Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.6279.888 Thời gian: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Hỗ trợ điều trị vảy nến

Can thiệp loại nhanh bệnh vảy nến

    ( lượt đánh giá ;100038.view)

Khi vảy nến biến chứng thành thể mủ thì việc tiết dịch mủ gây mất nước, mất cân bằng điện trên da khiến người bệnh suy giảm sức đề kháng, chán ăn, mệt mỏi ảnh hưởng tới công việc hàng ngày. Cùng tìm hiểu về phương pháp trị liệu tại Đông Phương.


Can thiệp loại nhanh bệnh vảy nến

Nhược điểm việc dùng  thuốc Corticoid  

Hiện nay thường dùng thuốc Corticoid trong việc trị liệu bệnh vảy nến. Thuốc có ưu điểm làm thương tổn nhanh được cải thiện, bệnh nhân cảm thấy dễ chịu, dễ chấp nhận. Bởi vì thuốc làm giảm viêm, giảm đỏ và giảm bong vảy da nhanh.

Tuy nhiên thuốc cũng có những tác dụng phụ nên chú ý đó là:

+ Dùng thuốc này chỉ loại triệu chứng bên ngoài do đó bệnh dễ quay trở lại.

+ Nếu dùng thời gian dài thấy xuất hiện thương tổn nhiễm trùng da như mụn mủ, viêm nang lông; nhiễm nấm; mọc lông; giãn mạch và teo da; đặc biệt ở những vùng da mỡ thấy xuất hiện nhiều mụn trứng cá.

+ Nếu lạm dụng thuốc này, các lần mắc bệnh sau dùng lại thuốc đều không có hiệu quả do da không hấp thụ thuốc nữa.

+  Thuốc gây ra các thương tổn ngoài da nặng thêm, tổn thương cũ lan rộng, phát thêm nhiều thương tổn mới tiến tới gây đỏ da toàn thân. Nhiều trường hợp vảy nến thể thông thường sau khi dùng corticoid toàn thân đã chuyển thành vảy nến thể mủ toàn thân.

+ Những biểu hiện khác đó là giãn mạch, xuất huyết dưới da, xuất huyết tiêu hoá, tăng huyết áp, teo cơ, rậm lông, tích nước gây phù nề, nhiễm trùng da thậm chí gây nhiễm trùng máu. Nhiều trường hợp khó chẩn đoán do thương tổn cơ bản của bệnh vảy nến bị biến đổi.

+ Những thay đổi về sinh hoá, huyết học như: giảm protit máu, giảm kali máu, tăng đường máu; suy giảm miễn dịch, thay đổi nội tiết như suy thượng thận, ở phụ nữ gây rối loạn kinh nguyệt, loãng xương.

Can thiệp loại nhanh bệnh vảy nến

 Mức độ nguy hiểm của vẩy nến

– Thực chất bệnh vẩy nến không đơn thuần chỉ gây ra những tác động ngoài da, mà có tới 40% người bị bệnh vẩy nến có thể dẫn tới tổn thương xương khớp về sau.

– Mức độ nguy hiểm của bệnh vẩy nến còn phụ thuộc rất nhiều vào dạng vẩy nến mà bạn gặp phải hay phương pháp giúp bạn khắc chế bệnh vẩy nến hiệu quả.

– Có thể nhận định bệnh vẩy nến là căn bệnh mãn tính có thể ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe cũng như tâm lý người bệnh nên mặc dù khi mới mắc bệnh những triệu chứng bệnh vẩy nến không mấy nghiêm trọng nhưng bạn cũng nên trị liệu sớm.

 Phương pháp trị liệu vảy nến tại Đông Phương

Can thiệp loại nhanh bệnh vảy nến

Sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia của phòng khám Đông Phương đã tìm ra phương pháp trị liệu bệnh vảy nến bằng Đông Tây y kết hợp.

Phương pháp là sự tổng hợp những ưu điểm của cả Đông – Tây y và loại bỏ hầu hết các nhược điểm của hai phương pháp này.

Theo đó, Đông Phương sử dụng các bài thuốc uống và thuốc tắm của Đông y, kết hợp cùng các phương pháp của Tây y như sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc bôi và liệu pháp PUVA (Quang hóa trị liệu).

Thuốc Tây y (thuốc uống, thuốc bôi)

+ Thuốc uống có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp đề kháng tốt với bệnh vẩy nến, ngoài ra còn có công dụng ngăn ngừa vẩy nến trở lại.

+ Thuốc bôi có tác dụng sát khuẩn, làm bong vẩy, tái tạo vùng da bị viêm mà không để lại sẹo.

Thuốc Đông y (thuốc uống, thuốc tắm)

+ Thuốc uống: có tác dụng thanh nhiệt giải độc tiêu viêm, tăng cường chức năng khử độc của gan, thải độc của thận, tái tạo sức sống mới cho làn da.

+ Thuốc tắm có tác dụng làm dịu da, giảm các triệu chứng ngứa, rát của vẩy nến. Đồng thời cũng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào da.

Quang hóa trị liệu: Sử dụng liệu pháp PUVA

Liệu pháp quang hoá trị liệu (PUVA) trong trị liệu vảy nến là một phương pháp được dùng phổ biến trên thế giới từ nhiều năm nay và cho hiệu quả tối ưu đối với bệnh này.

PUVA có tác dụng nhanh và cải thiện đáng kể tình trạng bệnh so với các phương pháp khác nhờ ngăn cản quá trình tăng sinh vẩy và ức chế các dị nguyên.

Việc trị liệu bằng quang hoá trị liệu được áp dụng khi có đợt bệnh phát. Sau khi được khám và làm các xét nghiệm, bệnh nhân sẽ uống thuốc Psoralen để tạo cảm ứng ánh sáng rồi mới chiếu tia.

Số lần chiếu tuỳ thuộc vào mức độ tổn thương của từng người; thông thường là 2­-3 lần/tuần để trị liệu tấn công và 1 lần/tuần để trị liệu duy trì; mỗi giai đoạn như vậy kéo dài khoảng 2 tháng.

Can thiệp loại nhanh bệnh vảy nến

Các ưu điểm của phương pháp 

Can thiệp loại nhanh bệnh vảy nếnTrị liệu cá nhân hóa:

Căn cứ trên từng nguyên nhân gây bệnh để đưa ra phương án trị liệu phù hợp.

Can thiệp loại nhanh bệnh vảy nến Đa dạng liệu pháp:

Áp dụng song song cùng lúc nhiều liệu pháp,tấn công bệnh từ nhiều hướng.

Can thiệp loại nhanh bệnh vảy nến Trị liệu an toàn:

An toàn trong dùng thuốc, vật lý trị liệu bảo vệ làn da, tránh khỏi thương tổn.

Can thiệp loại nhanh bệnh vảy nến Trị liệu hiệu quả:

Trị liệu 1 liệu trình, hiệu quả kéo dài, bệnh khó quay trở lại

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.279.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Bài viết liên quan
Mẹo điều trị bệnh vảy nến

Bệnh vẩy nến khiến bất cứ bệnh nhân nào cũng phải khiếp sợ và ám ảnh. Căn bệnh này không chỉ khiến làn da trở nên xù xì

Can thiệp loại nhanh bệnh vảy nến

Khi vảy nến biến chứng thành thể mủ thì việc tiết dịch mủ gây mất nước, mất cân bằng điện trên da khiến người bệnh s

Điện thoại tư vấn miễn phí

Hotline:02436279888

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Phòng khám Đa Khoa Đông Phương Hà Nội