Nấm lang ben có những biểu hiện gì?

Nấm lang ben là bệnh nấm trên bề mặt nông của da do Pityrosporum malassez gây ra, người phát bệnh thường là những người ở vùng nhiệt đới ẩm hoặc nam thanh niên khỏe mạnh, tuyến mồ hôi của những người này rất phát triển, mồ hôi tiết ra cũng nhiều hơn, do thường xuất hiện, lỗ chân lông trong tình trạng giãn rộng, khuẩn nấm dễ xâm nhập vào bề mặt da, khiến phát bệnh.

kham-chua-lang-ben-o-dia-chi-nao-tot

Dấu hiệu của nấm lang ben

+ Nấm lang ben thường thấy nhiều ở vùng ra nhiều mồ hôi, như thân, nách, háng, đùi, cổ mặt, ở ngực lưng, cũng có thể ở cổ, bụng và tứ chi, thường gặp ở nam giới.

+ Phát ban ban đầu là những ban đốm hình tròn bao quanh lỗ chân lông, sau đó lớn dần, mép rõ. Tổn hại lân cận nhập vào thành từng mảng lớn, xung quanh có phát ban mới.

+ Màu sắc phát ban, màu da của người bệnh và ánh mặt trời có liên quan, có màu trắng xám, màu vàng nhạt, màu đỏ nhạt, màu nâu, có lúc nhiều màu hỗn hợp, trên thân có những đốm hoa.

+ Quá trình bệnh mãn tính, phát ban sẽ giảm hoặc biến mất vào mùa đông, để lại những ban nhạt mùa hè có thể phát bệnh trở lại.

+ Loại bỏ vẩy, để lại ban tạm thời sắc tố nhạt dần.

+ Mùa hè phát bệnh mùa đông giảm, có thể nhiều năm không khỏi.

+ Không có triệu chứng rõ rệt, hơi ngứa.

+ Kiểm tra trực tiếp vẩy dưới kính hiển vi, thấy lượng lớn sợi khuẩn và bào tử thành mảng. Da tổn thương dưới sự chiếu chụp của đèn lọc qua tia tử ngoại, có màu ánh nâu vàng.

tim-hieu-ve-benh-lang-ben3

Chuyên gia khuyên: 

Đối với việc hỗ trợ điều trị nấm lang ben cần tìm đến những phòng khám chuyên nghiệp.

Chuyên gia sẽ căn cứ vào triệu chứng của người bệnh áp dụng các phương pháp cá nhân hóa phù hợp.

Phòng khám Đông Phương sử dụng đông tây y áp dụng liệu pháp 3 kết hợp hỗ trợ điều trị nấm lang ben, hiệu quả, không tác dụng phụ, an toàn, là lựa chon hỗ trợ điều trị bệnh lang ben của nhiều bệnh nhân.

=> Phòng khám đa khoa Đông Phương áp dụng các phương pháp khoa, liệu pháp 3 kết hợp học hỗ trợ điều trị bệnh nấm lang ben, được nhiều người bệnh đón nhận.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng click tư vấn online hoặc gọi và số điện thoại đường dây nóng: 02436 279 888.

4