Phương pháp dân gian xử trí bệnh đồi mồi

Càng lớn tuổi, đồi mồi càng xuất hiện nhiều. Dưới đây là một số phương pháp tự nhiên có thể loại bỏ và giảm tình trạng đồi mồi trên da.

 💡 Chanh

Chanh-tri-nam

Lấy 5,6 quả chanh, dùng nước ấm rửa sạch, sau đó gọt vỏ, bỏ vỏ chanh này vào bình có đựng 1 lít rượu và 100 ml glycerol.

Sau đó đậy chặt nắp, để ở nơi khô thoáng, trong vòng hai tuần lấy vỏ chanh ra và vứt đi, lấy dung dịch trong bình đó.

Sau khi buổi sáng và buổi tối rửa sạch mặt, lấy dung dịch trong bình đó thoa và vỗ nhẹ lên mặt.

 💡  Gạo nếp + rau sam

Cho gạo nếp và rau sam nấu thành dung dịch, nấu cho đến khi dung dịch này có màu trong, sau đó lấy ra chà nát thành dạng hồ.

Sau khi tắm sạch bôi dung dịch vào vùng da bị đau, để như vậy khoảng 10 phút, sau đó dùng nước sạch rửa sạch, sau đó lại thoa lên vùng da đó dung dịch hoa kim ngân đã nấu chín.

 💡  Đường đỏ

Dùng đường đỏ hòa tan vào nước thành dung dịch sền sệt, sau khi tắm sạch dùng dung dịch này đắp vào vùng da bị đồi mồi và tiến hành massage.

 💡  Tắm bằng đương quy

Cho đương quy vào trong bồn tắm, loại thuốc này sẽ được hấp thụ vào cơ thể qua các lỗ chân lông.

 💡  Bí xanh

Thái bí xanh ra thành từng miếng nhỏ khoảng 3cm, sau đó bỏ thêm hạt bí xanh, rượu và nước vào nấu lên.

Sau đó, để những thứ trên vào trong một túi vải nhỏ, sau đó dùng chất dịch ở trong túi vải nhỏ bôi lên vùng da đồi mồi, sẽ có hiệu quả tốt.

 💡  Trứng gà

Bỏ trứng gà vào trong khoảng 200 mg dấm gạo, ngâm như thế khoảng 5 ngày.

Vỏ trứng trở lên rất mỏng, dùng đũa gõ vào vỏ trứng sau đó lấy vỏ trứng ra ngoài, phần còn lại của quả trứng và lòng đỏ trứng vẫn còn trong dung dịch dấm, trộn đều những thứ đó với nhau.

Sau đó lấy dung dịch này uống, ngày 2 đến 3 cốc nhỏ, hiệu quả tốt.

 💡  Bắp cải tím

Nấu chín phần thân của bắp cải tím, lấy nước đó uống hàng ngày, biện pháp này rất hiệu quả đối với việc hỗ trợ điều trị bệnh đồi mồi ở nữ giới.

Kể từ khi sắc tố được hình thành, các axit amin trong tế bào bị oxy hóa, từ đó làm tăng hắc tố melanin, mà vitamin C lại có tác dụng  ức chế quá trình oxy hóa của các axit amin. Nhưng vitamin C xử lí các đốm đồi mồi hiệu quả tương đối chậm, vì vậy phải kiên trì dùng dài ngày mới có tác dụng.

Do sự tiết hormone trong cơ thể con người kích thích công năng tế bào sắc tố, nếu tâm lý bị các tác động xấu có thể khiến cho màu sắc các đốm đồi mồi đậm lên, mang lại những ảnh hưởng xấu khác cho da. Vì vậy, nên tránh để tâm trạng không thoải mái, bị các tác động xấu ảnh hưởng.