Nhận diện bệnh tổ đỉa qua các dấu hiệu đặc trưng sau

Cũng như eczema, bệnh tổ đỉa gây ngứa nhiều, bệnh nhân gãi, chà xát làm vỡ mụn nước, dễ thành nhiễm khuẩn phụ, sưng tấy, nổi hạch, có khi phát sốt. Bệnh tiến triển dai dẳng, hay tái lại theo chu kỳ (dân gian gọi là theo tuần trăng) thành mạn tính, kéo dài nhiều tháng, nhiều năm, trở ngại nhiều cho sinh hoạt, lao động nếu không được trị liệu đúng đắn.

cac-benh-phu-khoa-anh-huong-truc-tiep-den-kha-nang-co-con-cua-ban

Bị tổ đỉa có trị liệu khỏi được không?

 ➡ Triệu chứng đặc trưng của bệnh tổ đỉa

+  Ngứa: Đây là triệu chứng đầu tiên khi mắc phải căn bệnh này, đa phần người bệnh nào cũng gặp phải triệu chứng này. Thường cảm giác ngứa bứt rứt khó chịu, rát, một số trường hợp kèm tăng tiết mồ hôi. Sau đó mọc ra mụn nước, khi mụn vỡ ra sẽ khô lại tạo nên da khô gây bong tróc.

+ Nổi mụn: Mụn nước màu trắng trong là triệu chứng chính, kích thước nhỏ khoảng 1mm, ăn sâu vào thượng bì, chắc, khó vỡ, thường tập trung thành từng chùm hơi gồ trên mặt da. Đôi khi nhiều mụn nước kết tụ thành bóng nước lớn.

+ Viêm nhiễm tổn thương da: Trường hợp tổn thương da khi viêm nhiễm trở nên nặng, khi thấy vùng da tay chân bị lở loét đó là bệnh đã nghiêm trọng cần hỗ trợ điều trị bệnh sớm nhất có thể.

+  Nóng sốt, nổi hạch: Khi bị nhiễm khuẩn thì mụn nước hoặc bóng nước sẽ đục, sưng đỏ. Kèm theo đó, cơ thể sẽ tạo ra phản ứng diệt bằng cách tăng nhiệt độ cho tế bào cũng như nổi hạch ở vùng gần nhất.

+ Vị trí gây bệnh: Thường những dấu hiệu trên xuất hiện tại vùng da tay và chân, các kẽ ngón tay, kẽ chân. Vì thế nên khi phát hiện ra những dấu hiệu lạ tại vùng này thì nên xử lý ngay. Bệnh tổ đỉa thường kéo dài khoảng 2 đến 4 tuần, tróc vảy rồi lành.

➡ Nguy hại của bệnh tổ đỉa

+ Bệnh tiến triển dai dẳng và dễ quay trở lại khi gặp điều kiện thuận lợi. Nếu tái đi tái lại nhiều lần, có thể gây loạn dưỡng móng, móng bị hỏng, mất độ bóng, sần sùi, dày và đổi màu.

+ Khi chà xát, gãi ngứa nhiều hoặc dùng kim chích nặng khiến các mụn nước vỡ gây sưng tấy, nổi hạch kèm theo sốt. Cũng có thể bội nhiễm vi khuẩn gây ra các mụn mủ, vảy tiết, nếu nặng hơn có thể khiến mô tế bào bị viêm, viêm hạch bạch huyết,…

+ Ngứa không chịu nổi, ảnh hưởng đến cuộc sống:

Bệnh chàm xuất hiện mang đến cảm giác khó chịu cho người bệnh, cảm giác vô cùng ngứa, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Nếu thời gian dài không khỏi có thể dẫn đến trạng thái chán nản, cáu kỉnh và những yếu tố rối loạn tinh thần khác.

+ Bệnh mặc dù không lây truyền qua đường tiếp xúc nhưng cũng không nên tiếp xúc trực tiếp với mụn nước bị vỡ của người bệnh, vi khuẩn có thể xâm nhập qua những vết thương hở, ẩn nấp trong cơ thể khi có điều kiện thuận lợi sẽ gây ra bệnh.

Bạn bị tổ đỉa? CLICK gặp bác sĩ ngay

doctor with female patient

 ➡ Liệu pháp thẩm thấu phân loại miễn dịch đông tây y

Thông qua “liệu pháp thẩm thấu phân loại miễn dịch đông tây y” điều tiết 2 hướng, hiệu quả xử lý ngứa, bài độc; thuốc được thẩm thấu vào tổ chức dưới da, nhanh chóng làm giảm ngứa, sưng, nổi mẩn. Phục hồi hệ thống miễn dịch bị tổn thương, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, có tác dụng đối với hàng nghìn nguồn dị ứng, làm giảm hiệu quả nguồn gây bệnh.Kế thừa và phát huy nguyên lý đông y “trị liệu bên trong, diệt bên ngoài” nắm rõ thể chất người bệnh, kiểm tra chuẩn xác mức độ dị ứng da của người bệnh, xác định chính xác hình thể tổ đỉa trên da.

♣ Ưu thế của phương pháp

+ Phân loại chính xác nguyên nhân: Liệu pháp này trị liệu hiệu quả nguồn dị ứng, cải thiện thể dị ứng. Căn cứ vào nguồn dị ứng khác nhau, áp dụng phương thức trên từng cá nhân, có thể nhanh chóng làm giảm nguồn dị ứng, thải độc máu, bài tiết độc tố trong tạng, tính thẩm thấu cao, trực tiếp tác động lên vùng bệnh, cho làn da 1 môi trường sạch, hiệu quả hỗ trợ trị liệu chuẩn xác.

+ Xử lý bệnh an toàn, nhanh gọn: Trong thanh ngoài lọc”, tiêu diệt hiệu quả virut từ 2 hướng, cùng làm giảm hiệu quả nguồn dị ứng, giảm nhiệt trong máu, khôi phục tuần hoàn máu bình thường của cơ thể.

+ Nâng cao miễn dịch, khôi phục nhanh: Tăng cường dinh dưỡng cho vùng bệnh, điều tiết hiệu quả sự phục hồi khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, cải biến có hiệu quả thể chất nguồn dị ứng, duy trì sự cân bằng trạng thái cơ năng sinh lý tự nhiên của cơ thể, tránh những tác dụng phụ do việc uống thuốc tây và sử dụng thuốc bôi lâu dài.

Giảm ngay 30% phí trị liệu – Đặt lịch ngay

♣ Chi phí xử lý bệnh là bao nhiêu?

Chi phí của việc trị liệu phụ thuộc vào chi phí kiểm tra, chi phí trị liệu, chi phí dùng thuốc…ở mỗi giai đoạn bệnh cũng như mỗi cá nhân thì các chi phí này lại khác nhau.

♦ Phòng khám đa khoa Phương Đông chia sẻ: thông thường mà nói, trị liệu bệnh tổ đỉa căn cứ vào tình hình cụ thể của người bệnh mà chi phí khác nhau.

♦ Việc phí trị liệu của mỗi cá nhân khác nhau cũng do bạn trị liệu tại phòng khám, cơ sở nào. Nếu chọn khám ở những phòng khám nhỏ, chất lượng thấp thì có thể chi phí sẽ rẻ hơn nhưng bạn nên cân nhắc bởi ở đây chất lượng thấp, bệnh có thể trở nặng, phức tạp hơn hoặc dễ quay trở lại do chưa xử lý gốc rễ.

♦ Phương pháp trị liệu cũng là yếu tố làm chi phí trị liệu khác nhau: Với phương pháp tiên tiến, bệnh khỏi gốc rễ tránh tái diễn bệnh, tiết kiệm thời gian thì sẽ có chi phí cao hơn các phương pháp không quy chuẩn.

Bệnh tổ đỉa là 1 trong những bệnh lý về da rất dễ mắc. Nó có thể gây ra các biểu hiện cấp tính khá nguy hại. Do đó cần trị liệu kịp thời và đúng cách. Cần tư vấn thêm gì , hãy nói chuyện với các bác sỹ của chúng tôi.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT: 0243.6279.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội