Bệnh vảy cá biểu hiện thế nào

Bệnh vảy cá là một loại bệnh dai dẳng, có ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng tới sức khỏe và thẩm mỹ của người mắc bệnh. Bệnh biểu hiện trên da thường là dấu hậu bong tróc, da lột và khô…Cùng tìm hiểu kỹ hơn các triệu chứng bệnh.

1

BỆNH VẢY CÁ BIỂU HIỆN THẾ NÀO Triệu chứng của bệnh vảy cá

+ Nếu nhẹ, da khô ráp, róc vảy mỏng (da mốc), nhất là về mùa đông, trên da chân xuất hiện những vảy nhỏ trông như bột, dính chặt

+ Nếu nặng thì toàn thân da khô ráp, nổi vảy hình tròn hoặc hình trám, giữa các khe ngang dọc như da rắn, màu nâu xám. Ở mặt dưới tứ chi và thân (nhất là lưng) sẽ có những vảy đa giác đường kính 0,5-1 cm, màu nâu, vàng nhẹ hoặc trắng đục, dính chặt, bờ hơi tróc khỏi mặt da.

+ Triệu chứng rõ nhất là ở vùng da dày như lưng, mông, mặt ngoài các chi. Vùng da mỏng như nách, bẹn, khuỷu tay chân, cổ mặt… thường không bị.

+ Chức năng tiết mồ hôi và chất nhờn trên da giảm rõ rệt so với người bình thường.

+ Tổn thương là vảy dày, da khô và thô ráp, vảy khô và dính, màu trắng bạc hoặc màu nâu, da không đỏ, không chảy nước, lớp thượng bì nứt ra thành vảy giống như vảy cá.. Móng tay, móng chân thì bình thường nhưng cũng có khi khô, dễ gãy, lông ít, tóc khô và thưa.

BỆNH VẢY CÁ BIỂU HIỆN THẾ NÀO Các dạng bệnh vảy cá thường gặp

★ Bệnh vảy cá dạng thông thường

Đây là trường hợp mà nhiều bệnh nhân gặp phải nhất, đó là một dạng di truyền gen trội gây nên và hiếm khi biểu hiện nặng, nếu như bệnh nhân mắc bệnh vảy cá dạng thông thường thì bệnh nhân rất có thể mắc cùng với đó là những bệnh khác như: bệnh viêm da cơ địa, viêm mũi dị ứng hoặc là bệnh hen.

Xuất hiện những triệu chứng khô da, bong vẩy khi sơ sinh, hoặc khoảng 2 tháng sau sinh, vảy màu trắng xám, nhỏ mịn, mảnh nhỏ cuộn tròn bám nửa vào da.

BỆNH VẢY CÁ BIỂU HIỆN THẾ NÀO  Bị vảy cá nên làm gì?   CLICK CHUYÊN GIA   BỆNH VẢY CÁ BIỂU HIỆN THẾ NÀO

★ Bệnh vảy cá dạng nhiễm sắc thể X

Bệnh nhân mắc phải bệnh vảy cá dạng nhiễm sắc thể thường được biểu hiện ở 75% số bệnh nhân sau khi sinh với những triệu chứng: vẩy da nhiều, màu nâu bẩn ở gáy, chi, thân mình và mông, vẩy da to, dính, màu nâu sẫm bẩn, hình đa giác.

Bệnh da vảy cá dạng nhiễm sắc thể X không nhẹ đi khi bệnh nhân lớn lên như bệnh vảy cá dạng thông thường, bệnh nặng hơn vào mùa khô, hanh khiến cho bệnh nhân rất khó chịu.

★ Bệnh vảy cá dạng bong vảy lá

Bệnh vảy cá dạng bong vảy thường xuất hiện vẩy da lớn, thô trên da toàn thân bao gồm cả mặt gấp của chi, bàn tay, bàn chân, bệnh xuất hiện với các vảy to, dày, màu nâu bao phủ khắp cơ thể, nặng nhất ở chi dưới, xung quanh có lớp sừng dày và sùi lên

Bị rụng tóc do bị nhiễm khuẩn, các tổn thương da có thể khiến cho bệnh nhân bị sẹo, bệnh vảy cá dạng bong vảy cũng không nhẹ hơn sau khi bệnh nhân lớn lên, bệnh làm tắc các tuyến bài tiết mồ hôi, làm cho bệnh nhân không tiết được mồ hôi gây ra nhiều khó khăn cho bệnh nhân trong cuộc sống.

BỆNH VẢY CÁ BIỂU HIỆN THẾ NÀO

BỆNH VẢY CÁ BIỂU HIỆN THẾ NÀO Liệu pháp quang hóa PUVA xử lý bệnh vảy cá

13

Liệu pháp quang hoá trị liệu (PUVA) trong trị liệu vảy cá là một phương pháp được dùng phổ biến trên thế giới từ nhiều năm nay và cho hiệu quả tối ưu đối với bệnh này. PUVA có tác dụng nhanh và cải thiện đáng kể tình trạng bệnh so với các phương pháp khác nhờ ngăn cản quá trình tăng sinh vảy và ức chế các dị nguyên.

Việc trị liệu bằng quang hoá trị liệu được áp dụng khi có đợt bệnh phát. Sau khi được khám và làm các xét nghiệm, bệnh nhân sẽ uống thuốc Psoralen để tạo cảm ứng ánh sáng rồi mới chiếu tia.

Số lần chiếu tuỳ thuộc vào mức độ tổn thương của từng người; thông thường là 2­-3 lần/tuần để trị liệu tấn công và 1 lần/tuần để trị liệu duy trì; mỗi giai đoạn như vậy kéo dài khoảng 2 tháng.

Trong khi chiếu tia, bệnh nhân cần đeo kính bảo vệ mắt. Không được tiếp xúc nhiều với ánh nắng giữa các lần trị liệu hay tự ý dùng các thuốc hỗ trợ chữa vảy cá khác.

BỆNH VẢY CÁ BIỂU HIỆN THẾ NÀOGiảm ngay 30% chi phí trị liệu BỆNH VẢY CÁ BIỂU HIỆN THẾ NÀOBỆNH VẢY CÁ BIỂU HIỆN THẾ NÀO XEM CHI TIẾT

BỆNH VẢY CÁ BIỂU HIỆN THẾ NÀO  Các ưu thế của phương pháp này:

+ Trị liệu cá nhân hóa:  Căn cứ trên từng nguyên nhân gây bệnh để đưa ra phương án trị liệu phù hợp.

+ Đa dạng liệu pháp: Áp dụng song song cùng lúc nhiều liệu pháp, tấn công bệnh từ nhiều hướng.

+ Trị liệu an toàn:An toàn trong dùng thuốc, vật lý trị liệu bảo vệ làn da, tránh khỏi thương tổn.

+ Trị liệu hiệu quả:Trị liệu 1 liệu trình, hiệu quả kéo dài, bệnh khó quay trở lại.

CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.279.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội