Dấu hiệu nhận biết mụn cóc

Mụn cóc rất dễ nhầm lẫn với một số loại mụn khác. Nhiều người vẫn thắc mắc không biết nhận biết mụn cóc qua dấu hiệu nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MỤN CÓC Dấu hiệu nhận biết và phân biệt các loại mụn cóc

Có 3 loại mụn cóc thường gặp là mụn cóc phẳng, mụn cóc bàn chân và mụn có thường với các dấu hiệu đặc trưng khác nhau. Có thể nhận biết các loại mụn cóc này qua các dấu hiệu dưới đây:

+  Mụn cóc bàn chân:

Tổn thương cơ bản: nổi sùi sâu, một điểm dầy sừng hình tròn, thường xuất hiện một vài tổn thương đơn lẻ hoặc đơn độc, cảm giác đau khi vận động hoặc khi chạm vào nó. Tổn thương dạng đĩa phần trung tâm dầy sừng mà bề mặt tạo thành những điểm đen, xung quanh vòng bởi một hình nhẫn dầy sừng.

+  Mụn cóc thường:

Thương tổn cơ bản: tổn thương hình bán cầu hoặc dẹt, sùi ra ngoài bề mặt da, ở trung tâm có thể lõm xuống, đường kính vài mm đến 1- 2cm. Bề mặt hạt cơm có đặc điểm là tăng gai, có thể tạo thành rãnh, thành khía. Có những đám dầy sừng kế cận tạo thành như miệng giếng quanh các đám dầy sừng. Số lượng mụn thay đổi không ngừng, ban đầu từ một vài cái nếu không hỗ trợ điều trị có thể lan nhanh thành vài chục cái, đôi khi tập hợp lại thành một chòm.

+  Mụn cóc phẳng:

Tổn thương thường tập trung thành dải (do khi bệnh nhân gãi hạt cóc có thể mọc theo vết xước gọi là hiện tượng Kobner) hoặc tạo thành mảng, là những sẩn nhỏ hiếm khi nổi cao, màu vàng hoặc màu vàng nhạt, bề mặt bóng.

Mụn cóc loại này gây ra cảm giác ngứa cho người bệnh. Mặt mu tay, ngón tay, cánh tay, đầu gối và mặt trước cẳng chân là những vị trí mụn cóc phẳng thường xuất hiện.

Những người suy giảm miễn dịch, thương tổn nổi cao hoặc kích thước lớn là đối tượng dễ bị tấn công. Nó có thể có dấu hiệu viêm ở xung quanh hoặc có vòng giảm sắc tố, tồn tại dai dẳng nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Ngoài ra còn có một số loại mụn cóc khác như mụn cóc sinh dục gặp ở bộ phận sinh dục của cả phụ nữ và đàn ông, có triệu chứng gần giống với bệnh sùi mào gà, có thể mọc quanh hậu môn. Mụn cóc sinh dục thường lây lan qua đường tình dục.

Hoặc mụn cóc ở miệng có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên môi, lưỡi, miệng và nướu. Chúng có thể xuất hiện ở dạng thương tổn đơn lẻ hoặc như một đám mụn và có thể gây khó chịu khi ăn hoặc nuốt. Mụn cóc miệng là nhiễm trùng HPV gây ra do quan hệ tình dục đường miệng. Nguy cơ nhiễm trùng gia tăng cùng với tăng số lượng bạn tình.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MỤN CÓCBị mụn cóc nên làm gì?   CLICK CHUYÊN GIA   DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MỤN CÓC

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MỤN CÓC Cách loại bỏ mụn cóc nhanh chóng, hiệu quả.

23

Tại Phòng khám Đa khoa Đông Phương các chuyên gia đã sử dụng “Liệu pháp đa chiều – Đông tây y kết hợp” loại bỏ mụn cóc toàn diện, hiệu quả, không để lại sẹo.

Phương pháp là sự kết hợp giữa các loại thuốc Đông y ở 2 dạng là thuốc uống và thuốc bôi có tác dụng làm mềm da, cung cấp độ ẩm cho da, làm mềm chất sừng hóa trên mụn khiến cho mụn mủn ra, dễ bị phá vỡ hơn. Khiến cho việc chiếu tia laser vào mụn hiệu quả nhanh và cao hơn rất nhiều.

Thuốc bôi này được đặc chế từ các thành phần thảo dược thiên nhiên do đó không gây tác dụng phụ trên da, kích ứng da và phù hợp với nhiều đặc tính da, nhiều đối tượng thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MỤN CÓCGiảm ngay 30% chi phí trị liệu DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MỤN CÓCDẤU HIỆU NHẬN BIẾT MỤN CÓC XEM CHI TIẾT

Thuốc uống giúp cơ thể đào thải chất độc và các virus gây bệnh ra khỏi cơ thể, khắc chế nguyên nhân gây bệnh do virus gây ra, giúp loại bỏ căn nguyên gây bệnh. Ngoài ra thuốc đông y cũng thúc đẩy tăng cường trao đổi chất trong cơ thể giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, chống trả lại sự xâm nhập của các virus tồn tại bên ngoài.

Đồng thời kết hợp sử dụng tia laser chiếu vào các tế bào lão hóa làm các tế bào được phân hóa, sinh trưởng thêm những tế bào mới, vì vậy mà các tế bào được cải thiện, không sinh nhiệt, không để lại sẹo sau trị liệu.

Phương pháp này có rất nhiều ư thể như có tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo, không gây sần da, tấn công bệnh từ trong ra ngoài, cả nguyên nhân lẫn triệu chứng, trị liệu toàn diện, do không có tổn thương trên da nên thời gian trị liệu và hồi phục nhanh, đồng thời liệu pháp này rất an toàn, không gây bất kỳ tác hại nào lên cơ thể.

Nếu muốn tìm hiểu chi tiết về phương pháp loại bỏ mụn cóc hiệu quả, hãy liên lạc với chuyên gia của chúng tôi bằng cách:

CLICK CHUYÊN GIA

HOTLINE: 02436.279.888