Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.6279.888 Thời gian: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Tác hại bạch biến

Bệnh bạch biến có nguy hiểm không

    ( lượt đánh giá ;101403.view)

Bạch biến là một bệnh về da gặp phải ở nhiều người gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà ai cũng có thể nhận biết. Vậy căn bệnh này có gây ảnh hưởng tới sức khỏe và có nguy hiểm gì không? Có cách nào trị liệu bệnh bạch biến hiệu quả? Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết.

Bệnh bạch biến có nguy hiểm không

Bệnh bạch biến là gì

Bệnh bạch biến là một chứng bệnh thường gặp ở da khiến cho da, lông, tóc bị mất màu. Màu da bị mất theo từng mảng, thường là những vị trí như tay, mặt và nách. Theo nghiên cứu có đến khoảng 1 – 2% dân số trên thế giới mắc bệnh bạch biến. Bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng nhưng người da màu mắc bệnh nhiều hơn da trắng, người trẻ nhiều hơn người trung tuổi và người già.

Bệnh bạch biến có nguy hiểm khôngBạn có dấu hiệu bệnh bạch biến, click ngay chuyên gia

Tuy bệnh không gây nguy hiểm cho người bệnh nhưng bệnh bạch biến có thể kết hợp với một số bệnh như đái đường, thiếu máu kéo dài, bệnh xơ gan, bệnh tuyến giáp, đồng thời một số sắc tố da bạch biến có thể tái diễn ở mặt và cổ. Cơ chế sinh bệnh bạch biến rất phức tạp, hiện chưa có nghiên cứu nào khẳng định rõ nguyên nhân nhưng bệnh có liên quan đến thần kinh – thể dịch, tác nhân hóa chất, rối loạn miễn dịch là khá cao.

Bệnh bạch biến có nguy hiểm không

Hậu quả của bệnh bạch biến

Không có cách nào dự đoán bao nhiêu làn da sẽ bị ảnh hưởng. Các mảng trắng thường vĩnh viễn. Bệnh bạch biến không đe dọa tính mạng hoặc truyền nhiễm. Nó có thể gây căng thẳng hay làm cho bạn cảm thấy xấu về bản thân.

Bạch biến có thể kết hợp với một số bệnh khác như đái đường, bệnh của chất tạo keo, các bệnh ác tính, thiếu máu kéo dài, bệnh tuyến giáp, xơ gan…

Bệnh bạch biến có nguy hiểm không

Bệnh tiểu đường

Người bị bệnh bạch biến tỉ lệ dương tính kháng thể cao hơn so với người bình thường. Tỉ lệ phát sinh bệnh tiểu đường do bạch biến gây ra là 1-71 và chủ yếu do kháng thể cao hơn.

Bệnh bạch biến có nguy hiểm không

Bệnh tuyến giáp

Bạch biến kèm theo các bệnh khác như cường tuyến giáp, viêm tuyến giáp trạng, bệnh tiểu đường, thiếu máu ác tính, viêm khớp dạng thấp, số ít người trong quá trình bệnh kèm theo phát bệnh vảy nến.

Bệnh về răng

Bạch biến ở đầu mặt kèm theo các bệnh về răng như sâu răng, răng giả cố định, răng dị dạng, lệch, hỏng răng. Nhưng trên răng có ban trắng thường không liên quan đến bạch biến.

Bệnh bạch biến có nguy hiểm không

U bướu

Về lâm sàng người bệnh u hắc tố ác tính phát sinh bạch biến tương đối thường gặp, bạch biến kèm với u hắc tố thường là u hắc tố có trước, bạch biến có sau. U hắc tố ác tính có liên quan đến bạch biến, lâm sàng có rất nhiều

Rụng tóc

Bạch biến dẫn đến rụng tóc chủ yếu trong giai đoạn bạch biến phát triển và tán phát. Bạch biến gây rụng tóc không hiếm gặp, bạch biến có thể kèm theo rụng hết tóc hoặc ở da đầu, râu rụng đơn phát hoặc đa phát.

Bệnh bạch biến có nguy hiểm không

Phương pháp xử lý bệnh bạch biến hiệu quả

Tại phòng khám đa khoa Đông Phương áp dụng trị liệu bạch biến ở hà nội bằng phương pháp Kĩ thuật “PTC hai hướng chẩn trị”

Khi người bệnh tới chữa bệnh, trước hết các bác sĩ tiến hành xét nghiêm gen PCR để xác định nguyên nhân gây bệnh, sau đó mở ra hai hướng trị liệu kép đông tây y kết hợp . Tây y chẩn đoán tìm ra đặc điểm và tính chất bệnh. Đông y phân loại biện chứng, xác định dạng bệnh. Cuối cùng vận dụng Đông y trị liệu hợp lý toàn diện, để điều tiết cơ thể, cân bằng âm dương, làm thông hệ thống tuần hoàn vi mạch kết cấu da, phục hồi và nuôi dưỡng tế bào biểu bì.

Bệnh bạch biến có nguy hiểm không

Ưu điểm của kĩ thuật “PTC hai hướng chẩn trị”

Bệnh bạch biến có nguy hiểm khôngThời gian trị liệu ngắn, hiệu quả nhanh, tỉ lệ tái diễn bệnh thấp, không gây tác dụng phụ, triệt tiêu bệnh tận gốc không còn quá trình luẩn quẩn trị liệu-tái diễn-trị liệu-tái diễn lại của bệnh.

Bệnh bạch biến có nguy hiểm không

Bệnh bạch biến có nguy hiểm khôngTrị liệu kép: Các cách trị liệu bệnh bạch biến trước đây đều lấy các tế bào sắc tố làm phương hướng trị liệu, tuy nhiên theo nghiên cứu mới gần đây đã phát hiện được 2 điểm mới là:  Các tế bào sắc tố ở vùng bị bạch biến trong trạng thái không hoạt động chứ không phải là chết. Ngoài ra, các tế bào sừng đối với chức năng tế bào sắc tố đóng một vai trò quan trọng trong việc tế bào sắc tố sắc tố tiết ra quyết định sức khỏe của họ.

Bệnh bạch biến có nguy hiểm không


Bệnh bạch biến có nguy hiểm khôngPhục hồi bằng đông y: Với việc áp dụng lý luận của phương pháp vi lượng đồng căn để bào chế thuốc đông y, thuốc tác động đến tất cả các khía cạnh của các tế bào hắc tố hình thành, loại bỏ độc tố trong máu, hệ thống vi tuần hoàn, hệ thống bài tiết của cơ thể được cải thiện, làm cho tế bào sừng của da bị tổn hại được khôi phục hoàn toàn. Từ đó bệnh bạch biến không còn cơ hội tái diễn.

Bệnh bạch biến có nguy hiểm không

Bệnh bạch biến có nguy hiểm không Xét nghiệm gen PCR: bệnh nhân được tiến hành “ PCR xét nghiệm gen bệnh lý” trên cơ sở quan sát trực tiếp chụp cắt lớp CT da, thông qua xét nghiệm gene PCR đối với các hắc tố hình thành nhân tố vật chất tyrosine , tìm rõ nguyên nhân, quy luật phát triển của bệnh bạch biến. Định hướng phương án trị liệu thích hợp cho mỗi người bằng cách đo các gene để hiểu quá trình chuyển hóa thuốc của mỗi bệnh nhân.

Bệnh bạch biến có nguy hiểm không

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết trên phần nào giúp bạn đọc hình dung được những nguy hại của bệnh bạch biến và có phương hướng trị liệu kịp thời. Nếu còn băn khoăn thắc mắc nào khác hãy để lại lời nhắn ở mục tư vấn học gọi đến đường dây nóng 0243 6279 888. Các chuyên gia da liễu tại Đông Phương sẽ giải đáp nhanh chóng mọi thắc mắc.

Bệnh bạch biến có nguy hiểm không


Bài viết liên quan
Bệnh bạch biến có nguy hiểm không

Bạch biến là một bệnh về da gặp phải ở nhiều người gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà ai cũng có thể nhận biết. Vậy căn bệ

Điện thoại tư vấn miễn phí

Hotline:02436279888

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Phòng khám Đa Khoa Đông Phương Hà Nội