưng sẹo vẫn có thể khắc phục phần nào bởi những tinh chất tự nhiên giúp tăng sinh collagen hoặc nhờ những phương pháp can thiệp/bán can thiệp từ y khoa như laser, tiêm… tùy theo loại sẹo khác nhau.

Biểu hiện lâm sàng của sẹo lõm

Phương pháp loại bỏ sẹo bằng laser

Phương pháp này sử dụng cacbon dioxit chiếu laser đánh bóng da. Loại bỏ sẹo bằng laser là phương pháp loại bỏ sẹo không gây chảy máu.

Nhưng không giống với phương pháp dermabrasion , loại bỏ sẹo bằng laser cũng có khuyết điểm như: nếu sử dụng không thích hợp, sẽ sinh ra vết sẹo khác, hoặc là gây sạm da.

Xóa  sẹo theo phương pháp truyền thống thường sử dụng mài mòn, cắt khâu hoặc là ghép da để hỗ trợ chữa những vết sẹo nhỏ, chỉ có thể hỗ trợ chữa vết sẹo nhỏ hoặc sẹo mờ, không loại bỏ hết được.

Biểu hiện lâm sàng của sẹo lõm


Bài viết liên quan
Tác hại của sẹo lõm

Trong số các loại sẹo thì sẹo lõm là loại cứng đầu và khó chữa nhất. Sẹo lõm  là những hõm sâu trên da tạo thành các ô

Những điều cần biết về sẹo lõm

Những vết sẹo lõm trên mặt hay ở những phần da lộ thiên luôn là một vấn đề quan tâm của giới chị em phụ nữ. Bởi cách vế

Hỗ trợ điều trị sẹo lõm bằng laser

Sẹo lõm là loại sẹo thường gặp, có ảnh hưởng lớn đến bệnh nhân. Hiện nay, phương pháp hỗ trợ điều trị sẹo lõm khá nh

Trị liệu sẹo mụn tại Đông Phương

Rất nhiều người đều lo lắng về mụn trứng cá không phải vì quá trình mọc mụn mà là những vết sẹo do mụn để lại, một

Điện thoại tư vấn miễn phí

Hotline:02436279888

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Phòng khám Đa Khoa Đông Phương Hà Nội