Dấu hiệu cho thấy bạn bị nấm da đầu

Nấm da đầu (bệnh ecpet mảng tròn) là một dạng viêm nhiễm dưới chân tóc, do nấm là “ thủ phạm” chính. Nấm da đầu biểu hiện ra bên ngoài dưới dạng các vết loét, thành các mảng tròn rộng. Hay xuất hiện với những mảng màu trắng, đóng thành vảy trên da đầu.

1

DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN BỊ NẤM DA ĐẦU Triệu chứng của nấm da đầu

♦ Đầu xuất hiện gàu nhiều:

Nấm làm da đầu tiết ra bã nhờn nhiều hơn bình thường vì thế nên khi phát hiện da đầu bị gàu ướt thì nên chú ý kiểm tra nấm từ giai đoạn sớm.

♦ Ngứa, nổi mụn:

Da đầu luôn bứt rứt khó chịu ngay cả khi mới gội đầu xong trong vòng vài giờ. Kèm theo là da nổi mụn đỏ, vùng da bị tổn thương sần dày.

♦ Rụng tóc :

Thường thì sau 20 ngày hoặc 1 tháng khi mắc nhiễm nấm thì tóc sẽ bị rụng, ban đầu tóc sẽ rụng ít nhưng thời gian kéo dài tóc sẽ rụng với một số lượng lớn.

♦ Rụng tóc thể mảng:

Khi bạn thấy có những đám tròn hay bầu dục có đường kính 2- 5 cm chúng lộ ra hẳn bên ngoài và vùng da tại đây sẽ bị rụng tóc nhiều và để lại những mảng da không tóc.

Ngoài các triệu chứng lâm sàng thì để chẩn đoán chính xác bệnh cần thực hiện xét nghiệm: soi tươi những mảng da đầu hoặc chất bám trên tóc.

DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN BỊ NẤM DA ĐẦUCó dấu hiệu nấm da đầu nên làm gì?   CLICK CHUYÊN GIADẤU HIỆU CHO THẤY BẠN BỊ NẤM DA ĐẦU

DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN BỊ NẤM DA ĐẦU Ba loại nấm da đầu thường gặp

♦ Tóc hột (trứng tóc):

Do chủng nấm Piedra Hortai gây nên. Biểu hiện chính là dọc thân tóc từ 2 – 3cm cách da đầu, có những hạt tròn bằng hạt kê, màu nâu sẫm hoặc đen, có thể dùng ngón tay tuốt ra như trứng chấy. Chúng chỉ gây ra chứng ngứa da đầu chứ không làm rụng tóc. Nguyên nhân thường là khi gội đầu khuya, bạn đã ngủ ngay trong tình trạng tóc còn ướt.

♦ Nấm do chủng Trichophiton:

Dấu hiệu bên ngoài thường thấy là tóc lành xen kẽ với tóc bị xén cụt đến gốc chỉ còn 1 – 2mm. Xuất hiện những đốm nấm đường kính 2 – 3mm rải rác trên da đầu, có vảy mỏng. Bệnh gây ngứa, có thể kèm hắc lào ở bẹn, mông hoặc vùng da thường khác, kể cả ở móng tay. Bệnh này có thể lây được và nguyên nhân thường là do bị lây nhiễm từ người khác, do dùng chung mũ, lược, khăn.

♦ Nấm do chủng Microsporum:

Dấu hiệu bên ngoài là da đầu có những vảy màu xám, toàn bộ tóc trong đám vẩy bị xén cụt, chân tóc có bựa tóc mọc xung quanh, dễ nhầm với chốc đầu, á sừng da đầu. Nguyên nhân giống như nấm do chủng Trichophiton.

DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN BỊ NẤM DA ĐẦU Đông Phương khắc chế nấm da đầu hiệu quả

2

Tại phòng khám Đông Phương ngoài việc chỉ định các loại thuốc dùng để bôi, gội, chúng tôi còn sử dụng các loại máy móc hỗ trợ trị liệu như máy lazer vi điểm chiếu tới các vùng da tổn thương khôi phục lại sức sống, máy xông hơi, sục rửa với các loại thuốc đông y nhằm kháng viêm, kháng khuẩn….

Việc kết hợp giữa thuốc đông y cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại giúp cho thuốc thẩm thấu vào sâu bên trong, diệt vi khuẩn gây bệnh, khôi phục vùng da thương tổn, cung cấp thêm sức sống cho da và tóc.

DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN BỊ NẤM DA ĐẦU   Giảm ngay 30% chi phí trị liệu DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN BỊ NẤM DA ĐẦUDẤU HIỆU CHO THẤY BẠN BỊ NẤM DA ĐẦU     XEM CHI TIẾT

Dựa vào hệ thống xông hơi thuốc đông y, thuốc được xông trực tiếp lên vùng da bị bệnh từ từ thẩm thấu vào với lượng nhiệt được duy trì ổn định, do đó công dụng của thuốc được phát huy tối đa. Hệ thống này giúp tăng hiệu quả trị liệu giảm nhanh các vùng da tổn thương, ít tác dụng phụ, tính an toàn cao, giảm áp lực của việc sử dụng thuốc uống lâu dài.

DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN BỊ NẤM DA ĐẦU Các ưu đãi của Đông Phương

Để giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân về chi phí khám và trị liệu bệnh,phòng khám Đông Phương áp dụng nhiều ưu đãi lớn như:

+ Giảm tới 30% phí trị liệu cho các bệnh da liễu.

+ Giảm 30% cho bệnh nhân thực hiện kiểm tra, trị liệu trọn gói.

+ Giảm tới 30 % phí kiểm tra, phí xét nghiệm áp dụng với danh mục bệnh da liễu.

+ Miễn phí sổ khám bệnh và chi phí thăm khám với bệnh nhân đăng ký khám qua mạng

CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.279.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội