Mắc bệnh zona nguyên nhân do đâu

Bệnh zona là gì? Nguyên nhân mắc bệnh zona là do đâu ? Các chuyên gia phòng khám Đông Phương sẽ trả lời những câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

1

MẮC BỆNH ZONA NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU Nguyên nhân khiến Zona bùng phát

Đến nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác tại sao virus thủy đậu có thể tái hoạt động và gây nên bệnh zona. Nhưng có thể lý giải rằng, những người đã từng bị thủy đậu, khi khỏi bệnh, virus này không hoàn toàn bị diệt hết. Một số hạt virus ẩn vào trong tế bào thần kinh ngay bên trong bạn.

Sau một thời gian dài, có thể là mấy chục năm, virus sẽ tái hoạt động phát triển thành bệnh zona. Virus sẽ đi theo dây thần kinh rồi phát bệnh ở trên vùng da tương ứng với khu vực của dây thần kinh.

Siêu vi khuẩn varicella zoster là thủ phạm gây nên bệnh thủy đậu và zona. Đầu tiên, cơ thể người tiếp xúc với virus, virus lan rộng, gây ngứa, loét gọi là bệnh thủy đậu. Sau khi hoạt động trở lại, virus đi dọc theo đường dây thần kinh, phát bệnh trên vùng da ảnh hưởng bởi dây thần kinh đó.

Thường thì virus chỉ phát bệnh theo dây thần kinh ở một bên cơ thể, những dây thần kinh phát bệnh phổ biến là dây thần kinh trên ngực, bụng, mặt.

MẮC BỆNH ZONA NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU Những nguyên nhân khiến bệnh zona thần kinh có thể xảy ra:

MẮC BỆNH ZONA NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU Hệ miễn dịch suy yếu do lão hóa: Bệnh zona thần kinh có tỷ lệ xảy ra rất cao đối với những người có độ tuổi trên 50, do hệ miễn dịch của họ đang dần suy yếu, mất khả năng ức chế virus gây bệnh.

MẮC BỆNH ZONA NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU Hệ miễn dịch chưa hoàn thiện:Trẻ em có khả năng mắc bệnh zona thần kinh nếu đã bị thủy đậu trước đó. Do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, nên có khả năng virut sẽ tái hoạt động

MẮC BỆNH ZONA NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU Stress: Thần kinh căng thẳng, liên tục, kéo dài, cơ thể mệt mỏi sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch tại thời điểm đó, tạo cơ hội cho virus hoạt động trở lại, phát bệnh trên cơ thể.

MẮC BỆNH ZONA NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU Có một số bệnh: Bệnh làm suy yếu hệ miễn dịch như HIV/AIDS và ung thư, hoặc người đang dùng thuốc như thuốc Steroid,… khiến hệ miễn dịch bị ức chế, suy yếu.

2

MẮC BỆNH ZONA NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU Những yếu tố nguy cơ gây bệnh zona

Bất cứ ai từng bị thủy đậu đều có nguy cơ bị bệnh zona, nhưng nguy cơ tăng theo tuổi. Người trên 60 tuổi có nguy cơ bị bệnh zona cao hơn trẻ em dưới 10 tuổi gấp 10 lần. Ngoài ra, có một số yếu tố nguy cơ khác bao gồm:

– Một số loại thuốc ung thư

– Thuốc steroid

– Căng thẳng lâu dài hoặc chấn thương

– Một hệ thống miễn dịch yếu từ các bệnh như ung thư hoặc HIV.

MẮC BỆNH ZONA NGUYÊN NHÂN DO ĐÂUBị zona thần kinh nên làm gì?     CLICK CHUYÊN GIA   MẮC BỆNH ZONA NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU

MẮC BỆNH ZONA NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU Đông tây y kết hợp + vật lý trị liệu xử lý zona hiệu quả

img_2039-500x333

Khoa da liễu-phòng khám đa khoa Đông Phương phát huy những ưu điểm trong phương pháp trị liệu đông y, nghiên cứu và phát triển “Đông tây y kết hợp+vật lý trị liệu”.

Đối với đặc điểm và những khó khăn trong việc trị liệu bệnh zona, tìm ra độc tố, tổ chức tụ độc tố, cản trở kinh mạch, ứ máu khí huyết không lưu thông, đau đớn vô cùng, để kết hợp uống thuốc đông, với xông hơi khử trùng thảo dược, chiếu xạ sóng nano, chiếu xạ hồng quang, tiêm thuốc kháng virus, để giải độc thông kinh mạch, lưu thông máu, giảm đau chống viêm, nâng cao khả năng miễn dịch, thực sự 1 lần hồi phục chức năng miễn dịch.

MẮC BỆNH ZONA NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU Nguyên tắc trị liệu “Đông tây y kết hợp + vật lý trị liệu”

1. Thanh độc: Uống thuốc sắc đông y, đạt được mục đích lưu thông máu, giải độc thông kinh mạch, đả thông kinh lạc; Tiêm thuốc tây kháng virus, để thanh độc, tiêu viêm, giảm đau, đối với máu trong cơ thể tiềm ẩn mầm bệnh, lớp đáy da, tiến hành diệt toàn diện virus hoặc mầm bệnh trong lớp tế bào và tế bào hạch.

MẮC BỆNH ZONA NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU   Giảm ngay 30% chi phí trị liệu MẮC BỆNH ZONA NGUYÊN NHÂN DO ĐÂUMẮC BỆNH ZONA NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU XEM CHI TIẾT

2. Hồi phục nhanh chóng: Thông qua phương pháp xông hơi thuốc đông y, chiếu xạ hồng quang sóng nano và uống “Methylcobalamin”, thông qua kinh mạch ngăn chặn sự lây lan của virus và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể, nhanh chóng phục hồi tổ chức biến đổi bệnh lý và lớp tế bào tổn thương sâu bên trong, sự rối loạn chuyển hóa, khuyết điểm của miễn dịch chính xác, hồi phục chức năng cơ thể.

3. Kích hoạt khả năng miễn dịch: Theo nguyên tắc trị liệu của y học phương Đông, liệu pháp kích hoạt nhanh chóng, cân bằng chức năng của các cơ quan, kích hoạt hệ thống phòng vệ của cơ thể, xây dựng mạng lưới bảo vệ chăm sóc. Là một sự hồi phục hệ miễn dịch tuyệt vời. Và kích thích cơ thể tạo miễn dịch bảo vệ để ngăn chặn virus tái nhiễm, ngăn chặn sự quay trở lại của virus herpes zoster.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về bệnh hay muốn tìm hiểu thêm về cách trị liệu zona hiệu quả, hãy liên lạc với chuyên gia của phòng khám đa khoa Đông Phương bằng cách:

CLICK CHUYÊN GIA

HOTLINE: 02436.279.888

ĐC: 497 – Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội