Tẩy lông thường xuyên sẽ gây hại thế nào?

Tẩy lông để tự tin diện bikini là nhu cầu cần thiết vào mùa hè. Nhưng nếu quá lạm dụng việc này, bạn sẽ khiến da tổn thương và lông mọc lại cứng, dày hơn.

Tay-long-tay66

+  Làm giảm sự đàn hồi của da

Nếu tẩy lông với khoảng cách các lần quá gần nhau, sẽ khiến da bạn mất đi sự mềm mại và dễ dẫn đến sự hình thành nếp nhăn trên da.

Dù việc tẩy lông có nhẹ nhàng đến mức nào đi nữa thì nó cũng sẽ khiến da bạn bị chảy nhão.

+  Gây rát da và khiến da nổi mẩn

Đây là một trong những tác dụng phụ khó chịu có thể gặp phải khi tẩy lông thường xuyên. Nếu da bạn nhạy cảm, hãy đắp gạc lạnh lên da để làm dịu vùng da bị rát và mẩn đỏ.

+  Khiến da nhạy cảm hơn, dễ bị phát ban

Cảm giác ngứa nhẹ có thể xảy ra sau khi tẩy lông. Nếu gãi lên da thì da bạn có thể bị phát ban và nổi mẩn đỏ.

Những người có da nhạy cảm khi tẩy lông vùng kín có thể gặp phải vấn đề này. Do vậy, bạn nhớ không nên đi bơi khi da bị phát ban.

+  Tình trạng chảy máu ở lỗ chân lông

Với phụ nữ có làn da nhạy cảm, khi lột miếng dán tẩy lông ra khỏi da, lỗ chân lông có thể bị chảy máu sau đó.

Bằng cách đắp gạc lạnh ngay lên da sẽ giúp cầm máu và da không bị nổi mẩn đỏ.

 CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ VỀ DA THƯỜNG GẶP 

+  Da bị bỏng và tình trạng nám da

Khi tẩy lông bằng sáp quá nóng có thể khiến da bị bỏng và gây ra nám da. Về cơ bản, đây là các vệt nâu đỏ, có thể dần hình thành nên sắc tố trên da.

Những vệt này có thể mờ dần trong một tuần, thậm chí tới một năm tùy từng loại da. Do đó, tẩy lông thường xuyên chắc chắn sẽ gây hại cho da bạn.

+ Xuất hiện lông mọc ngược

Nếu tẩy lông quá thường xuyên, tình trạng lông bị mọc ngược có thể xảy ra ở vùng da dưới cánh tay hay da vùng kín. Hiện tượng lông mọc ngược không nhìn thấy bằng mắt, sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu.

+ Có thể khiến da bị dị ứng

Dị ứng với các sản phẩm kem tẩy lông là hiện tượng phổ biến khi tẩy lông thường xuyên, nhất là với người có da nhạy cảm. Nếu bạn gặp tình trạng này, cách tốt nhất là nên đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn nhé.

Untitled-2