Những nguyên nhân nào gây ra tàn nhang?

Tàn nhang là một loại đốm da thường gặp trên gương mặt của nữ giới, mặc dù không có hại nhiều đối với sức khỏe con người, nhưng có ảnh hưởng lớn đến dung mạo người phụ nữa. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tàn nhang?

young lady applying sunscreen at the beach

➡  Nguyên tố bên ngoài dẫn đến tàn nhang:

– Do chiếu xạ UV: Khi  làn da  tiếp xúc dưới ánh nắng mạnh, không chỉ làm thúc đẩy quá trình lão hóa da mà còn làm hấp thụ đốm màu đen, tàn nhang… và rối loại sắc tố da.

– Giữ làn da không sạch: Khi làn da bị không được giữ sạch sẽ,dẫn đến da  mẫn cảm, sẽ làm kích ứng làn da, tế bào hắc tố sẽ bài tiết rất nhiều melanin, khi sắc tố bị dư thừa sẽ làm xuất hiện tàn nhang.

– Chu kì kinh nguyệt: có những loại nám da có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt.

–  Tế bào hắc tố: Nám da và hoạt tính Lyase amoniac Tyrosine trong tế bào hắc tố gia tăng có liên quan, như ánh nắng mặt trời, tia x, tia cực tím có thể làm tăng tế bào hắc tố hình thành nám da.

– Sự lão hóa của cơ thể: Khi tuổi tác tăng lên, quá trình chuyển hóa chậm lại, sắc tố màu nâu trên bề mặt da hình thành tàn nhang, phụ nữ trên 30 tuổi sẽ phát nhiều tàn nhang.

–  Yếu tố mùa trong năm: mùa hè dưới tác dụng của tia cực tím, màu sắc của tàn nhang sẽ trở nên đậm hơn.

➡  Những nguyên tố bên trong ảnh hưởng đến tàn nhang:

– Áp lực tinh thần: Khi con người chịu nhiều áp lực dẽ bài tiết lên tuyến thượng thận. Nếu bị áp lực lâu, sự cân bằng trong trao đổi chất của cơ thể bị phá hủy, nhu cầu dinh dưỡng của da bị chậm lại, tế bào sắc tố sẽ được kích hoạt.

– Mất cân bằng nội tiết: người mang bầu hoặc phụ nữ, sau khi mất cân bằng nội tiết, dẫn đến sự trao đổi chất không bình thường.

– Quá trình trao đổi chất chậm: dẫn đến bài tiết nội tiết tố không đều, cơ thể bị dị ứng trạng thái cơ thể không bình thường, tác động của chiếu xạ UV càng làm cho hình thành tàn nhang.

– Nguyên tố di truyền: Tàn nhang thường là tính trạng trội của di truyền.

 Chi phí trị liệu tàn nhang là bao nhiêu? 

➡ Phương pháp trị liệu tàn nhang

Tại phòng khám Đông Phương, các chuyên gia da liễu đã nghiên cứu tìm ra và áp dụng Đông tây y kết hợp cùng công nghệ laser trong trị liệu tàn nhang, đem đến hiệu quả cao.

Theo đó, phương pháp trị liệu nám bằng Đông y được tiến hành kết hợp cả bên trong uống và bên ngoài bôi để đạt được hiệu quả trị liệu nám cao. Tùy cơ địa và thể trạng của từng người mà các bác sĩ sẽ cân đối liều lượng thuốc sao cho phù hợp.

Công nghệ laser tiên tiến hiện nay giúp loại bỏ tàn nhang nhanh chóng. Với cơ chế hoạt động thông minh, sử dụng tia laser với bước sóng cực ngắn tác động thẳng vào sắc tố gây ra tàn nhang. Khi được hấp thụ, chúng sẽ vỡ ra thành vô số mảnh nhỏ li ti và được đào thải thông qua hệ thống bài tiết. Các sắc tố tàn nhang sẽ được loại bỏ nhạt dần cho đến khi biến mất khỏi bề mặt da.

Bên cạnh đó, năng lượng sóng laser từ công nghệ còn có khả năng tái tạo bề mặt da, kích thích tế bào da phát triển, làm trẻ hóa làn da và thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả.

Ưu điểm của sự kết hợp Đông tây y cùng công nghệ laser trong trị liệu tàn nhang:

– Vùng da bị tàn nhang được cải thiện, đồng màu

– Loại bỏ tàn nhang, hiệu quả lâu dài, không để lại sẹo.

– Vùng da được trị liệu tàn nhang trở nên săn chắc, khỏe mạnh, tự nhiên hơn.

➡  Tin ưu đãi

√ Giảm 30% chi phí kiểm tra da liễu

√ Giảm 30% chi phí trị liệu da liễu