Nguyên nhân gây ra bệnh nấm da

Nấm da là căn bệnh ngoài  da, nảy sinh do khuẩn nấm ký sinh dưới da, gây ra ngứa và tổn thương da.Bệnh có thể lan rộng và phát tác mạnh nhất vào mùa hè. Cùng tìm hiểu các nguyên nhân gây ra bệnh.

1

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH NẤM DA Nguyên nhân gây bệnh

– Do 3 chủng nấm sau gây nên: Epidermophyton– Trichophyton– Microporum gây lên.

– Bào tử nấm gây bệnh phát triển trong môi trường ẩm ướt, chật chội. Môi trường nóng ẩm gây đổ mồ hôi nhiều cũng thích hợp cho bệnh lây lan.

– Nấm da cũng hay gặp ở trẻ em. Dịch nấm da thường xảy ra ở trường học, nhà trẻ và mẫu giáo. Trẻ em có vật nuôi cũng tăng nguy cơ bị nấm da.

– Những người bị suy giảm miễn dịch như mắc bệnh đái tháo đường hoặc nhiễm HIV/AIDS cũng có nguy cơ cao bị nấm da. Người bị viêm da dị ứng cũng dễ bị nấm da hơn. Hàng rào da bảo vệ cơ thể chống các bệnh nhiễm trùng, nhiễm virus và nấm thường bị suy yếu hoặc tổn hại.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH NẤM DA Các thể nấm trên da 

–  Bệnh nấm da thân là một trong nhiều thể nhiễm nấm tại lớp thượng bì da, đặc trưng bởi ngứa, tổn thương ban đỏ hình tròn với vùng da lành ở chính giữa. Những thể nấm da khác hay gặp bao gồm:

–  ·Bệnh nấm da chân, tổn thương chủ yếu ở vùng da ẩm ướt giữa các ngón chân và đôi khi cả bàn chân.

–  ·Bệnh nấm da đùi, tổn thương da ở cơ quan sinh dục, mặt trong đùi và mông.

–  ·Bệnh nấm da đầu, thường gặp nhất ở trẻ em với những mảng ngứa, đỏ da vùng da đầu, để lại mảng trụi tóc.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH NẤM DACó dấu hiệu nấm da nên làm gì?   CLICK CHUYÊN GIA   NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH NẤM DA

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH NẤM DA Con đường lây nhiễm

Bệnh có thể lây truyền theo các đường sau:

– Từ người sang người: qua tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

– Từ động vật sang người: do tiếp xúc với động vật mắc bệnh, như khi vuốt ve hoặc chải lông cho chó, mèo. Người cũng có thể bị nhiễm nấm từ bò, dê, lợn và ngựa.

– Từ đồ vật sang người: do tiếp xúc với những đồ vật hoặc bề mặt mà người hoặc vật nhiễm bệnh đã chạm vào, như quần áo, khăn tắm, khăn trải giường, lược hoặc bàn chải.

– Từ đất sang người: trong một số ít trường hợp, người có thể bị nhiễm nấm do tiếp xúc với đất bẩn, chỉ xảy ra khi tiếp xúc lâu dài với đất bẩn. Nếu đất có đủ dưỡng chất, bào tử nấm có thể sống hàng tháng trời hoặc lâu hơn.

1

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH NẤM DA Biện pháp xử lý nấm da hiệu quả

Bệnh nấm da nên được xử lý trong giai đoạn đầu với phương pháp phù hợp, tránh những phiền toái do bệnh gây ra, tránh bệnh trở thành mãn tính.

♦ Với trường hợp bệnh nấm da nhẹ, chỉ hạn chế ở một vài vùng da thì có thể xử lý tại chỗ bằng thuốc.

♦ Trong trường hợp bệnh nấm da thể nặng, lan ra nhiều vị trí trên da, thậm chí vết loét có thể ăn sâu vào xương thì cần sử dụng các loại thuốc toàn thân, cùng biện pháp vật lý trị liệu hỗ trợ

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH NẤM DAGiảm ngay 30% chi phí trị liệu NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH NẤM DANGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH NẤM DA    XEM CHI TIẾT

♦ Tại phòng khám Đông Phương ngoài việc chỉ định các loại thuốc dùng để bôi, gội, chúng tôi còn sử dụng các loại máy móc hỗ trợ trị liệu như máy lazer vi điểm chiếu tới các vùng da tổn thương khôi phục lại sức sống, máy xông hơi, sục rửa với các loại thuốc đông y nhằm kháng viêm, kháng khuẩn….

♦ Việc áp dụng biện pháp đông tây y kết hợp cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại giúp định vị chính xác vùng tổn thương, diệt vi khuẩn gây bệnh, khôi phục vùng da thương tổn, cung cấp thêm sức sống cho da bị nấm.

♦ Thuốc đông và tây y kết hợp làm giảm gánh nặng của việc dùng quá nhiều thuốc kháng sinh, hơn thế các thành phần của thuốc đông y chứa các thành phần thảo dược tự nhiên nên không gây kích ứng, dị ứng thuốc.

 ➡  Ưu điểm của phương pháp

♦ Trị liệu toàn diện: Việc áp dụng cùng lúc nhiều phương án trị liệu giúp loại bỏ bệnh hiệu quả cả triệu chứng lẫn căn nguyên, khiến bệnh được đẩy lùi, không quay trở lại, tái diễn phức tạp.

♦ Trị liệu nhanh chóng: Với sự hỗ trợ của thuốc đông y, tây y cùng vật lý trị liệu hỗ trợ, bệnh được loại bỏ trong thời gian ngắn nhất, không ảnh hưởng tới công việc, tiết kiệm chi phí trị liệu.

♦ An toàn, không gây biến chứng: Các loại thuốc đều có thành phần thảo dược tự nhiên do đó không gây áp lực lên hệ tiêu hóa, không gây ra các biến chứng trực tiếp trên da, phù hợp với nhiều độ tuổi, nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau.

Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp hãy liên lạc theo các cách sau : 

CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.279.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội