Lupus ban đỏ cần trị liệu theo phác đồ khoa học

Lupus ban đỏ  gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe của người bệnh. Nếu không nhanh chóng xử lý và nếu sử dụng sai phương pháp có thể biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm khác. Cùng tìm hiểu phương pháp khắc chế bệnh Lupus ban đỏ tại Đông Phương.

3

7Tác hại của bệnh Lupus

+ Tấn công tim: gây viêm cơ tim, viêm nội mạc tim, viêm màng ngoài tim …

+ Tổn thương gan: gây viêm gan, suy gan

+ Tấn công thận: gây viêm thận, suy thận

+ Vào khớp: gây viêm đa khớp , biến dạng khớp

+ Tấn công hệ huyết học: gây tiêu huyết, giảm tiểu cầu, rối loạn đông máu

+ Vào hệ thần kinh: gây viêm não

+ Biểu hiện da: gây sang thương da, mặt sói …

+ Và chấm dứt bằng tử vong do bệnh.

<<< Muốn tìm hiểu kỹ về triệu chứng của bệnh hãy hỏi bác sỹ của chúng tôi<<< 

7 Nguyên tắc trị liệu bệnh Lupus ban đỏ

* Đánh giá mức độ nặng của bệnh

* Trị liệu bao gồm: giai đoạn tấn công, củng cố và duy trì

* Cân nhắc cẩn thận giữa tác dụng mong muốn và tác dụng phụ của mỗi loại thuốc.

<<< Bệnh này có lây, có di truyền không.    Hỏi bác sỹ ngay <<<

7Chẩn đoán Lupus ban đỏ

 ♦ Xét nghiệm chuẩn đoán:

+ Công thức máu: Giảm các dòng huyết cầu một phần hay toàn thể, giảm ngoài tủy:

+ Tế bào Hargraves (LE): Là những bạch cầu đa nhân đã thực bào những mảnh nhân của tế bào khác đã bị tiêu hủy do kháng thể kháng nhân xuất hiện trong bệnh Lupus

+ Tìm các kháng thể thể dịch: Kháng thể kháng nhân: được xem là dương tính khi độ pha loãng huyết thanh > 1/32.

+Sinh thiết da: lắng đọng globulin miễn dịch: IgM, IgG và bổ thể thành một lớp giữa thượng bì và trung bì của da (+ 70%).

+ Thận: viêm cầu thận, dày màng đáy do lắng đọng IgG, IgM và bổ thể.

+ Màng hoạt dịch khớp: tổn thương gần giống viêm khớp dạng thấp.

22

♦ Chẩn đoán phân biệt 

Để có thể can thiệp, trị liệu Lupus ban đỏ cần chẩn đoán chính xác bệnh, không nhầm lẫn với các bệnh:

* Thấp khớp cấp

* Các bệnh thuộc nhóm bệnh mô liên kết khác: Viêm khớp dạng thấp, xơ cứng bì toàn thể, viêm đa cơ, viêm da cơ…

* Các bệnh lý của hệ tạo máu: Suy tủy, xuất huyết, giảm tiểu cầu…

* Các bệnh lý thận, tim, phổi mạn tính…

q11ĐĂNG KÝ KIỂM TRA NGAY VỚI CHI PHÍ ƯU ĐÃI 

7Phân loại trị liệu

Lupus ban đỏ hệ thống không thể trị liệu  khỏi hoàn toàn nhưng có thể kiểm soát được nếu trị liệu đúng hướng. Mục đích chính của việc trị liệu này là nhằm giảm thiểu triệu chứng và hạn chế các tổn thương nội tạng nặng.

Trong giai đoạn bệnh đang cấp, người bệnh cần được tăng cường nghỉ ngơi nhưng vẫn cần một chế độ vận động hợp lý để tránh teo cơ và cứng khớp. Còn khi bệnh đã ở vào giai đoạn toàn phát thì cần trị liệu nhằm hạn chế các tác động có hại của bệnh tới các cơ quan trong cơ thể như tim, khớp, nội tạng…

Với mỗi 1 giai đoạn của bệnh, bác sỹ sẽ sử dụng các loại thuốc phù hợp gồm thuốc bôi, thuốc ức chế miễn dịch, thuốc can thiệp miễn dịch…Ngoài ra các biện pháp hỗ trợ điều trị nhằm tăng sức đề kháng của cơ thể để chống chọi với bệnh tật cũng được áp dụng song song với thuốc trị liệu.

+ Thuốc kháng viêm không steroid: Áp dụng trong các trường hợp Lupus kèm viêm đau khớp, sốt và viêm nhẹ các màng tự nhiên nhưng không kèm tổn thương các cơ quan lớn.

+ Liệu pháp glucocortoid ( dùng đường toàn thân):. Áp dụng khi Lupus ban đỏ có đe dọa tính mạng như có tổn thương thần kinh, giảm tiểu cầu, thiếu máu huyết tán hoặc Lupus ban đỏ không đáp ứng với các biện pháp  bảo tồn.

+ Liệu pháp dùng các thuốc ức chế miễn dịch khác : Áp dụng khi  Lupus ban đỏ thể nặng có khả năng đe dọa tính mạng như viêm cầu thận cấp nặng, có tổn thương thần kinh, giảm tiểu cầu và thiếu máu huyết tán hoặc lupus không đáp ứng với corticoid hoặc xuất hiện tác dụng phụ nặng của coprticoid.

Suốt trong, sau quá trình trị liệu bệnh nhân phải được theo dõi chặt chẽ các tiến triển của bệnh, các biến chứng có thể xảy ra cũng như công dụng hoặc các tác dụng phụ của thuốc nếu có…

11

Tìm hiểu chi phí, liệu trình trị liệu 

7 Các ưu thế của phương pháp trị liệu

+ Xác định chính xác nguyên nhân, tình trạng của bệnh: Thông qua các xét nghiệm chuyên sâu, chẩn đoán chính xác để đưa ra phương án can thiệp hiệu quả, đúng trọng điểm, rút ngắn thời gian trị liệu, nâng cao hiệu quả.

+ Trị liệu cá nhân: Mỗi 1 bệnh nhân dựa vào các yếu tố nguyên nhân, thể trạng, tình trạng bệnh …mới đưa ra phương án trị liệu thích hợp, không trị liệu chung chung, 1 biện pháp áp dụng cho tất cả mọi bệnh nhân.

+ Trị liệu đa chiều: Vừa sử dụng thuốc để ức chế sự phát triển của bệnh, vừa thực hiện tăng cường đề kháng cơ thể, vật lý trị liệu hỗ trợ nếu có các tổn thương về xương, khớp…

1111Khi có các triệu chứng của bệnh Lupus ban đỏ, bạn nên nhanh chóng thăm khám và trị liệu sớm nhất có thể để hạn chế các biến chứng của bệnh cũng như để việc trị liệu đạt được hiệu quả cao hơn. Nếu có thắc mắc gì hãy liên lạc với bác sỹ của chúng tôi ngay:

CLICK CHUYÊN GIA           

ĐT:0243.6279.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội