Đông y hỗ trợ xử trí bệnh sạm da

Bệnh sạm da gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của chị em. Để giải tỏa nỗi lo của chị em, phòng khám đa khoa Đông Phương đã khám phá ra những bài thuốc đông y hỗ trợ xử lí bệnh sạm da.

tri-sam-bang-thuoc-dong-y-3

♦ Các loại sạm da thường gặp

– Sạm da mặt: Biểu hiện: những đốm màu nâu xuất hiện ngày càng nhiều trên khuôn mặt, nhất là vùng quanh mắt.

– Sạm da ở chân, tay và vùng cổ: Đây đều là các vùng da nhạy cảm rất dễ bị bắt nắng và ở tại các vùng này các liên kết rời rạc nên rất dễ xuất hiện sạm da.

– Sạm da toàn thân: Đây là tình trạng đốm màu nâu xuất hiện ở khắp cơ thể, có thể nói đây là một dạng sạm da nặng.

♦ Hỗ trợ xử trí sạm da bằng các bài thuốc đông y

Bài thuốc 1 : Sinh địa, hạn niên thảo, trư linh đương quy mỗi thứ 20g; nữ trinh tử, thổ phục linh, hoàng tinh, bồ công anh mỗi thứ 30g; tần giao, sơn thủ nhục mỗi thứ 10g; đan sâm, phòng phong (tổ ong) mỗi thứ 15g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang

Bài thuốc 2 : Nguyên sâm, thiên hoa phấn, hoàng kỳ mỗi thứ 30 g; phục linh, khổ sâm mỗi thứ 15 g; bạch truật, xuyên khung mỗi thứ 12 g; đương quy, xích thược, sinh địa mỗi thứ 20 g; bạch hoa xà thiệt thảo 50 g, bối mẫu, tạo giác thích mỗi thứ 10 g. Sắc uống ngày một thang.

Bài thuốc 3 : Thục địa 500g, cam cúc hoa 500g, thiên môn đông (củ thiên môn) 500g. Trước tiên đem sấy khô thiên môn đông, sau đó đem tất cả ba vị trên giã thành bột, rồi cho vào bình kín dùng dần. Mỗi lần uống 12g bột thuốc hòa với rượu ấm, dùng lúc đói, ngày uống 1 lần.

Bài thuốc 4 : Phương thuốc làm từ 100 g vỏ quýt, 200 g hoa đào, 100 g hạt bí đao, 100 g hạt củ cải: Hoa đào phơi khô, vỏ quýt, hạt bí đao, hạt củ cải tẩm rượu, sao vàng trộn đều, tán bột mịn, cho vào lọ đậy kín. Mỗi ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 muỗng canh với nước ấm sau mỗi bữa ăn, sẽ có công dụng hỗ trợ trị chứng sạm đen da, dưỡng khí huyết

Bài thuốc 5 : Đối với người có làn da khô, không tươi, có thể sử dụng bài thuốc làm từ 20g mè đen, 1 muỗng canh mật ong, 40g hoàng kỳ, 12g trần bì, 20g hỏa ma nhân. Để riêng mật ong, 4 vị thuốc sắc với 4 chén nước rồi hòa mật ong vào, trộn đều. Dùng lúc còn ấm, ngày 3 lần, mỗi lần 100ml trước bữa ăn .

 Chi phí trị liệu sạm da là bao nhiêu? 

Bài thuốc 6 : Dùng 12g quả đào nhân, 6g cam thảo, 12g đại hoàng, 6g quế chi và 6g mang tiêu đem sắc với 2 chén nước. Mỗi ngày dùng 3 lần (dùng lúc âm ấm), mỗi lần 1/3 chén trước khi ăn. Ngoài tác dụng hỗ trợ trị sạm, mụn còn điều hòa kinh nguyệt, hỗ trợ xử trí đau bụng ở phụ nữ. Chú ý phụ nữ mang thai không được sử dụng.

Các chuyên gia của phòng khám Đông Phương khuyên rằng: Những bài thuốc trên đây có tính chất hỗ trợ điều trị nám da nhưng thời gian trị liệu dài và chỉ có khả năng kiểm soát, hạn chế chứ không loại bỏ được nám. Khi sử dụng, người bệnh nên chọn liều lượng sao cho phù hợp với tình trạng da của mình để mang lại những kết quả tốt, tránh các trường hợp lạm dụng dẫn đến tình trạng nặng hơn.

Để có được hiệu quả trị liệu cao và chọn được phương pháp trị liệu phù hợp, bạn nên tìm đến địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.

Hiện nay, cùng với việc áp dụng  dùng tia laser trong trị liệu bệnh sạm da, các chuyên gia da liễu của phòng khám Đông Phương cũng đã nghiên cứu ra phương pháp trị liệu Đông Tây y kết hợp và đã thu được kết quả khá rõ ràng. Nhiều bệnh nhân sau khi trị liệu sạm da đã khá hài lòng với hiệu quả trị liệu và thái độ phục vụ ân cần, chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ nơi đây.