Sự thật về rụng tóc và hói đầu

Một số người tin rằng rụng tóc là do ảnh hưởng từ mẹ, dưới tác động của thuốc xịt tóc hoặc do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời…, bài viết này sẽ làm sáng tỏ những ý kiến trên.lo-lang-vi-toc-rung-nhieu-giai-phap-nao-ngua-rung-toc-va-kich-thich-moc-toc-3

√  Tóc hói là do tiếp xúc ánh nắng mặt trời.

Đổ lỗi ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây hói có vẻ không được chính xác cho lắm bởi còn có một số lý do khác đã được khoa học chứng minh khiến mái tóc rụng dần như căng thẳng hoặc thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên có thể làm tóc giòn và xơ cứng, nhưng vẫn có thể cải thiện được bằng cách áp dụng một số phương pháp chăm sóc đặc biệt.

√  Đàn ông dễ bị hói.

Rụng tóc hoặc hói không phân biệt giới tính. Tuy nhiên, các yếu tố chính gây rụng tóc ở phụ nữ là do những thay đổi nội tiết hoặc các vấn đề về tuyến giáp.

√  Lỗ chân lông bị tắc gây rụng tóc.

Mụn trứng cá phát sinh là do các lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Cả rụng tóc và mụn trứng cá đều do thay đổi nội tiết, nhưng không được liên kết với nhau.

√  Mũ và nón khiến tóc rụng.

Ý nghĩ mồ hôi và nhiệt phát sinh ra trong lúc đội nón khiến nang tóc nở dễ gây rụng không hoàn toàn chính xác.

Tóc nhận oxy từ các nang tóc và yếu tố rụng không liên quan đến chuyện mồ hôi, ngoại trừ mái tóc bẩn mới dẫn đến hiện tượng rụng.

√  Rụng tóc ảnh hưởng từ mẹ.

Rụng tóc là do di truyền, nhưng không thể đổ lỗi là do mẹ. Nếu tóc bị hói do gen, điều này có thể đến từ người cha.

√  Stress khiến tóc rụng.

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân của rụng tóc, điều này chỉ đúng một phần bởi căng thẳng chỉ làm tăng tốc độ rụng tóc mà thôi.

Mỗi ngày một người rụng khoảng 100 sợi tóc, điều này hoàn toàn bình thường, nhưng sẽ trở nên bất thường nếu sau khi rụng, tóc không mọc lại.

√  Gội đầu hằng ngày gây rụng tóc.

Gội đầu thường xuyên không gây rụng tóc như bạn nghĩ bởi một cái đầu bẩn, dễ sản sinh ra gàu và hệ quả là tóc rụng nhiều hơn so với cái đầu sạch.

√  Nước lạnh ngăn ngừa tóc hói.

Tắm nước lạnh là cáchđể xả stress và cải thiện lưu thông máu, nhưng không giúp ích trong việc ngăn ngừa rụng tóc.

imagesNếu còn có thắc mắc nào khác, bạn đọc có thể liên hệ hotline 02436 279 888 hoặc click vào ĐÂY.