Sẹo lồi thường biểu hiện trên da như thế nào?

Những tác nhân gây tổn thương đến thượng bì, sâu độ II trở lên, vết thương do cháy, bị cắt vào hoặc do nhiễm trùng…đều có thể hình thành sẹo lồi.

chua-seo-loi

Khác biệt bệnh lý giữa sẹo lồi và các sẹo thông thường chỉ là khác ở tế bào phần sâu của sẹo các sợi collagen tăng sinh dày, biểu hiện là sắp xếp không theo quy luật hoặc hình lượn sóng hoặc xoắn như sợi thừng.

Sẹo lồi đa phần là các vết thương nặng do cháy sau khi lành lại, biểu hiện là lồi lên trên mặt, hình dạng sẹo không theo quy tắc , gồ ghề, ửng đỏ, vết thương dính, có cảm giác ngứa và đau rát.

 💡  Biểu hiện lâm sàng của sẹo lồi

+ Sẹo nổi cao hơn so với vùng da xung quanh, vùng nổi cao bị dày và cứng.

+ Thời gian đầu bởi vì mạch máu bị giãn nên bề mặt sẹo có màu đỏ tươi , ửng hoặc thâm. Thời gian này triệu chứng chủ yếu là ngứa và đau, thệm chí có người vì gãi mạnh khiến bề mặt bị rách.

+ Sau một thời gian hiện tượng xung huyết giảm , bề mặt chuyển màu nhạt, phần da sẹo trở nên mềm bằng phẳng, triệu chứng ngứa giảm nhẹ rồi mất dần, thời gian diễn ra các triệu chứng này ở tùy vào cơ địa mỗi người và vị trí vết thương .

+ Đối với người trẻ thời gian lành sẹo nhanh hơn, với những người trên 50 tuổi sẽ diễn ra lâu hơn.

+ Thông thường sẹo lồi sẽ dày từ 2cm trở lên, chân sẹo không sâu, có thể kích bỏ, vùng biên xung quanh sẹo với da tương đối rõ, độ co của sẹo tương đối ít .

+ Thông thường các triệu trứng trên không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với các bộ phận chức năng trên vùng bị sẹo. Tuy nhiên nếu sẹo ở gần các vị trí xương khớp do ảnh hưởng của các thanh nẹp làm ngăn cản sự vận động của xương dẫn đến các chức năng bị cản trở.

+Đối các vết sẹo ở khu vực các khớp nối, vào ban đêm hiện tượng co rút khá rõ rệt, ví dụ phần nối giữa hàm và cổ…

Sẹo lồi để lâu có ảnh hưởng đến sức khỏe hay gây biến chứng không?

 💡  Phương pháp hỗ trợ điều trị sẹo lồi

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để hỗ trợ điều trị sẹo lồi, có thể kể ra sau đây như:

– Hỗ trợ xứ lí sẹo lồi nội khoa:

Thực hiện tiêm sẹo với khách hàng có cơ địa lồi, sẹo nhỏ hoặc xuất hiện ở những vùng như ngực, vai, lưng… Đây hiện cũng là phương pháp thẩm mỹ an toàn, nhanh và không mất thời gian nghỉ ngơi.

Ngoài tiêm sẹo, khách hàng cũng có thể lựa chọn cách hỗ trợ trị liệu sẹo nội khoa bằng phẫu thuật, keo dán, thuốc bôi…. hoặc kết hợp giữa chúng để có được hiệu quả thẩm mỹ ưng ý nhất.

– Xứ lí sẹo lồi ngoại khoa:

Đây thực chất là kỹ thuật cắt bỏ sẹo lồi rồi tiêm corticosteroid tùy diện tích và độ nông sâu của sẹo. Bên cạnh đó, bác sĩ còn có thể thực hiện hỗ trợ trị bằng tia xạ hoặc phẫu thuật lạnh sẹo lồi bằng nitrogen lỏng giúp sẹo xẹp xuống.

– Xứ lí trị liệu sẹo lồi bằng phương pháp vật lý có 4 cách áp dụng như sau: Băng ép; laser; Cột thắt; Dán gel silicon

Tại phòng khám Đông Phương, các chuyên gia da liễu đã trị liệu đạt hiệu quả cao cho nhiều khách hàng bị sẹo lồi. Phòng khám đã trở thành địa chỉ thẩm mĩ da liễu uy tín được đông đảo khách hàng khu vực Hà Nội và các vùng lân cận lựa chọn.

Ưu điểm của phòng khám Đông Phương trong hỗ trợ trị liệu sẹo lồi:

– Liệu trình trị liệu khoa học, an toàn và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng

– Đội ngũ bác sĩ da liễu, chuyên gia thẩm mỹ và kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm và vững kiến thức chuyên môn

– Đa dạng phương pháp trị liệu hiệu quả với nguyên liệu trị liệu độc quyền

-Thái độ phục vụ tận tâm, chu đáo với giá cả cạnh tranh, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn