Đặc điểm của sẹo lồi

Sẹo lồi là một trong các dạng sẹo, do nhiều nguyên nhân gây nên . Sẹo lồi gây mất thẩm mỹ rất nhiều và trong thời gian đầu thường gây ngứa.

giai-phap-nao-tri-seo-loi-triet-de-sau-khi-sinh-mo-1

 💡  Đặc điểm của sẹo lồi

Đặc điểm của sẹo lồi là: thời gian đầu phần da sẹo sẽ sưng phồng tụ máu và trở nên cứng, các phần khác như phần da phủ biểu tầng trên cùng sẽ già cỗi, phần trung tầng các huyết quản bị giãn, đồng thời tế bào bị viêm, tầng dưới cùng các sợi liên kết dính ít đi và các mô liên kết tăng sinh.

Dạng sẹo này bề mặt nhô cao, lúc đầu chỗ sẹo da vừa cứng vừa dày, các mạch máu bị nghẽn gây nên bề mặt có màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm.

Chân sẹo thông thường không có độ liên kết sâu có thể làm giảm, hơn nữa tính co của sẹo tương đối ít, số lượng nhiều cũng không gây ra các ảnh hưởng cản trở đến chức năng , nhưng vì ở trên bề mặt , phần lộ ra ngoài nên ảnh hưởng đến thẩm mỹ, do đó việc hỗ trợ trị liệu sẹo cũng rất cần thiết.

Những sẹo bị lồi hẳn so với cùng da xung quanh, da vừa cứng lại vừa dày. Thời gian đầu do các mạch máu bị giãn nên bề mặt sẹo có màu đỏ tươi , đỏ ửng hoặc thâm . Lúc này sẽ có triệu chứng chủ yếu là ngứa và đau, người bệnh gãi dẫn đến bề mặt da bị rách.

Sau một thời gian hiện tượng xung huyết giảm bề mặt sẽ nhợt màu, sẹo sẽ mềm đi, bằng phẳng, sẽ giảm dần và hết hiện tượng đau ngứa . Thời gian diễn ra các triệu chứng nói trên ở thời kỳ đầu tùy cơ địa địa từng người cũng như vi trí của sẹo .

 💡  Hỗ trợ điều trị sẹo lồi tại Đông Phương

Tại phòng khám Đông Phương, các chuyên gia da liễu đã nghiên cứu và tìm ra phương pháp Đông tây y kết hợp và công nghệ  hỗ trợ điều trị sẹo bằng laser với ba ưu điểm sau :

– Ưu điểm 1 : Liệu trình ngắn, hiệu quả nhanh,quá trình trị liệu nhẹ nhàng, ít đau đớn nào, người bệnh sau khi trị liệu không cần phải nghỉ làm.

– Ưu điểm 2 : An toàn và đáng tin cậy, không tác dụng phụ, không phát sinh thêm thương tổn, trị liệu không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

– Ưu điểm 3 : Phương án mang tính cá nhân, hồi phục nhanh, thời gian dài nên phí hỗ trợ điều trị thấp.

Lưu ý: Hiệu quả của phương pháp còn tùy thuộc vào thể trạng và cơ địa của từng người.