Nguyên nhân hình thành sẹo lõm và kiến thức chăm sóc sẹo

Trên da xuất hiện sẹo lõm là một sự việc rất bức bối, mặc dù không có hại với cơ thể nhưng có ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ.Khi xuất hiện sẹo lõm rất nhiều người chịu thua nó.

1qq

Dưới đây chuyên gia da liễu của phòng khám Đông Phương sẽ giới thiệu về nguyên nhân hình thành sẹo lõm và kiến thức chăm sóc hàng ngày, hy vọng có thể giúp đỡ nhiều cho mọi người.

 💡  Nguyên nhân hình thành sẹo lõm

Sẹo lõm là da lớp hạ bì và các cơ quan hạ bì bị thiếu khuyết tạo thành vết sẹo. Nguyên nhân tạo thành sẹo lõm rất nhiều, ví dụ như mụn trứng cá, phẫu thuật, tổn thương ngoài, nhiễm trùng, mụn nước và bẩn sinh v.v… những nguyên nhân đó dẫn đến lớp da hạ bì và các khuyết tật ở cơ quan hạ bì, mà càng về lâu sau kết hợp với sự thiếu hụt collagen tạo thành vết lõm vĩnh viễn.

Sẹo là trong quá trình hỗ trợ điều trị tổn thương, không có sẹo là không có hồi phục tổn thương. Nhưng nếu hình thành sẹo quá độ, có thể trở thành vấn đề nghiêm trọng với ngoại hình và chức năng. Nguy hại của sẹo dựa vào tính chất và mức độ của nó. Sẹo, nó là một sự thay thế không hoàn thiện của cơ thể giảm suy yếu, cũng có thể tạo thành oxi và nuôi dưỡng các rào cản trao đổi chất, sẽ dẫn đến các dị tật mô bị hư hỏng, trực tiếp ảnh hưởng đến mỹ quan.

 💡  Chăm sóc sẹo lõm

1. Áp dụng đắp mặt nạ vùng da mụn trứng cá có sẹo lõm , trứng cá hồi phục cũng sẽ có ích với những vết sẹo lõm.

Khi đắp mặt nạ cũng sẽ tăng thêm độ ẩm cho da, trên mặt cũng có tác dụng sản sinh chức năng tự tuần hoàn, trợ giúp lấy lại màu sắc cho làn da, đồng thời trong mặt nạ bao gồm những thành phần dưỡng da có thể giúp da hấp thụ những chất tiềm ẩn dưới da, đồng thời mặt nạ cũng có tác dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa, giúp đỡ làn da tự hồi phục.

2. Ngoài ra dùng những sản phẩm vừa dưỡng vừa làm trắng da kết hợp để giúp tăng cường hiệu quả hỗ trợ điều trị, đồng thời ngăn chặn những sắc tố đen, có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa cho da, tăng cường loại bỏ sắc tố đen.

Cần phải lưu ý, những sản phẩm dưỡng làm trắng da và sản phẩm chăm sóc da  sẽ có tác dụng làm mờ dần những sắc tố đen , nhưng ít có hiệu quả đối với những mụn trứng cá đỏ.

Chăm sóc sẹo lõm một cách khoa học là rất quan trọng, ngoài ra, phải tạo thành một thới quen chăm sóc và dưỡng da , và thói quen ăn uống, chế độ ăn uống là chủ yếu, chú ý bồi bổ dưỡng chất cho cơ thể.

 💡  Phương pháp trị liệu sẹo lõm tại Đông Phương

Tại Đông Phương, các chuyên gia đã nghiên cứu tìm ra và áp dụng thành công phương Đông y kết hợp cùng kĩ thuật Laser trong trị liệu sẹo lõm, mang lại hiệu quả cao:

– Làm đầy nhanh các vết sẹo lõm cho da căng mịn

– Tái tạo, cho làn da khỏe mạnh và sáng mịn tự nhiên

Ưu điểm của phương pháp trị liệu sẹo lõm tại Đông Phương:

+ Phương pháp trị liệu hiện đại đã được kiểm chứng hiệu quả và an toàn

+ Liệu trình trị liệu khoa học, nhanh chóng, không gây tổn thương cho da và những vùng lân cận

+ Đội ngũ bác sĩ da liễu, chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành trực tiếp thăm khám và trị liệu

Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc , có thể gọi đến đường dây tư vấn  0243.6279.888 hoặc Click tại đây, các chuyên gia sẽ tư vấn một cách thật chi tiết và chuyên nghiệp để giúp đỡ bạn.