BIỂU HIỆN LÂM SÀNG CỦA SẸO LÕM

Những vết sẹo lõm trên mặt hay ở những phần da lộ thiên luôn là một vấn đề quan tâm của giới chị em phụ nữ. Bởi chúng thường làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ rất lớn cho chính vẻ đẹp của phái đẹp. Do đó nhu cầu loại bỏ sẹo lõm ngày càng trở nên quan trọng. Dưới đây chuyên gia da liễu phòng khám Đông Phương sẽ giới thiệu những biểu hiện lâm sàng của sẹo lõm, hi vọng có thể giúp mọi người phán đoán đúng để có hướng hỗ trợ điều trị hiệu quả.

tri-seo-lom-hieu-qua-87

Sẹo lõm là những hõm sâu trên da tạo thành các ô lõm với nhiều kích cơ và hình dáng khác nhau và những hõm sâu này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của làn da của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể hiểu sẹo lõm là hậu quả của quá trình da bị tổn thương dẫn đến những lỗ lõm to hay nhỏ làm mất đi cấu trúc da và ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn.

 💡  Nguyên nhân hình thành sẹo lõm

– Chủ yếu do nguyên nhân mụn trứng cá. Mụn trứng cá nặng sau khi hết có thể tạo thành những lỗ lỗ, dạng sẹo lõm, bệnh đậu mùa, thủy đậu sau đó thường để lại sẹo lõm.

– Sau khi hỗ trợ chữa trị các vết thương khuyết tật dưới mô sâu, cũng có thể do phần mô mềm nhiễm trùng sinh mủ tạo thành.

– Do phẫu thuật….

 💡  Biểu hiện lâm sàng thường thấy của sẹo lõm

Sẹo lõm chủ yếu biểu hiện ở những mô sẹo trên bề mặt da tạo thành những vết lõm, thường sẽ là mô dưới da, bắp thịt, khuyết tật trong mô xương.

Vùng da có sẹo lõm thường thấp hơn so với vùng da bình thường xung quanh, da có nhiều dầu.

Vết lõm của sẹo tạo thành những biến dạng lõm. Biểu hiện ở hai loại dưới đây :

– Loại 1 : Sẹo tự bị mài mòn dẫn đến bề mặt biến dạng lõm, như mụn trứng cá, mụn nước, di trứng sau bệnh đậu mùa, miệng vết phẫu thuật. Thủy đậu, đậu mùa  tạo thành vết sẹo như hạt đỗ, rải rác, nông, sẹo lõm rất nhiều lấm chấm, một số dạng hạt đậu.

– Loại 2 : Thiếu khuyết mô dưới sẹo, như bắp thịt, mỡ, xương khung v.v…bị thiếu khuyết, dẫn đến bề mặt sẹo thấp thành vết lõm. Sẹo lõm thông thường không có triệu chứng, không rối loan chức năng, nhưng loại 2 tạo thành biến dạng lõm có thể làm rối loạn chức năng.

Hỗ trợ điều trị sẹo lõm cũng có thể nói là hỗ trợ chữa những biến dạng này, thời gian trị liệu không những cần xử lý sẹo trên da, mà còn phải mức độ nặng nhẹ của sẹo lõm để sử dụng phương pháp cấy ghép khác nhau, để hồi phục lại ngoại hình.

Tại Đông Phương, các chuyên gia da liễu đã nghiên cứu, tìm ra và áp dụng Đông Tây y kết hợp trị liệu hiệu quả sẹo  với nhiều ưu điểm:

– Liệu trình trị liệu khoa học, an toàn và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng

– Đội ngũ bác sĩ da liễu, chuyên gia thẩm mỹ và kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm và vững kiến thức chuyên môn

– Đa dạng phương pháp trị liệu hiệu quả với nguyên liệu trị liệu độc quyền

-Thái độ phục vụ tận tâm, chu đáo với giá cả cạnh tranh, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về sẹo lõm và một vài những triệu chứng của sẹo mà phòng khám Đông Phương muốn chia sẻ cho bạn. Nhằm giúp bạn có những hiểu biết về sẹo lõm cũng như triệu chứng sẹo lõm ra sao để có những cách hỗ trợ điều trị sẹo lõm hiệu quả.

Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi điện đến hotline 02436 279 888 hoặc click vào ĐÂY.