Dấu hiệu nhận biết bệnh mề đay

Bệnh mề đay không khó để nhận biết với các triệu chứng điển hình như xuất hiện những mảng phù màu hồng hoặc đỏ nổi cao trên mặt da, kích thước và số lượng thay đổi khác nhau, có thể ở bất cứ vị trí nào trên da.

1

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH MỀ ĐAY Dấu hiệu nhận biết các loại mề đay.

1. Dựa trên thời gian bị mẩn ngứa:

Dựa vào thời gian bị mẩn ngứa của người bệnh, người ta chia mề đay ra làm 2 loại chính:

♦ Mề đay cấp tính:

+ Trên da có xuất hiện các nốt sần đỏ, vùng da xung quanh đỏ thành từng vầng.

+ Có cảm giác nóng rát xung quanh vùng da tấy đỏ, đau như kim châm trên da.

+ Xuất hiện hiện tượng vạch da đồ: xuất hiện sau vài phút khi vạch nhẹ trên da, biểu hiện là một đường sẩn phù, đỏ ngứa, chẩn đoán dễ dàng.

+ Có kèm theo phù Quincke hay ở mi mắt, môi, lưỡi hoặc bất kỳ chỗ nào trên cơ thể như bộ phận sinh dục ngoài, tay chân…Các tổn thương cấp tự phát thường mất đi không để lại di chứng.

+ Với 1 số bệnh nhân thể nặng có thể kèm theo các triệu chứng như nôn, buồn nôn, tức ngực, khó thở, hạ huyết áp, ngứa nhiều toàn thân, co thắt phế quản.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH MỀ ĐAY  Bị mề đay nên làm gì?    CLICK CHUYÊN GIA   DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH MỀ ĐAY

♦ Mề đay mạn tính:

+ Kích thước và hình dạng của các sẩn phù rất đa dạng, có thể chỉ nhỏ bằng đầu tăm hoặc thành mảng to dạng bản đồ.

+ Ít nhất 50% bệnh nhân mày đay mạn tính có kèm theo phù mạch với biểu hiện sưng nề môi, mắt, khó thở hoặc nuốt nghẹn do phù nề ở họng, thanh quản.

+ Có triệu chứng ngứa, nổi mẫn đầu tiên nhỏ rồi sau đó lớn dần thành mãng, kèm theo nóng ran cơ thể.

+ Có bệnh nhân biến chứng còn có triệu chứng táo bón và thỉnh thoảng rối loạn tiêu hóa hoặc đau dạ dày, đau đầu , tiểu vàng và cáu gắt

+ Bệnh mề đay đôi khi đi kèm với những triệu chứng toàn thân như sốt, đau khớp, rối loạn tiêu hóa, nức đầu, sốc phản vệ cần.

2. Dựa trên mức độ bệnh

♦ Mề đay thông thường:

Bệnh bắt đầu đột ngột, rầm rộ ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể với những sẩn phù có màu hồng, đặc biệt rất ngứa và có thể hợp lại thành mảng có giới hạn rõ lan rộng khắp người. Sau vài phút hay vài giờ thì lặn mất, không để lại dấu vết. Phát ban có thể lặn ở chỗ này và nổi ở chỗ khác.

♦ Phù mạch (còn gọi là phù Quincke):

Nổi ban đột ngột làm sưng to cả một vùng (mí mắt, môi, bộ phận sinh dục ngoài, niêm mạc…), cho cảm giác căng nhiều hơn ngứa, có thể kèm theo nổi mề đay. Nếu phù ở lưỡi, thanh quản, hầu sẽ gây suy hô hấp, phải xử trí cấp cứu.

♦ Da vẽ nổi:

Còn gọi là mề đay giả. Nếu dùng một vật đầu tù xát nhẹ lên da, vài phút sau, trên mặt da sẽ nổi gồ lên một vệt màu hồng. Có thể đi kèm nổi mề đay.

Ngoài ra mề đay còn có những dạng khác như: sẩn nhỏ, sẩn – mụn nước hay xuất huyết.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH MỀ ĐAY Liệu pháp khắc chế bệnh mề đay hiệu quả

55

Bệnh mề đay, muốn loại bỏ hiệu quả cần xác định được nguyên nhân gây nên cơ chế dị ứng trên da, khiến da nổi mề đay, sau đó mới đưa ra liệu pháp trị liệu khoa học. Với 1 quy trình chuẩn xác từ khâu chẩn đoán đến khâu trị liệu, phòng khám Đông Phương tự tin có thể loại bỏ hiệu quả bệnh mề đay. Chúng tôi giới thiệu liệu pháp “Miễn dịch thẩm thấu” loại bỏ bệnh mề đay trong thời gian ngắn.

Quá trình trị liệu được chia ra làm 2 giai đoạn:

1. Chẩn đoán nguồn gây bệnh:

Bệnh mề đay có tới hàng chục nguyên nhân gây bệnh, do đó để có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, Phòng khám Đông Phương đưa vào sử dụng hệ thống phân loại nguồn dị ứng của Đức, xác định nhanh và chính xác nguồn gây mề đay.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH MỀ ĐAYGiảm ngay 30% chi phí trị liệu DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH MỀ ĐAYDẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH MỀ ĐAY XEM CHI TIẾT

Đây là hệ thống chẩn đoán tự động tiên tiến trên thế giới, không cần lấy máu cũng có thể nhanh chóng kiểm tra ra nguồn dị ứng dựa vào các xét nghiệm sinh thiết trực tiếp trên da. Có thể nhanh chóng xác định tới hơn 200 nguồn dị ứng thường gặp.

Từ việc chẩn đoán chính xác nguồn gây bệnh các chuyên gia sẽ đưa ra phương án trị liệu phù hợp với từng cá nhân, tình trạng bệnh của từng người.

2. Trị liệu theo nguyên nhân

Sau khi xác định nguồn dị ứng, người bệnh phải nhanh chóng loại bỏ nguồn dị ứng ngay, sau đó chuyên gia sẽ áp dụng liệu pháp miễn dịch thẩm thấu, loại bỏ các triệu chứng của bệnh, đồng thời thúc đẩy quá trình tự miễn dịch của cơ thể.

Thông qua hệ thống máy móc thẩm thấu, thuốc đông y nhanh chóng thâm nhập vào cơ thể, thẩm thấu vào da, cung cấp cho da sức sống và khả năng miễn dịch cao với các nguồn dị ứng.

Các loại thuốc uống trong, giúp cơ thể đào thải độc tố ra ngoài qua đường tiết niệu; đồng thời giúp lưu thông khí huyết, tăng khả năng chống chọi với các nguồn gây dị ứng mề đay.

Nếu có thắc mắc hãy liên lạc với chuyên gia tư vấn:

CLICK CHUYÊN GIA

ĐT: 02436.279.888