Viêm nang lông nhận biết thế nào

Rất nhiều người gặp không ít phiền toái khi mắc phải bệnh ngoài da như viêm nang lông. Với những biểu hiện chính là gây ngứa khó chịu và mụn mủ li ti dưới lỗ chân lông làm vùng da rất thiếu thẩm mỹ.

1
Bị viêm nang lông phải làm sao?

VIÊM NANG LÔNG NHẬN BIẾT THẾ NÀO Các dạng viêm nang lông thường gặp

Viêm nang lông có ba dạng biểu hiện là viêm nang lông nông, viêm nang lông sâu và nhọt, hậu bối.

** Viêm nang lông nông:

VIÊM NANG LÔNG NHẬN BIẾT THẾ NÀO Viêm tại cổ nang lông, tổn thương bắt đầu bằng một sẩn đỏ, đau, nằm quanh nang lông sau đó xuất hiện mụn mủ nhỏ, màu trắng ngả vàng, xung quanh có quầng đỏ, có lông ở giữa. Mụn mủ khô dần để lại vảy tiết nhỏ, bong vảy không để sẹo.

VIÊM NANG LÔNG NHẬN BIẾT THẾ NÀO Viêm nang lông có thể xuất hiện lần lượt hoặc đồng thời ở nhiều vùng da khác nhau. Mụn mủ đứng riêng lẻ nhưng vảy tiết có thể liên kết với nhau thành đám vảy màu vàng.

VIÊM NANG LÔNG NHẬN BIẾT THẾ NÀO  Có dấu hiệu viêm nang lông nên làm gì?     CLICK CHUYÊN GIA   VIÊM NANG LÔNG NHẬN BIẾT THẾ NÀO

** Viêm nang lông sâu:

Viêm nang lông sâu tạo thành những túi mủ gồm 2 phần: một phần nằm sâu trong nang lông thể hiện bằng nút nhỏ, đau nhói và một phần nông là một mụn mủ ở ngay cổ nang lông, ở giữa có sợi lông. Thương tổn thường không vỡ mủ mà có thể tiêu dần, đáy của nang lông không bị thương tổn nên lông chỉ rụng một thời gian rồi sẽ mọc lại.

** Nhọt, hậu bối:

VIÊM NANG LÔNG NHẬN BIẾT THẾ NÀO Nhọt: Nang lông bị tổn thương, vi khuẩn sẽ xâm nhập sâu vào nang lông và tổ chức dưới da. Bắt đầu bằng một ổ viêm nhiễm đỏ, đau ở cổ nang lông, sau tạo u nhỏ ở trung bì. U lớn dần lên, nhọn ở đỉnh, xung quanh phù nề rõ rệt, ở đỉnh thương tổn xuất hiện một mụn mủ nhỏ. Nhọt khu trú ở vùng có râu gọi là đinh râu. Đinh râu rất dễ đưa đến viêm xoang tĩnh mạch hang và nhiễm trùng huyết.

VIÊM NANG LÔNG NHẬN BIẾT THẾ NÀO Hậu bối: Là một tập đoàn nhọt, nên khối u rộng hơn, có nhiều miệng kiểu gương sen. Tổ chức hoại tử tạo thành các ngòi hoặc các mảnh hoại tử màu xám, sau để lại sẹo xấu.

VIÊM NANG LÔNG NHẬN BIẾT THẾ NÀO Triệu chứng của bệnh viêm nang lông

VIÊM NANG LÔNG NHẬN BIẾT THẾ NÀO Triệu chứng điển hình của viêm nang lông là ngứa tại vùng da bị viêm, sau đó vùng da viêm sần sùi nổi nốt đỏ, lông không mọc ra ngoài được mà xoắn lại bên trong gây ngứa ở vùng nang lông.

VIÊM NANG LÔNG NHẬN BIẾT THẾ NÀO Những nốt đỏ mọc quanh vùng bị viêm, có thể là viêm một hoặc nhiều nang lông cùng lúc, nhưng thường thì là viêm một vùng da nào đó trên cơ thể.

VIÊM NANG LÔNG NHẬN BIẾT THẾ NÀO Nốt đỏ không lớn lắm nhưng dày đặc gây thiếu thẩm mỹ và ảnh hưởng tới sinh hoạt bình thường của người mắc chứng bệnh này.

VIÊM NANG LÔNG NHẬN BIẾT THẾ NÀO Sau khi những nốt đỏ được hình thành và gây ngứa. Viêm nang lông sẽ chuyển qua mụn nước có mủ trắng ở đầu, khi sờ vào thì thấy đau và nhức, sau đó các mụn nước vỡ ra sẽ đóng vẩy làm khô da.

VIÊM NANG LÔNG NHẬN BIẾT THẾ NÀO Trong trường hợp không được hỗ trợ điều trị kịp thời, viêm nang lông sẽ phát triển thành nhọt, cụm nhọt, ổ gà, đinh râu.

VIÊM NANG LÔNG NHẬN BIẾT THẾ NÀO Xử lý viêm nang lông bằng cách nào?

4

Với việc nghiên cứu lý thuyết, kết hợp với thực tiễn lâm sàng, các chuyên gia da liễu hàng đầu tại phòng khám Đông Phương đã áp dụng “Liệu pháp vật lý quang động học viba” trị liệu bệnh viêm nang lông hiệu quả.

Liệu pháp này thông qua 3 bước trị liệu khoa học là kiểm tra chuyên nghiệp, trị liệu vật lý cải thiện tuần hoàn trao đổi nang lông và hỗ trợ trị liệu toàn thân nhanh chóng cải thiện tình trạng viêm nang lông và xử lý bệnh hiệu quả.
Thông qua kĩ thuật kiểm tra vi sinh vật nguồn giúp nhanh chóng nhận diện được thông tin nguồn bệnh viêm nang lông, định lượng kiểm tra chức năng tế bào nang lông, quét chính xác định vị tế bào nang lông bị tổn thương, phán đoán chính xác nguồn bệnh của người bệnh viêm nang lông. Đồng thời thiết lập những lí luận tác động qua lại bài tiết trong cơ thể và nguồn bệnh, cung cấp căn cứ phân tích nguồn bệnh.

VIÊM NANG LÔNG NHẬN BIẾT THẾ NÀO      Giảm ngay 30% chi phí trị liệu VIÊM NANG LÔNG NHẬN BIẾT THẾ NÀOVIÊM NANG LÔNG NHẬN BIẾT THẾ NÀO      XEM CHI TIẾT

Kết quả thực nghiệm lâm sàng thể hiện, kĩ thuật này kiểm tra nguồn dị ứng không cần phẫu thuật, nhanh chóng, không bức xạ, chuẩn xác.

Phòng khám Đông Phương đã đưa hệ thống quang động lực bước sóng ngắn từ nước ngoài về đem dung dịch thuốc tự nghiên cứu của phòng khám thông qua kĩ thuật thẩm thấu biến thành hơi thuốc phân tử nhỏ trực tiếp thẩm thấu vào vùng bệnh, nhanh chóng làm giảm triệu chứng cục bộ, đồng thời phòng ngừa trở lại viêm nang lông cục bộ hiệu quả cao.

Đồng thời phương pháp này còn sử dụng là kĩ thuật gen sinh học hiện đại, có công hiệu khôi phục nang lông, cải thiện trao đổi chất của da, ức chế nguồn bệnh.

Dễ hấp thụ, hiệu quả nhanh, không chứa bất kì kích tố, tính ỷ lại thuốc nhỏ, không tác dụng phụ không phản ứng xấu, không có tác hại đối với cơ quan quan trọng như tim, thận, gan.

Nếu có thắc mắc hãy liên lạc với chuyên gia tư vấn:

CLICK CHUYÊN GIA

HOTLINE: 02436.279.888