Có thể chọn phương pháp nào để làm mờ sẹo lồi?

Sẹo lồi là một trong những dạng sẹo thường thấy, xung quanh vùng sẹo da trông khác biệt rõ rệt, sẹo nhô cao hơn so với bề mặt, có hiện tượng da bị chai và xung huyết.

an-xoi-co-bi-seo-loi-khong-3

➡ Biểu hiện lâm sàng của sẹo lồi

+ Sẹo nổi cao hơn so với vùng da xung quanh, vùng nổi cao bị dày và cứng.

+ Thời gian đầu bởi vì mạch máu bị giãn nên bề mặt sẹo có màu đỏ tươi , ửng hoặc thâm. Thời gian này triệu chứng chủ yếu là ngứa và đau, thệm chí có người vì gãi mạnh khiến bề mặt bị rách.

+ Sau một thời gian hiện tượng xung huyết giảm , bề mặt chuyển màu nhạt, phần da sẹo trở nên mềm bằng phẳng, triệu chứng ngứa giảm nhẹ rồi mất dần, thời gian diễn ra các triệu chứng này ở tùy vào cơ địa mỗi người và vị trí vết thương .

+ Đối với người trẻ thời gian lành sẹo nhanh hơn, với những người trên 50 tuổi sẽ diễn ra lâu hơn.

+ Thông thường sẹo lồi sẽ dày từ 2cm trở lên, chân sẹo không sâu, có thể kích bỏ, vùng biên xung quanh sẹo với da tương đối rõ, độ co của sẹo tương đối ít .

+ Thông thường các triệu trứng trên không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với các bộ phận chức năng trên vùng bị sẹo. Tuy nhiên nếu sẹo ở gần các vị trí xương khớp do ảnh hưởng của các thanh nẹp làm ngăn cản sự vận động của xương dẫn đến các chức năng bị cản trở.

+ Đối các vết sẹo ở khu vực các khớp nối, vào ban đêm hiện tượng co rút khá rõ rệt, ví dụ phần nối giữa hàm và cổ…

 ➡  Phương pháp làm mờ sẹo lồi phổ biến

Phương pháp làm giãn nở mô

Hiện nay phương pháp làm mờ hiện đại là phương pháp làm giãn nở mô.

Sau khi phẫu thuật da ở bề mặt và các khớp xương có thể có hiện tượng co rút, có thể nói đây là phương pháp phẫu thuật loại bỏ sẹo sáng tạo hiện đại  hiện nay.

Sau khi phẫu thuật xong vùng da sẹo được kéo căng nhờ phương pháp làm giãn nở mô, mỗi tuần truyền một lượng nước muối sinh lý để các mô dần dần giãn nở.

Sau khi phẫu  thuật để loại bỏ sẹo, thông thường phải mất từ 2 đến 3 tháng để da đạt tới mức dư vừa đủ dùng che cho vùng sẹo sau khi phẫu thuật , giảm thiểu sẹo miệng vết khâu đến mức nhỏ

Phương pháp laser mài mòn

Phương pháp laser mài mòn, thích hợp với các sẹo lõm nhỏ, sẹo không đều cạnh, sẹo do va quệt, sẹo do da bị nhiễm trùng, da được là phẳng lại, phần biểu bì được tái tạo.

Phương pháp laser mài mòn là  một trong những phương pháp trị liệu sẹo đặc sắc. Chiếu ánh sáng laser mài mòn đồng thời không làm tổn thương đến vùng da bình thường, làm nóng các tầng mô tế bào ở vùng sẹo, dẫn nhập tạo thành các đường dẫn hình thành tế bào ở tầng trung bì từ đó da mới sẽ được sản sinh.

Bên cạnh đó phương pháp laser mài mòn có thể giúp da phục hồi độ láng mịn, đem lại một sức sống mới cho làn da, hiệu quả đạt được vô cùng mãn nguyện.

Tại phòng khám Đông Phương, bên cạnh 2 phương pháp nêu trên, các chuyên gia da liễu đã nghiên cứu và tìm ra phương pháp Đông tây y kết hợp và công nghệ  hỗ trợ điều trị sẹo bằng laser với ba ưu điểm sau :

– Ưu điểm 1 : Liệu trình ngắn, hiệu quả nhanh,quá trình trị liệu nhẹ nhàng, ít gây đau đớn, người bệnh sau khi trị liệu không cần phải nghỉ làm.

– Ưu điểm 2 : An toàn và đáng tin cậy, không tác dụng phụ, không phát sinh thêm thương tổn, trị liệu không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

– Ưu điểm 3 : Phương án mang tính cá nhân, hồi phục nhanh, thời gian dài nên phí trị liệu thấp.

★ Đặt lịch khám trên mạng ★

Không lãng phí thời gian, không cần xếp hàng.

★ Khám chuyên gia vào ngày lễ ★

Phục vụ tất cả các ngày nghỉ lễ để tiện lợi cho bệnh nhân đi khám bệnh vào ngày nghỉ, không ảnh hưởng đến thời gian đi làm.