Nhận biết các vết sẹo (p2)

Do bất cẩn trong sinh hoạt, làm việc, tai nạn giao thông, bỏng… có thể gây ra các vết thương và dễ hình thành sẹo.Điều này khiến bệnh nhân cảm thấy mất tự tin và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống.

— Phần I —

♦ Sẹo lõm

Sẹo lõm là các hố, rãnh sâu, thấp hơn bề mặt da lành xung quanh.

Các sẹo lõm, sẹo rỗ thường xuất hiện sau trứng cá, các ổ viêm nhiễm của da có liên quan đến vi khuẩn tụ cầu vàng, bệnh thủy đậu hoặc các ổ viêm hoại tử da có liên quan đến việc dùng steroid tại chỗ…

dieu-tri-seo-lom-o-dau-mang-lai-hieu-qua-triet-de-1

Các sẹo loại này thường không gây ra những triệu chứng tại chỗ như đau, ngứa hoặc co kéo da nhưng lại có tác động lớn đến thẩm mỹ của vùng da.

Các biện pháp gây tổn thương trên vùng sẹo để tạo điều kiện cho sẹo hồi phục, được cho là có khả năng cải thiện các sẹo teo rất tốt.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp sẹo còn tạo ra các túi, các hang hốc chứa đựng chất bã, chất bẩn cùng vi khuẩn… rất dễ gây ra các ổ viêm nhiễm mới cho da.

♦ Sẹo giãn

Các vết rạn da là một dạng phổ biến nhất của loại sẹo này. Đây là  tình trạng tổn thương da do tác động của lực căng quá mức.

Tổn thương là các đường rãnh dài và hẹp, có màu đỏ tím lúc đầu, sau đó trở nên trắng, thường gặp trên da vùng bụng, đùi, mông, ngực.

Đây là biểu hiện rất thường gặp trong thời gian mang thai và trong giai đoạn đang tăng trưởng nhanh.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, da không bị tác động của lực căng quá mức nhưng vẫn bị rạn nứt là những trường hợp đã sử dụng thuốc bôi có chứa corticosteroid trong thời gian kéo dài.

Sẹo giãn rất khó xử lý và hy vọng xóa các vết rạn trên da là không thể thực hiện được.

 Đặt khám online, hưởng ngay ưu đãi 

♦ Sẹo thâm

Sẹo thâm hình thành do da bị tổn thương sâu vì nhiều nguyên nhân như bị ngã, bị côn trùng (muỗi, bọ xít…) đốt, dấu viết của thuỷ đậu… Chúng tấn công làm hỏng kết cấu của các sắc tố da khiến da ở các vùng này bị sậm đen lại.

Hơn nữa, những vết sẹo thâm còn là biểu hiện chỉ điểm mỗi khi hệ miễn dịch của cơ thể bị suy yếu, da dễ nhiễm khuẩn, khó tự lành nên các vết thương nhẹ cũng dễ thâm lại.

Sẹo thâm có muôn hình dạng to, nhỏ, lồi, lõm, màu sắc đậm, nhạt khác nhau còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ tổn thương, độ tuổi, hay cơ địa của từng người nữa.

Tại phòng khám Đông Phương, các chuyên gia da liễu đã nghiên cứu và tìm ta phương pháp Đông tây y kết hợp và công nghệ  hỗ trợ điều trị sẹo bằng laser với ba ưu điểm sau :

– Ưu điểm 1 : Liệu trình ngắn, hiệu quả nhanh,quá trình trị liệu nhẹ nhàng, ít đau đớn, người bệnh sau khi trị liệu không cần phải nghỉ làm.

– Ưu điểm 2 : An toàn và đáng tin cậy, không tác dụng phụ, không phát sinh thêm thương tổn, trị liệu không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

– Ưu điểm 3 : Phương án mang tính cá nhân, hồi phục nhanh, thời gian dài nên phí hỗ trợ điều trị thấp.

Phòng khám Đông Phương  đã trị liệu liệu đạt hiệu quả  cho nhiều khách hàng bị sẹo lồi. Phòng khám đã trở thành địa chỉ thẩm mĩ da liễu uy tín được đông đảo khách hàng khu vực Hà Nội và các vùng lân cận lựa chọn.

♦ Tin ưu đãi

√ Giảm 30% chi phí kiểm tra bệnh da liễu

√ Giảm 30% chi phí hỗ trợ điều trị da liễu