Tẩy lông ‘vùng kín’: Đừng chủ quan

Tự ý tẩy lông “vùng kín” mà không tham khảo tư vấn của bác sĩ có thể tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

556735743_co-nen-su-dung-kem-tay-long-vung-kin-1

Có rất nhiều chị em đã từng nghĩ đến chuyện thay đổi ‘diện mạo’ của ‘vùng kín’ vì mục đích làm đẹp hay lý do nào đó. Tuy nhiên có thể xảy ra rất nhiều nguy hiểm .

+ Làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da thông qua quan hệ tình dục.

Lông ở ‘vùng kín’ có chức năng bảo vệ bộ phận sinh dục, do đó cần phải được chăm sóc một cách cẩn thận. Để tỉa hoặc tẩy đi chúng ta không nên sử dụng dụng cụ dao lam, dao cạo điện… bởi vì sau khi bị tẩy sạch, lông vẫn mọc lại, thậm chí rậm hơn và nếu không cẩn thận dễ gây tổn thương, làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập.

+Vùng da non không còn lớp che chắn, lại kết hợp với những tác động mạnh khi ‘quan hệ’ càng khiến khu vực nhạy cảm dễ bị tổn thương.

+ Bên cạnh đó, thường xuyên dọn dẹp vùng này còn tăng nguy cơ kích thích da và nang lông.

Cộng với ánh sáng và môi trường ẩm ướt của cơ quan sinh dục, vùng bị cạo sẽ tạo điều kiện cho sự sinh sôi các ổ vi trùng độc hại dẫn đến bệnh herpes sinh dục, mụn mủ, nhọt, áp-xe, nấm, viêm bàng quang…

Vì vậy, để giữ sức khỏe cho cơ quan sinh dục, chị em nên chịu khó vệ sinh sạch sẽ. Còn vấn đề thẩm mỹ khi đi biển thì nên khắc phục bằng cách chọn quần bơi có đệm ở vùng tam giác, chứ không nhất thiết phải tẩy lông ‘vùng kín’.

4

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ HOTLINE 02436 279 888 HOẶC CLICK VÀO ĐÂY