Triệu chứng điển hình của bệnh viêm nang lông

Bệnh viêm nang lông là bệnh ngoài da khá phổ biến, thường tập trung ở bắp chân, tay, đùi, mông, nách. Tìm hiểu triệu chứng viêm nang lông để phát hiện và xử lý bệnh kịp thời.

10

Viêm nang lông có biểu hiện thế nào?

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ MỤN TRỨNG CÁ HIỆU QUẢ Triệu chứng của bệnh viêm nang lông

+ Triệu chứng điển hình của viêm nang lông là ngứa tại vùng da bị viêm, sau đó vùng da viêm sần sùi nổi nốt đỏ, lông không mọc ra ngoài được mà xoắn lại bên trong gây ngứa ở vùng nang lông.

+ Những nốt đỏ mọc quanh vùng bị viêm, có thể là viêm một hoặc nhiều nang lông cùng lúc, nhưng thường thì là viêm một vùng da nào đó trên cơ thể.

+ Nốt đỏ không lớn lắm nhưng dày đặc gây thiếu thẩm mỹ và ảnh hưởng tới sinh hoạt bình thường của người mắc chứng bệnh này.

+ Sau khi những nốt đỏ được hình thành và gây ngứa. Viêm nang lông sẽ chuyển qua mụn nước có mủ trắng ở đầu, khi sờ vào thì thấy đau và nhức, sau đó các mụn nước vỡ ra sẽ đóng vẩy làm khô da.

+ Trong trường hợp không được hỗ trợ điều trị kịp thời, viêm nang lông sẽ phát triển thành nhọt, cụm nhọt, ổ gà, đinh râu.

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ MỤN TRỨNG CÁ HIỆU QUẢ Các dạng viêm nang lông thường gặp

img_2039-500x333

Bệnh có ba dạng biểu hiện là viêm nang lông nông, viêm nang lông sâu và nhọt, hậu bối:

Viêm nang lông nông

– Viêm tại cổ nang lông tổn thương bắt đầu bằng một sẩn đỏ, đau, nằm quanh nang lông sau đó xuất hiện mụn mủ nhỏ, màu trắng ngả vàng, xung quanh có quầng đỏ, có lông ở giữa. Mụn mủ khô dần để lại vảy tiết nhỏ, bong vảy không để sẹo.

– Viêm nang lông có thể xuất hiện lần lượt hoặc đồng thời ở nhiều vùng da khác nhau. Mụn mủ đứng riêng lẻ nhưng vảy tiết có thể liên kết với nhau thành đám vảy màu vàng

Viêm nang lông sâu

– Viêm nang lông sâu tạo thành những túi mủ gồm 2 phần: Một phần nằm sâu trong nang lông thể hiện bằng nút nhỏ, đau nhói và một phần nông là một mụn mủ ở ngay cổ nang lông, ở giữa có sợi lông. Thương tổn thường không vỡ mủ mà có thể tiêu dần, đáy của nang lông không bị thương tổn nên lông chỉ rụng một thời gian rồi sẽ mọc lại.

 Khi có triệu chứng – liên lạc với chuyên gia tư vấn 

Nhọt, hậu bối

– Nhọt: Bắt đầu bằng một ổ viêm nhiễm đỏ, đau ở cổ nang lông, sau tạo u nhỏ ở trung bì. U lớn dần lên, nhọn ở đỉnh, xung quanh phù nề rõ rệt, ở đỉnh thương tổn xuất hiện một mụn mủ nhỏ. Nhọt khu trú ở vùng có râu gọi là đinh râu. Đinh râu rất dễ đưa đến viêm xoang tĩnh mạch hang và nhiễm trùng huyết.

– Hậu bối: Là một tập đoàn nhọt, nên khối u rộng hơn, có nhiều miệng kiểu gương sen. Tổ chức hoại tử tạo thành các ngòi hoặc các mảnh hoại tử màu xám, sau để lại sẹo xấu.

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ MỤN TRỨNG CÁ HIỆU QUẢ Liệu pháp vật lý quang động học viba xử lý viêm nang lông

Với việc nghiên cứu lý thuyết, kết hợp với thực tiễn lâm sàng, các chuyên gia da liễu hàng đầu tại phòng khám Đông Phương đã áp dụng “Liệu pháp vật lý quang động học viba” trị liệu bệnh viêm nang lông hiệu quả.

1-1f6121pr5v1

💡 Quy trình trị liệu

Bước 1: Kiểm tra chuyên nghiệp

Kĩ thuật kiểm tra vi sinh vật nguồn giúp nhanh chóng nhận diện được thông tin nguồn bệnh viêm nang lông, định lượng kiểm tra chức năng tế bào nang lông, quét chính xác định vị tế bào nang lông bị tổn thương, phán đoán chính xác nguồn bệnh của người bệnh viêm nang lông.

Đồng thời thiết lập những lí luận tác động qua lại bài tiết trong cơ thể và nguồn bệnh, cung cấp căn cứ phân tích nguồn bệnh.

Kết quả thực nghiệm lâm sàng thể hiện, kĩ thuật này kiểm tra nguồn dị ứng không cần phẫu thuật, nhanh chóng, không bức xạ, chuẩn xác.

 Chi phí xử lý viêm nang lông là bao nhiêu? 

Bước 2: Trị liệu vật lý cải thiện tuần hoàn trao đổi nang lông

Phòng khám Đông Phương đưa hệ thống quang động lực bước sóng ngắn từ nước ngoài về đem dung dịch thuốc tự nghiên cứu của phòng khám thông qua kĩ thuật thẩm thấu biến thành hơi thuốc phân tử nhỏ.

Trực tiếp thẩm thấu vào vùng bệnh, nhanh chóng làm giảm triệu chứng cục bộ, đồng thời phòng ngừa trở lại viêm nang lông cục bộ hiệu quả cao.

Bước 3: Hiệu quả hỗ trợ trị liệu toàn thân

Phương pháp này sử dụng là kĩ thuật gen sinh học hiện đại, có công hiệu khôi phục nang lông, cải thiện trao đổi chất của da, ức chế nguồn bệnh.

Dễ hấp thụ, hiệu quả nhanh, không chứa bất kì kích tố, tính ỷ lại thuốc nhỏ, không tác dụng phụ không phản ứng xấu, không có tác hại đối với cơ quan quan trọng như tim, thận, gan.

💡 Ưu điểm của phương pháp

– Không kích tố: Sử dụng thuốc đông y ⇒ Không kích tố, an toàn không tác dụng phụ.

– Nhanh chóng tiêu viêm diệt khuẩn: Nguyên tắc là tiêu viêm, sát khuẩn ⇒ Ức chế khuẩn hóa mủ, nhanh chóng giảm ngứa, phòng lây nhiễm.

– Khôi phục da tổn thương: Điều tiết nội bộ, kết hợp tác dụng tổng hợp hệ thống quang liệu ⇒ Diệt khuẩn ở vùng da viêm nang lông, khôi phục tổn thương da, đẩy nhanh vi tuần hoàn cục bộ.

– Sạch da: Nhanh chóng thẩm thấu, làm sạch sâu ⇒Khôi phục tổn thương ngoài da viêm nang lông, phục hồi sẹo, tái tạo làm sạch da.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bệnh, hãy liên lạc với chuyên gia của chúng tôi:

CLICK CHUYÊN GIA

ĐT: 02436. 279. 888