Triệt lông bằng laser có gây hại cho da?

Triệt lông bằng laser hiện là một trong các thủ thuật thẩm mỹ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Ngoài tác dụng hô biến các sợi lông gây mất thẩm mỹ trên cơ thể, liệu kỹ thuật này có gây hại cho da người?

triet-long-bang-laser-1

Không giống như các phương pháp tẩy lông bằng sáp (waxing) hay dao cạo, mục tiêu của triệt lông bằng laser không phải chỉ là tạm thời loại bỏ các sợi lông.

Thực tế, phương pháp này nhằm ngăn chặn sự phát triển của các sợi lông hiệu quả, bằng cách phá hủy các tế bào mầm trong nang lông sản sinh ra chúng trước tiên.

⇒  Cơ chế hoạt động

Triệt lông bằng laser tận dụng một chất sắc tố trong cơ thể chúng ta có tên gọi là melanin. Melanin trong các sợi lông cũng làm nhiệm vụ thấm hút bức xạ từ mặt trời, và trong trường hợp triệt lông bằng ánh sáng là một chùm tia laser tí hon.

Không giống ánh sáng thông thường, vốn cấu tạo gồm các bước sóng hay màu sắc ánh sáng khác nhau, một chùm laser chỉ chứa một bước sóng.

Những bước sóng này di chuyển đồng nhất theo cùng hướng, tạo ra một chùm ánh sáng rất hẹp, có thể hội tụ trên một điểm rất nhỏ. Kết quả là một dạng năng lượng rất mạnh và tập trung.

Khi melanin trong sợi lông hút thấm năng lượng từ laser, nó bị đốt nóng tới hơn 100 độ C. Khi nước trong sợi lông bay hơi, nó bị cháy và tạo ra một sợi khói mỏng manh.

Phương pháp triệt lông bằng laser an toàn khi được tiến hành đúng kỹ thuật. Song, bạn không thể kỳ vọng trị liệu laser toàn bộ cơ thể chỉ trong một lần. Cơ thể bạn chỉ có thể chống chịu được các lượng nhỏ bức xạ mỗi lần.

Ưu đãi phí trị liệu bệnh da liễu ➡ Giảm 30%

⇒  Các tác động đến da

Mục tiêu của phương pháp triệt lông bằng laser rốt cuộc là ngăn chặn sự phát triển của các sợi lông.

Để ngăn nhiệt nóng lan tỏa quá rộng sang vùng da xung quanh, kỹ thuật viên sẽ sử dụng laser hạ gục sợi lông thông qua hàng loạt xung năng lượng siêu ngắn.

Khi sợi lông nóng lên, nó làm tổn hại các tế bào xung quanh nó, nhưng kỹ thuật viên sẽ tắt laser trước khi nhiệt nóng có thể lan ra xa hoặc đốt cháy da.

Trong thực tế, để phá hủy nang lông sản sinh ra lông, bạn cần phải trải qua trị liệu khoảng 6 – 10 tuần một lần.

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về bệnh, hãy trò chuyện với chuyên gia tư vấn của phòng Khám Đông Phương. Chúng tôi làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ và chủ nhật) nên bạn có thể đến khám và hỗ trợ điều trị bất cứ lúc nào.

Hotline : 02436 279 888 hãy liên lạc với chúng tôi để được các chuyên giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!