Bệnh ghẻ trị liệu thế nào mới đúng

Việc trị liệu bệnh ghẻ thực ra không khó, tuy nhiên nhiều loại thuốc bôi trị liệu bệnh ghẻ hiện nay thường để lại nhiều tác dụng phụ như khiến làn da trở lên dày hơn, ửng đỏ.. Việc trị liệu ghẻ ngoài diệt hết ghẻ thì cần khôi phục các tổn thương do ghẻ gây ra.

1

BỆNH GHẺ TRỊ LIỆU THẾ NÀO MỚI ĐÚNG  Các lưu ý khi trị liệu ghẻ 

+ Bệnh ghẻ tuy không quá khó để trị liệu tuy nhiên cũng không cần trị liệu đúng cách, tránh gặp phải biến chứng do tự áp dụng các loại thuốc bôi tại nhà, các mẹo vặt dân gian để trị liệu. Nếu trị liệu mù quáng thì không những bệnh không khỏi mà còn có thể biến chứng, diễn tiến phức tạp hơn.

+ Các thuốc trị liệu ghẻ ngứa thường có dạng kem, dung dịch, thuốc mỡ, thuốc xịt hay thuốc uống nhưng nhất thiết phải được bác sĩ chuyên khoa chỉ định và hướng dẫn sử dụng đúng phương pháp.

+ Chú ý phát hiện và  trị liệu sớm, bệnh sẽ chóng khỏi và ít lây lan. Không gãi, không tự ý dùng các loại thuốc bôi như: thuốc rầy, thuốc súng, DDT…rất nguy hiểm.

+ Tắm sạch, lau khô trước khi bôi hay xịt các loại thuốc do bác sĩ chỉ định tùy tình trạng bệnh lý. Thoa, xịt thuốc toàn thân, từ cổ đến chân, tốt nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ. Có thể thoa thuốc 2-3 lần mỗi ngày, liên tục trong 10-15 ngày.

+ Quần áo, mùng, mền, chiếu, gối nên giặt tẩy thật sạch; có thể trụn nước sôi, phơi nắng cho thật khô, ủi nóng trước khi mặc… để diệt hết cái ghẻ và trứng, đề phòng tái nhiễm hoặc lây lan bệnh. Tránh dùng chung quần áo và các vật dụng cá nhân.

+ Phải để thuốc tiếp xúc với da đủ thời gian. Đa số các thuốc được yêu cầu để tiếp xúc 24 giờ đối với người lớn, 12 giờ đối với trẻ em và phụ nữ mang thai; sau đó, tắm rửa sạch sẽ lại bằng xà phòng.

+ Bệnh có thể  phát lại từng đợt theo chu kỳ 3 tuần do trứng còn sống sót và phát triển thành cái ghẻ trưởng thành. Bắt buộc  trị liệu lại theo đúng phương pháp.

+ Phải  trị liệu đồng thời cho tất cả mọi người cùng bị ngứa đang sinh hoạt, chung sống trong gia đình, lớp học, ký túc xá… tránh tình trạng tái lây nhiễm lẫn nhau.

BỆNH GHẺ TRỊ LIỆU THẾ NÀO MỚI ĐÚNGBị bệnh ghẻ nên làm gì?  CLICK CHUYÊN GIABỆNH GHẺ TRỊ LIỆU THẾ NÀO MỚI ĐÚNG

BỆNH GHẺ TRỊ LIỆU THẾ NÀO MỚI ĐÚNG Cách trị liệu bệnh ghẻ tại Đông Phương

1

Tại phòng khám Đông Phương, phương án xử lý được dựa trên các yếu tố sau: Thực hiện các xét nghiệm, chuẩn đoán chính xác vị trí cái ghẻ tồn tại, hang ổ của ghẻ . Có xác định đúng vị trí ghẻ cái gây bệnh, lầm tổ mới có thể diệt được ghẻ hiệu quả.

Sử dụng các loại thuốc tây :

+ Với trẻ em: Sử dụng các dạng thuốc mỡ diêm sinh có tính sát khuẩn, diệt ghẻ tuy nhiên phải đảm bảo không gây kích ứng lên làn da mẫn cảm của trẻ.

+ Với phụ nữ mang thai: Thường chỉ dùng các loại thuốc bôi, không dùng thuốc uống và thuốc kháng sinh tránh ảnh hưởng tới thai nhi.

+ Với người lớn có thể kết hợp nhiều loại thuốc bôi, thuốc uống, kem ngoài da để đạt được kết quả tốt nhất.

Trong trường hợp ghẻ nhiễm khuẩn phải bôi thêm các thuốc màu. Ghẻ viêm da hóa phải xử lý thêm vùng viêm da.

Bên cạnh các thuốc dùng tại chỗ nêu trên, cần dùng thêm các thuốc toàn thân khác như kháng histamin, vitamin B, C…

BỆNH GHẺ TRỊ LIỆU THẾ NÀO MỚI ĐÚNG

 Sử dụng thuốc đông y:

Thuốc đông y ngâm, tắm, rửa trên các vùng da tổn thương do ghẻ đào rãnh, do ngứa và gãi khiến da bị sần sùi, tổn thương.

Thuốc có thành phần thảo dược tự nhiên, cung cấp chất dinh dưỡng nuôi da, trả lại sức sống cho làn da, cung cấp dưỡng chất khiến da mau liền sẹo, khôi phục các vùng da tổn thương.

Ngoài ra với các bệnh nhân nặng hơn, cơ thể suy nhược do ngứa, gãi, gây mất ngủ, buồn bực thì thuốc đông y uống trong giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện dinh dưỡng, giúp lưu thông huyết khí tới các bộ phận trong cơ thể đặc biệt là thúc đẩy máu tới nuôi da.

BỆNH GHẺ TRỊ LIỆU THẾ NÀO MỚI ĐÚNGGiảm ngay 30% chi phí trị liệu BỆNH GHẺ TRỊ LIỆU THẾ NÀO MỚI ĐÚNGBỆNH GHẺ TRỊ LIỆU THẾ NÀO MỚI ĐÚNG XEM CHI TIẾT

BỆNH GHẺ TRỊ LIỆU THẾ NÀO MỚI ĐÚNG Ưu thế của Đông Phương

★ Chuyên gia hùng hậu: Quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm lâm sàng.

★ Kỹ thuật hiện đại: Áp dụng các kỹ thuật trị liệu hiện đại, được chuyển giao từ các nước có nền y học hiện đại trên thế giới.

★ Dịch vụ hoàn hảo: Toàn bộ dịch vụ y tế cung cấp đều đạt chất lượng cao, đem lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

★ Chi phí hợp lý: Mọi hạng mục thu phí đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định của bộ y tế, không thu bừa, lạm thu.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.279.888      

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội