Nguyên nhân gây hôi nách

Mồ hôi nách ra nhiều khiến bạn luôn cảm thấy lo lắng, không biết mình có bị tình trạng hôi nách hay không?

benh-hoi-nach-va-cach-chua

💡  Nguyên nhân gây hôi nách

– Vi khuẩn: Có nhiều nguyên nhân có thể khiến mùi hương khó chịu vùng dưới cánh tay có thể xuất hiện. Nhưng theo các nhà khoa học da liễu thì vi khuẩn có thể chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh hôi nách.

Khi mà cơ thể tiết ra mồ hôi để có thể điều hoà thân nhiệt thì vùng da dưới cánh tay sẽ trở nên rất ẩm ướt, thêm vào đó có thể do vị trí khá đặc biệt nên nhiệt độ ở nách khá ấm và ẩm hơn vùng da khác.

Ẩm ướt và ấm áp là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xấu chắc chắn không thể bỏ qua khu vực này rồi.

Khi chúng cư ngụ ở đấy, thức ăn chính của lũ vi khuẩn này là các chất bã nhờn được cơ thể bạn bài tiết theo các tuyến mồ hôi dưới da.

Các vi khuẩn này có thể sẽ tiết ra một loại chất tên là 3-methyl-2-hexenoic acid. Chính chất này đã tạo nên mùi hương vô cùng khó chịu khiến cho chúng mình có thể càng dễ xa nhau hơn trong mùa hè đấy.

– Thức ăn có mùi:

Bên cạnh đó, các loại thức ăn có mùi (như hành tây, các loại thức ăn cay, những thực phẩm chứa cafein…) có thể cũng được coi là thủ phạm làm tăng thêm mùi hôi ở vùng này.

 Làm thế nào để đối phó với bệnh hôi nách? 

– Yếu tố di truyền

Trong tất cả các người bị bệnh hôi nách thì có tới hơn 80% trường hợp có thành viên trong gia đình đả và đang bị căn bệnh này. Tỷ lệ di truyền căn bệnh này là rất cao chiếm khoảng 60% – 80%, chứng bệnh này di truyền không phân biệt ở nam hay nữ.

–  Lạm dụng chất khử mùi

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nếu một người thường xuyên sử dụng các chất khử mùi hôi trên cơ thể, tuy tạm thời ngăn chặn được các mùi hôi của cơ thể nhưng vi khuẩn có trong dịch tiết mồ hôi vẫn không ngừng sinh sôi. Do vậy khi ngừng sử dụng hoặc bắt đầu sử dụng lại chất khử mùi thì mùi hôi sẽ nồng nàn và khó ngửi hơn

 💡  Tác hại của bệnh hôi nách

– Gây ngại ngùng: Mồ hôi tiết ra nhiều và nặng mùi, gây ố vàng và làm ướt áo vùng nách, làm mất cảm quan. Điều đó làm cho người bị bệnh thấp thỏm, ngại ngùng mổi khi xuất hiện ở nơi đông người và công cộng.

– Chia cắt tình yêu: Khi cơ thể có mùi mồ hôi làm bản thân người bệnh mất tự tin khi tiếp cận với các bạn khác giới, gây khó khăn trong quá trình tìm hiểu và tiếp cận với người mình yêu, tình cảm mới chớm nở đả chết ngay .

– Gây phiền muộn: Mặc dù người bệnh đã tìm và sử dụng đủ mọi biện pháp, cho dù là những cách nào đi nữa nhưng mùi hôi vẫn cứng đầu không biến mất. Mùi hôi đó khiến bạn phiền não, ăn ngủ không ngon, ngủ không yên .

– Thu hẹp giao tiếp: Cơ thể có mùi mồ hôi khiến cho đồng nghiệp và bạn bè dù là khi đang họp hành hay đang bàn công việc, đi chơi thì cũng vô tình hữu ý mà lánh xa dần bản thân, và các mối quan hệ dần sẻ bị thu hẹp.

Các chuyên gia của phòng khám Đông Phương khuyên rằng: Với những người mắc bệnh hôi nách lâu năm, khi tuyến mồ hôi nách hoạt động mạnh mẽ thì cần sự can thiệp của giải pháp công nghệ chuyên khoa mới có thể giúp bạn loại bỏ  tuyến mồ hôi gây mùi và các ổ vi khuẩn.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp hiện đại hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh hôi nách. Nếu mắc hôi nách lâu năm, bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa uy tín để được tư vấn cách trị liệu phù hợp

Phòng khám đa khoa Đông Phương hiện đang là địa chỉ uy tín trong trị liệu hôi nách, với nhiều ưu điểm:

– Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm

– Trang thiết bị y tế hiện đại

– Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn