Cách xử lý sẹo lồi – kẻ thù của chị em phụ nữ (P2)

Sẹo lồi là kẻ thù của phụ nữ. Việc làm giảm sẹo lồi tuy không đơn giản nhưng sẽ cho kết quả tốt nếu như thực hiển đúng phương pháp và liệu trình. Ngoài yêu cầu đảm bảo tính an toán, làm giảm sẹo hiệu quả còn phải tính đến yếu tố thẩm mỹ. 

—Phần I—

tri-seo-loi-de-dang1

 💡  Xạ Trị

Tia phóng xạ được dùng như một đơn liệu pháp hoặc kết hợp với phẫu thuật để dự phòng tái diễn sẹo lồi sau khi cắt bỏ.

Chiếu xạ sẽ hiệu quả hơn nếu được áp dụng sau hai tuần đầu sau khi cắt bỏ sẹo (là thời gian  mà các nguyên bào sợi đang phát triển).

Xạ trị từng đợt ngắn liều cao kết hợp với cắt bỏ sẹo dường như đem lại sự an toàn và hiệu quả trong hỗ trợ điều trị sẹo lồi và dự phòng sẹo trở lại.

Tỷ lệ thành công của phương pháp này khoảng 88%. Những tác dụng phụ là tăng sắc tố, có khả năng gây ung thư.

💡  Những liệu pháp vật lý khác

– Băng ép

Băng ép Gradient (Jobst) là một phương tiện hỗ trợ điều trị sẹo lồi sau mổ hay sau phỏng để phòng tránh tái diễn . Phương pháp này còn được dùng xử trí sẹo lồi sau khi bôi một loại Steroid mạnh hoặc dùng băng keo băng thun, băng nén (Coban), băng dán tai, băng có ống… hỗ trợ.

– Cột thắt

Cột thắt sẹo có thể được dùng cho những sẹo lồi có cuống ở những vị trí không thể cắt được hoặc bệnh nhân không cho cắt. Một loại chỉ khâu không tan được cột chặt quanh đáy sẹo và được  thay chỉ mỗi tuần.

Những cọng chỉ này ngày càng ăn sâu vào gốc sẹo, làm cho gốc  sẹo bị rơi ra.

– Laser

+ Laser Argon được dùng đối với những sẹo lồi mới, đang sinh mạch.

+ Laser CO2 làm dẹp sẹo lồi lớn để chúng có thể được hỗ trợ điều trị bằng những biện pháp khác.

+ Laser nhuộm màu tia dạng xung PDL bước sóng 585-595nm: Tia Laser hủy mạch máu nuôi dưỡng sẹo, gây thiếu máu cục bộ vùng sẹo, làm mềm, ngưng phát triển và giảm dần kích thước, độ dày của sẹo.

– Thuốc dán gel Silicon

scar-fx-silicon-300x156

Thuốc dán gel Silicon là một miếng thuốc dán mềm, dạng gel dùng để trị liệu sẹo lồi. Sẹo lồi càng mới, bệnh nhân càng trẻ, sự đáp ứng càng tốt. Cần phải hỗ trợ điều trị trong 6-12 tháng mới đạt kết quả.

Để dự phòng sự chảy nhão và nhiễm trùng thứ phát chỗ da được dán, chỉ nên đắp 22-23 giờ một ngày, rồi tháo ra, lau sạch vết sẹo mỗi ngày và đảm bảo thông khí tốt.

Ngoài ra có thể lựa chọn các phương pháp tự nhiên bằng cách sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên.

Sẹo lồi, một bệnh ngoài da lành tính về mặt nội khoa, nhưng lại thường “ác tính” về mặt tâm lý và xã hội, là  những tổn thương thứ phát từ một đáp ứng mô liên kết quá thừa ở những người có khuynh hướng tạo sẹo lồi.

Tại Đông Phương, các chuyên gia da liễu đã nghiên cứu, tìm ra và áp dụng Đông Tây y kết hợp trị liệu hiệu quả sẹo lồi.

Phương pháp trị liệu sẹo bằng Đông y được tiến hành kết hợp cả bên trong uống và bên ngoài bôi để đạt được hiệu quả trị liệu sẹo cao. Tùy cơ địa và thể trạng của từng người mà các bác sĩ sẽ cân đối liều lượng thuốc sao cho phù hợp.

Bên cạnh việc sử dụng Đông y trong uống ngoài bôi, bác sĩ chuyên khoa da liễu của phòng khám Đông Phương còn kết hợp sử dụng công nghệ xóa sẹo bằng tia Laser có độ thân thiện và phù hợp với thể trạng cũng như mức độ sẹo khác nhau của từng người.

 Đặt khám online, hưởng ngay ưu đãi

Công nghệ này trị liệu sẹo bằng bước sóng laser phù hợp không phẫu thuật nhằm kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì và thúc đẩy quá trình hình thành các mô collagen mới thay thế cho các tế bào đã mất đi.

Tia Laser với khả năng loại bỏ sạch các lớp sừng cứng, tế bào già cỗi, hư tổn quanh vùng sẹo làm bề mặt da trở nên thông thoáng, kích thích sự tuần hoàn máu giúp bề mặt da được tái tạo trong thời gian nhanh chóng trở nên săn chắc, khỏe mạnh tự nhiên và đồng màu với các vùng da khác.

Các bước sóng sẽ tác động lên vùng da cần trị liệu để giúp chỉnh sửa vết sẹo và nếp nhăn quanh vùng sẹo nhanh

Tia laser chỉ chiếu đúng vào tổ chức da cần loại bỏ mà không gây xâm lấn tới các vùng da và tế bào xung quanh. Vì vậy, trong và sau trị liệu, làn da của bạn được bảo vệ an toàn, không có bất kỳ biến chứng nào.

Lưu ý: Hiệu quả của phương pháp còn tùy thuộc vào thể trạng và cơ địa của từng người.

Với phương pháp trị liệu này, phòng khám Đông Phương đã trở thành địa chỉ thẩm mỹ da liễu uy tín được đông đảo khách hàng khu vực Hà Nội và các vùng lân cận lựa chọn.

★ Đặt lịch khám trên mạng ★

Không lãng phí thời gian, không cần xếp hàng.

★ Khám chuyên gia vào ngày lễ ★

Phục vụ tất cả các ngày nghỉ lễ để tiện lợi cho bệnh nhân đi khám bệnh vào ngày nghỉ, không ảnh hưởng đến thời gian đi làm.