Bệnh vảy nến có lây không

Bệnh vẩy nến là một bệnh da phổ biến có ảnh hưởng đến chu kỳ sống của các tế bào da. Bệnh vẩy nến gây ra các tế bào xây dựng nhanh chóng trên bề mặt của da, tạo thành vảy dày màu bạc và khô ngứa, các bản vá lỗi màu đỏ mà đôi khi đau đớn.

1

BỆNH VẢY NẾN CÓ LÂY KHÔNG Bệnh vẩy nến á sừng có lây không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh vẩy nến á sừng không phải là một bệnh lây nhiễm , tức là bệnh không có khả năng lây nhiễm từ người sang người. Mặc dù cho đến nay khoa học vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây ra căn bệnh này, tuy nhiên theo các kiến thức y khoa và kiến thức lâm sàng cho thấy bệnh này không có hiện tượng lây nhiễm.

Nhiều người khi bước vào giai đoạn bệnh nặng thường thấy vùng cơ thể bị bệnh nhiều hơn, triệu chứng phát tác nhiều hơn thì lo sợ việc bệnh này lây nhiễm. Hơn thế nhiều người đã đi trị liệu xong 1 thời gian sau lại thấy bệnh quay lại thì cho rằng bị lây nhiễm lại từ người khác. Tuy nhiên đây là hiện tượng tái diễn của bệnh, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Như vậy, vẩy nến á sừng không phải là một bệnh lây nhiễm. Người bệnh vẩy nến có thể chung sống bình thường với những người khác mà không lo có bất cứ sự lây nhiễm nào. Để khắc phục và hạn chế tình trạng bệnh, các bạn cần lưu ý thực hiện phòng tránh tốt dựa trên các yếu tố nguyên nhân và nguy cơ gây bệnh đã nêu trên.

Tuy không là bệnh lây nhiễm nhưng bệnh vảy nến gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe người bệnh, cùng tìm hiểu các tác hại của bệnh.

BỆNH VẢY NẾN CÓ LÂY KHÔNGGiảm ngay 30% chi phí trị liệu BỆNH VẢY NẾN CÓ LÂY KHÔNGBỆNH VẢY NẾN CÓ LÂY KHÔNG XEM CHI TIẾT

13

BỆNH VẢY NẾN CÓ LÂY KHÔNG Sử dụng liệu pháp quang hóa trị liệu PUVA loại bỏ vảy nến

Sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia của phòng khám Đông Phương đã tìm ra phương pháp trị liệu bệnh vảy nến bằng Đông Tây y kết hợp.

Phương pháp là sự tổng hợp những ưu điểm của cả Đông – Tây y và loại bỏ hầu hết các nhược điểm của hai phương pháp này.

Theo đó, Đông Phương sử dụng các bài thuốc uống và thuốc tắm của Đông y, kết hợp cùng các phương pháp của Tây y như sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc bôi và liệu pháp PUVA (Quang hóa trị liệu).

♦ Thuốc Tây y (thuốc uống, thuốc bôi)

+ Thuốc uống có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp đề kháng tốt với bệnh vẩy nến, ngoài ra còn có công dụng ngăn ngừa vẩy nến trở lại.

+ Thuốc bôi có tác dụng sát khuẩn, làm bong vẩy, tái tạo vùng da bị viêm mà không để lại sẹo.

♦ Thuốc Đông y (thuốc uống, thuốc tắm)

+ Thuốc uống: có tác dụng thanh nhiệt giải độc tiêu viêm, tăng cường chức năng khử độc của gan, thải độc của thận, tái tạo sức sống mới cho làn da.

+ Thuốc tắm có tác dụng làm dịu da, giảm các triệu chứng ngứa, rát của vẩy nến. Đồng thời cũng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào da.

CAN THIỆP LOẠI NHANH BỆNH VẢY NẾNGiảm ngay 30% chi phí trị liệu CAN THIỆP LOẠI NHANH BỆNH VẢY NẾNCAN THIỆP LOẠI NHANH BỆNH VẢY NẾN XEM CHI TIẾT

♦ Quang hóa trị liệu: Sử dụng liệu pháp PUVA

Liệu pháp quang hoá trị liệu (PUVA) trong trị liệu vảy nến là một phương pháp được dùng phổ biến trên thế giới từ nhiều năm nay và cho hiệu quả tối ưu đối với bệnh này.

PUVA có tác dụng nhanh và cải thiện đáng kể tình trạng bệnh so với các phương pháp khác nhờ ngăn cản quá trình tăng sinh vẩy và ức chế các dị nguyên.

Việc trị liệu bằng quang hoá trị liệu được áp dụng khi có đợt bệnh phát. Sau khi được khám và làm các xét nghiệm, bệnh nhân sẽ uống thuốc Psoralen để tạo cảm ứng ánh sáng rồi mới chiếu tia.

Số lần chiếu tuỳ thuộc vào mức độ tổn thương của từng người; thông thường là 2­-3 lần/tuần để trị liệu tấn công và 1 lần/tuần để trị liệu duy trì; mỗi giai đoạn như vậy kéo dài khoảng 2 tháng

CAN THIỆP LOẠI NHANH BỆNH VẢY NẾN Ưu điểm của phương pháp

CAN THIỆP LOẠI NHANH BỆNH VẢY NẾNTrị liệu cá nhân hóa: Căn cứ trên từng nguyên nhân gây bệnh để đưa ra phương án trị liệu phù hợp.

CAN THIỆP LOẠI NHANH BỆNH VẢY NẾN Đa dạng liệu pháp: Áp dụng song song cùng lúc nhiều liệu pháp,tấn công bệnh từ nhiều hướng.

CAN THIỆP LOẠI NHANH BỆNH VẢY NẾN Trị liệu an toàn: An toàn trong dùng thuốc, vật lý trị liệu bảo vệ làn da, tránh khỏi thương tổn.

CAN THIỆP LOẠI NHANH BỆNH VẢY NẾN Trị liệu hiệu quả: Trị liệu 1 liệu trình, hiệu quả kéo dài, bệnh khó quay trở lại

Muốn tìm hiểu chi tiết về phương pháp trị liệu này hãy liên lạc với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn tận tình hơn:

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.279.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội