Những tác nhân gây nên sẹo lồi

Hiện nay có nhiều phương pháp làm mờ sẹo tuy nhiên người bệnh phải cân nhắc xem nên dùng phương pháp nào là hợp với mình. Việc lựa chọn phương pháp phải bắt nguồn từ nguyên nhân hình thành sẹo.

Các chuyên gia phòng khám Đông Phương sẽ tư vấn cho bạn các yếu tố là nguyên nhân hình thành sẹo lồi  hoặc  làm tăng trình trạng lồi của sẹo.

tri-seo-loi-22

♠ Phẫu thuật:

Do thể chất của một số người sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ sẹo, sẽ kích thích đến các tế bào nguyên sợi làm cho sẹo tái đi tái lại, nếu thuộc thể chất này không được phẫu thuật cắt bỏ

♠ Sắc tố:

Có người sắc tố tế bào da tương đối nhiều, tỉ lệ sẹo có màu sậm cao hơn gấp hai lần so với người bình thường, tỉ lệ đối với những người bị sẹo bỏng do cháy cũng cao hơn.

♠ Tuổi tác:

Những người trong độ tuổi dậy thì, các cơ quan phát triển mạnh mẽ, khả năng miễn dịch khi bị thương mạnh, độ giãn nở của da lớn, dễ bị sẹo .

♠ Nhiễm trùng:

Bề mặt vết thương nếu bị nhiễm trùng, 1 mặt sẽ phá hỏng phần còn lại trong tế bào da, khiến cho vết thương sâu sâu hơn, thời gian lành lâu hơn. Mặt khác, số lượng viêm nhiễm kích thích các tế bào nguyên sợi tăng sinh khiến cho tình trạng viêm lặp đi lặp lại dãn đến phần thịt thừa tăng sinh.

Các tế bào viêm xâm nhập làm cho phần thịt thừa di dạng , nhiễm trùng làm cho triệu chứng viêm ở các tế bào cũng tăng lên, tế bào nguyên sợi tăng sinh quá nhiều làm cho sẹo hình thành.

Vùng da bị thương thay đổi đàn hồi: hướng của sẹo và đàn hồi da không  đồng nhất, làm da bị kéo dẫn đến hình thành sẹo.

♠ Mặt ngoài vết thương:

Trong quá trình lành vết thương , các triệu chứng viêm xuất hiện trước tiên, sau đó xuất hiện các nguyên bào sợi trên miệng vết thương, phân tách sự gia tăng, hợp thành của collagen, khiến các collagen lắng đọng  tạo thành sẹo.

Các chuyên gia của phòng khám Đông Phương khuyên rằng: Sẹo lồi thường gây mất thẩm mỹ, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng thường khi bị sẹo lồi sẽ có các biểu hiện ngứa ngáy hoặc gây co kéo làm ảnh hưởng đến chức năng vận động nếu bị sẹo ở những vùng như: môi, cổ, hoặc vùng khớp…

Sẹo lồi để lâu dài có xu hướng phát triển lan rộng, đây là biến chứng thường thấy ở những người bị sẹo lồi (Tùy thuộc vào tình trạng vết sẹo vì không phải vết sẹo nào cũng lan rộng).
Khi bị sẹo ở những vùng da dễ nhìn thấy, làm mất thẩm mỹ thì nên có kế hoạch trị liệu sẹo lồi để thoải mái và tự tin hơn trong cuộc sống.

Ưu điểm của phòng khám Đông Phương trong trị liệu sẹo lồi:

– Liệu trình trị liệu khoa học, an toàn và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng

– Đội ngũ bác sĩ da liễu, chuyên gia thẩm mỹ và kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm và vững kiến thức chuyên môn

– Đa dạng phương pháp trị liệu hiệu quả với nguyên liệu trị liệu độc quyền

-Thái độ phục vụ tận tâm, chu đáo với giá cả cạnh tranh, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

♠ Tin ưu đãi

√ Giảm 30% chi phí kiểm tra bệnh da liễu

√ Giảm 30% chi phí trị liệu bệnh da liễu