Đâu là tác nhân gây hôi nách?

Mồ hôi trong những ngày nóng nực là môi trường cho vi khuẩn sinh sôi gây mùi cơ thể. Chúng luôn làm bạn cảm thấy khó chịu và mất tự tin khi giao tiếp. Vậy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây hôi nách và cách phòng tránh nó nhé?

cac-benh-phu-khoa-anh-huong-truc-tiep-den-kha-nang-co-con-cua-ban

 ➡ Nguyên nhân gây nên bệnh hôi nách

– Hôi nách do di truyền: Có tới hơn 80% trường hợp có thành viên trong gia đình đả và đang bị căn bệnh này. Tỷ lệ di truyền căn bệnh này là rất cao chiếm khoảng 60% – 80%, chứng bệnh này di truyền không phân biệt ở nam hay nữ.

– Hôi nách do thói quen ăn uống: Các thức ăn nhiều dầu mở, có mùi, cay nóng cũng có thể kích thích tới tuyến mồ hôi. Khi ra ngoài mồ hôi kết hợp với vi khuẩn và không ngừng gia tăng sẽ khiến cho mùi mồ hôi trở nên nồng nàn hơn rất nhiều.

– Hôi nách do bất thường ở tuyến mồ hôi nội tiết và ngoại tiết: Hầu hết ở những người bi bệnh hôi nách thì đều có khoảng cách giữa các tế bào với nhau, khiến cho mồ hôi từ các tuyến tiết ra rất nhiều. Các chất như acid béo, sắt và protein có trong mồ hôi, khi ra ngoài sẻ kết hợp với vi khuẩn gây mùi rất khó chịu.

– Hôi nách do lạm dụng chất khử mùi: Nếu một người thường xuyên sử dụng các chất khử mùi hôi trên cơ thể, tuy tạm thời ngăn chặn được các mùi hôi của cơ thể nhưng vi khuẩn có trong dịch tiết mồ hôi vẫn không ngừng sinh sôi. Do vậy khi ngừng sử dụng hoặc bắt đầu sử dụng lại chất khử mùi thì mùi hôi sẽ nồng nàn và khó ngửi hơn.

 ➡ Hôi nách gây ra những ảnh hưởng gì?

+ Dễ dẫn tới hôi miệng, hôi chân, di truyền sang thế hệ sau.

+ Tạo ra áp lực tâm lí, ảnh hưởng tới công việc cũng như những người mà bạn tiếp xúc trong cuộc sống.

+ Ảnh hưởng tới hình tượng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

+ Gây tổn hại đến da do vi khuẩn dễ sinh sôi, cơ thể bị mất nước, hấp thụ độc tố lặp lại, xuất hiện các đám sắc tố trên da,vv…

+ Gây khó khăn cho việc làm sạch quần áo

+ Người mắc bệnh hôi nách cũng kèm theo loãng ráy tai, để lâu sẽ dẫn đến ù tai và có thể bị điếc.

Hôi nách có di truyền không? Chuyên gia trả lời

6

 ➡ Hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách

Phương pháp hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách được xem là một trong những phương pháp ưu việt nhất để khắc chế căn bệnh hôi nách đã và đang được các chuyên gia hàng đầu đánh giá cao về quy trình cũng như hiệu quả mà nó mang lại.Với kĩ thuật nội soi, tuyến mồ hôi nách được loại bỏ một cách nhẹ nhàng, và hoàn toàn không gây xâm lấn và không để lại sẹo.

Đây là phương pháp không cần cắt khấu do đó không để lại sẹo. Ngoài ra kĩ thuật hút bỏ nội soi giúp bác sỹ phẫu thuật kiểm soát tối đa bản đồ vùng tuyến mồ hôi nách giúp khắc phục hiệu quả tuyến mồ hôi nách mà không làm ảnh hưởng đến các vùng xung quanh.Tuy nhiên tùy từng trường hợp tuyến mồ hôi nách của mỗi người khác nhau mà bác sĩ sẽ thực hiện những kỹ thuật nội soi hút bỏ khác nhau.

Đối với trường hợp khách hàng có tuyến mồ hôi mỏng và ngay bề mặt da sẽ giúp bác sĩ dễ dàng hút bỏ toàn bộ tuyến mồ hôi nách. Đối với những trường hợp có tuyến mồ hôi dày và sâu bên  trong, các bác sĩ sẽ tiến hành hút bỏ nội soi ở mức độ vừa phải, để tránh gây tình trạng hoại tử da cho khách hàng.

Giảm ngay 30% phí trị liệu – Đặt lịch ngay

+ Bước 1: Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn để đưa ra phương pháp  thích hợp nhất, phù hợp với từng mức độ tuyến mồ hôi của khách hàng

+ Bước 2: Khoanh vùng  tuyến mồ hôi nách sẽ giúp kiểm soát tối đa được tuyến mồ hôi gây mùi, loại bỏ  mà không hề xâm lấn. Tiêm thuốc gây tê để giảm đau.

+ Bước 3: Bằng các thiết bị chuyên dụng  được gắn camera ngầm, giúp bác sĩ dễ dàng loại bỏ hoàn toàn tuyến mồ hôi mà không lo bỏ sót, hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn ra ngoài vùng tuyến (đồng thời với việc chân của tuyến mồ hôi nách được loại bỏ hoàn toàn thì mỡ thừa vùng nách cũng được thiết bị nội soi hút bỏ một cách nhẹ nhàng).

+ Bước 4: Bước cuối cùng bác sĩ sẽ tiến hành băng ép bằng băng y tế chuyên dụng, ngay sau đó bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường, và không mất thời gian nghỉ dưỡng

11

 ➡ Ưu điểm của phương pháp 

+ Loại bỏ gốc rễ gây bệnh hôi nách, trị liệu 1 lần hiệu quả mãi mãi.

+ Biện pháp ít xâm lấn, ít đau, không chảy máu, nhanh bình phục.

+ Xử lý mang tính thẩm mỹ, không để lại sẹo trên da.

+ Xử lý thêm các tình trạng mỡ thừa, da nhăn nheo tại vùng nách.

Hôi nách là 1 trong những bệnh lý về da rất dễ mắc. Nó có thể gây ra các biểu hiện cấp tính khá nguy hại. Do đó cần trị liệu kịp thời và đúng cách. Cần tư vấn thêm gì , hãy nói chuyện với các bác sỹ của chúng tôi.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:0243.6279.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội