Tổng quan về bệnh bạch biến

Bạch biến là bệnh tự miễn dịch, có tính di truyền, khó trị liệu, đặc trưng là tình trạng mất sắc tố da, thường xảy ra trên da mặt sau của bàn tay, mặt, nách, khuỷu tay, đầu gối, bàn tay, bàn chân, cơ quan sinh dục.

14

5-1-320x320 Bệnh bạch biến là gì?

Bệnh bạch biến là một bệnh tế bào sinh sắc tố ở da bị phá hủy khiến da mất đi lớp sắc tố melamin, do đó vùng da bị mất sắc tố trở thành màu trắng, có khi có những đốm nâu xen kẽ, lông hoặc tóc trên vùng da bị bạch biến cũng có màu trắng.

Bệnh đặc trưng bởi những đốm, đám tròn mất sắc tố, có giới hạn rõ rệt với vùng da lành. Vùng rìa của thương tổn có màu sắc sẫm hơn, thường xuất hiện đối xứng hai bên cơ thể.

5-1-320x320 Những nguyên nhân gây bệnh bạch biến

3-1 Di truyền: Theo nhiều nghiên cứu cho thấy người mắc bạch biến do di truyền chiếm tỉ lệ rất lớn.

3-1 Miễn dịch cơ thể: những người có bệnh về miễn dịch mắc bạch biến cao hơn so với người bình thường.

3-1 Tinh thần: Khi tinh thần căng thẳng, cơ thể sẽ tiêu hao lượng lớn hoocmon tuyến thượng thận, ảnh hưởng đến tổ hợp hắc tố gây nên ban trắng.

3-1 Phá hủy tế bào hắc tố: Bạch biến thường phát ở vùng da bị lộ hoặc sắc tố đậm, bệnh biến cơ bản là tế bào hắc tố biểu mô mất đi 1 phần hoặc toàn bộ chức năng.

3-1 Thiếu nguyên tố vi lượng: Như đồng, kẽm, selen, iot, chúng tham gia trực tiếp vào việc hình thành tế bào hắc tố, bảo vệ tế bào hắc tố không bị tổn hại bởi độc tố kim loại nặng.

3-1 Ô nhiễm: Chất thải công nghiệp, trong nông nghiệp sử dụng quá nhiều sản phẩm thuốc hóa học, hoocmon trong thịt gia súc gia cầm…

Trị liệu bệnh bạch biến thế nào?CLICK TẠI ĐÂY 

5-1-320x320 Triệu chứng chung của bệnh bạch biến

3-1 Bệnh đặc trưng bởi những đốm, đám tròn mất sắc tố, có giới hạn rõ rệt với vùng da lành. Vùng rìa của thương tổn có màu sắc sẫm hơn, thường xuất hiện đối xứng hai bên cơ thể.

Vùng da thương tổn bị mất sắc tố đều nên có màu trắng đều, cũng có trường hợp trên nền trắng có những chấm màu nâu.

3-1 Kích thước của vùng da bị tổn thương thay đổi rất nhiều, lúc đầu xuất hiện chấm trắng, sau đó lan rộng và có thể liên kết với nhau tạo thành những đám rất rộng, bờ vằn vèo, loang lổ, có thể lan rộng hầu hết mặt da của cơ thể.

3-1 Số lượng và vị trí của đốm mất sắc tố rất thay đổi, có thể gồm một hoặc nhiều đốm, vị trí thường gặp là mu bàn tay, cổ tay, cẳng tay, lưng, cổ, vùng mặt và vùng sinh dục.

3-1 Lông, tóc trên vùng da bị bệnh thường có màu trắng. Vùng da bệnh không bong vảy và vẫn có cảm giác bình thường.

3-1 Đặc biệt, bạch biến hầu như không gặp ở vùng lòng bàn tay, lòng bàn chân và vùng niêm mạc. Đôi khi các đám mất sắc tố xuất hiện xung quanh nốt ruồi, bớt, vết bỏng.

Có triệu chứng – Liên lạc với chuyên gia tư vấn chi tiết

goi-kham-tong-quat-tai-yersin-gia-bao-nhieu

5-1-320x320 Các tác hại của bệnh bạch biến

3-1 Bệnh bạch biến không đe dọa tính mạng hoặc truyền nhiễm. Tuy nhiên, nó làm người bệnh mặc cảm, tự ti và ngại giao tiếp.

3-1 Bạch biến có thể kết hợp với một số bệnh khác như đái đường, bệnh của chất tạo keo, các bệnh ác tính, thiếu máu kéo dài, bệnh tuyến giáp, xơ gan…

3-1 Bệnh tiểu đường: Tỉ lệ phát sinh bệnh tiểu đường do bạch biến gây ra là 1-71, chủ yếu là bệnh tiểu đường phụ thuộc Insulin.

3-1 Bệnh tuyến giáp: Bạch biến kèm theo các bệnh khác như cường tuyến giáp, viêm tuyến giáp trạng, bệnh tiểu đường, thiếu máu ác tính, viêm khớp dạng thấp…

3-1 Bệnh về răng: Bạch biến ở đầu mặt kèm theo các bệnh về răng như sâu răng, răng giả cố định, răng dị dạng, lệch, hỏng răng.

3-1 U bướu: Về lâm sàng người bệnh u hắc tố ác tính phát sinh bạch biến tương đối thường gặp, bạch biến kèm với u hắc tố thường là u hắc tố có trước, bạch biến có sau.

3-1 Rụng tóc: Bạch biến dẫn đến rụng tóc chủ yếu trong giai đoạn bạch biến phát triển và tán phát. Bạch biến có thể kèm theo rụng hết tóc hoặc ở da đầu, râu rụng đơn phát hoặc đa phát.

5-1-320x320 Phương pháp trị liệu bệnh bạch biến

Bệnh bạch biến là một trong những bệnh khó trị liệu, bệnh thường diễn biến dai dẳng và dễ quay trở lại. Với nhiều năm nghiên cứu tìm hiểu, các chuyên gia phòng khám Đông Phương đã tìm ra phương pháp đông tây y kết hợp “PTC hai hướng chẩn trị” khắc chế hiệu quả bệnh bạch biến, tỷ lệ trị liệu khỏi bệnh lâm sàng cao.

Song song với đó, Đông Phương kết hợp cùng lúc phương pháp hỗ trợ trị liệu hồi phục cân bằng tế bào nhằm đạt được hiệu quả trị liệu tối đa.

24

Phương pháp trị liệu này được tổng hợp từ nhiều phương thức khác nhau, nhiều kiến thức khác nhau như gen phân tử học, bệnh lý tế bào học, dược lý nano học,…

Thông qua xét nghiệm gen PCR để xác định rõ ràng nguyên nhân gây bệnh. Chú trọng tìm hiểu cơ chế phát bệnh và nguyên nhân phát bệnh bạch biến, tìm ra tình hình cụ thể triệu chứng, mức độ phát triển bệnh từ đó hỗ trợ trị liệu chuẩn xác.

Sau đó sử dụng kết hợp các loại thuốc đông y có tác dụng cải thiện sự tác động đến tất cả các khía cạnh của các tế bào hắc tố hình thành, làm giảm độc tố trong các yếu tố trong máu, cải thiện hệ thống vi tuần hoàn của cơ thể, hệ thống bài tiết. Nhờ đó, tế bào sừng của da bị tổn hại hồi phục toàn diện

Đồng thời, vận dụng những tiến bộ kỹ thuật của tây y tổng hợp 2 kĩ thuật chuyên nghiệp là kĩ thuật phục hồi gen tế bào hắc tố và công trình gen sinh học. Thông qua kiểm tra, nuôi, cấy ghép, điều tiết, kích hoạt có hiệu quả chức năng bài tiết tế bào hắc tố, bồi bổ dưỡng khí, cải thiện tình trạng bệnh.

Còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên lạc với chuyên gia của Đông Phương.

CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:0243.6279.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội