Bệnh chàm khô ở môi

Trong những vị trị xuất hiện của bệnh chàm thì chàm ở môi là ảnh hưởng đến sự thẩm mỹ nhiều nhất. Từ đó bệnh gây ảnh hưởng nhiều tới tâm lý người bệnh khiến họ thiếu tự tin trong giao tiếp hàng ngày, làm chất lượng công việc và học tập giảm sút. 

3

Bệnh này có lây nhiễm không? Chuyên gia trả lời

11Bệnh chàm khô ở môi là bệnh gì?

Chàm khô ở môi là một dạng viêm môi gây đau và ngứa cho người bệnh. Các vết rạn nứt, lở ra xung quanh miệng, một thời gian sau đó lớp da này bị tróc vảy và bong ra từng lớp rồi sao đó tiếp tục mọc lại, cứ thế bệnh dai dẳng mãi không khỏi. Chàm môi khiến người bệnh khó chịu cho sinh hoạt hàng ngày, khi ăn uống hoặc thậm chí là mở miệng ra nói thôi cũng đau.

Môi được xếp là vùng bán niêm mạc. Đây là vùng tiếp giáp giữa môi trường bên ngoài và môi trường bên trong cơ thể. Do đó môi sẽ có một số đặc trưng riêng biệt sau:

– Là điểm nhấn của khuôn mặt, thể hiện sức khỏe và sự tươi trẻ cho của mỗi người thông qua màu sắc và bề mặt môi.

– Là vùng da mỏng manh; dễ chịu tác động của ánh nắng mặt trời, thức ăn, hóa chất trong mỹ phẩm hoặc chất tẩy rửa, vi rùng/ vi nấm thường trú ở da; dễ bị lão hóa nhanh hơn da mặt.

– Rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân từ bên trong đường tiêu hóa như vi trùng/ vi nấm thường trú trong khoang miệng/ đường tiêu hoá, nước bọt, dịch tiết có chứa acid trong lòng dạ dầy…

11 Tác hại của bệnh chàm khô ở môi.

-Bệnh chàm khô ở môi đã trở thành nỗi ám ảnh của những ai mắc phải căn bệnh này, vì vị trí phát bệnh ở ngay “mặt tiền” không thể che giấu đi đâu được. Do đó bệnh đã gây rất nhiều khó khăn cho người bệnh trong sinh hoạt cũng như trong giao tiếp hàng ngày.

-Bệnh còn có thể lan ra khắp vùng mặt khiến toàn bộ khuôn mặt người bệnh luôn đỏ ửng và ngứa ngáy rất khó chịu.

-Không chỉ vậy, bệnh này có tính tái nhiễm  cao, người mắc bệnh thường dùng những loại thuốc làm giảm cơn ngứa nên khiến cho bệnh tái  lại khiến người bệnh cảm thấy phiền phức và rắc rối vì mãi mà bệnh không khỏi.

Có dấu hiệu bị bệnh – Gặp chuyên gia tư vấn ngay

goi-kham-tong-quat-tai-yersin-gia-bao-nhieu

11 Khi bị chàm ở môi cần chú ý gì?

+ Chàm ở môi cần được chuẩn đoán phân biệt với nhiệt miệng, bệnh chân tay miệng như thế có cách trị liệu hiệu quả được.

+ Chàm ở môi có thể gây ra nhiều biến chứng vào lưỡi, nướu, vòm miệng do đó nên trị liệu sớm nếu để lâu không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ mà có thể gây tác động tới việc ăn uống,tiêu hóa thức an …

+ Chàm ở môi khi dùng thuốc cần đặc biệt lưu ý do dùng thuốc dễ bị nuốt vào bụng, đặc biệt nguy hiểm với các loại thuốc được chỉ định chỉ dùng ngoài da.

+ Nếu đang bị chàm ở môi cần hết sức chú ý tới việc chăm sóc da, đảm bảo đủ lượng nước, độ ẩm cho da. Có thể sử dụng các loại son dưỡng ẩm nhưng hạn chế việc dùng son trang điểm và phấn che khuyết điểm càng khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn rất nhiều.

11 Liệu pháp thẩm thấu phân loại miễn dịch đông y

“Liệu pháp thẩm thấu phân loại miễn dịch đông y” dùng đông y là chính, kết hợp với máy móc tiên tiến, dựa vào nguyên tắc “bệnh ngoài ắt phải hỗ trợ trị liệu trong, “trừ độc trong tạng, hỗ trợ trị liệu da bên ngoài”, nhằm vào cơ chế nguyên nhân bệnh của bệnh eczema, bắt đầu cải thiện từ vi tuần hoàn da, trừ độc bên trong, bên ngoài hỗ trợ trị liệu da.

Hiệu quả trực tiếp tác động lên da và máu, kích hoạt sức sống của tế bào da, thúc đẩy tế bào tái sinh, tăng cường hiệu quả hỗ trợ trị liệu tốt, tăng chức năng miễn dịch .

34

3 ưu thế lớn của liệu pháp:

♦ Phân loại, hỗ trợ trị liệu đúng nguyên nhân bệnh :

Liệu pháp này tiến hành hỗ trợ trị liệu hỗ trợ hiệu quả nguồn dị ứng, cải thiện thể dị ứng.

Căn cứ vào nguồn dị ứng khác nhau, áp dụng phương thức hỗ trợ trị liệu trên từng cá nhân cụ thể, có thể nhanh chóng làm giảm nguồn dị ứng, thải độc máu, bài tiết độc tố trong tạng, tính thẩm thấu cao, trực tiếp tác động lên vùng bệnh, cho làn da 1 môi trường sạch, hiệu quả hỗ trợ trị liệu chuẩn xác

♦ 2 hướng tấn công, an toàn, nhanh gọn :

“Trong thanh ngoài lọc” công kích virut từ 2 hướng, cùng làm giảm hiệu quả nguồn dị ứng, giảm nhiệt trong máu, khôi phục tuần hoàn máu bình thường của cơ thể.

♦ Nâng cao miễn dịch, khôi phục nhanh :

Tăng cường dinh dưỡng cho vùng bệnh, điều tiết hiệu quả sự khôi phục miễn dịch của cơ thể, nâng cao sức miễn dịch của cơ thể, cải biến có hiệu quả thể chất nguồn dị ứng, duy trì sự cân bằng trạng thái cơ năng sinh lý tự nhiên của cơ thể, tránh những tác dụng phụ do việc uống thuốc tây và sử dụng thuốc bôi lâu dài, giải quyết vấn đề dễ trở lại của bệnh.

Bệnh chàm môi là 1 trong những bệnh lý về da rất dễ mắc. Nó có thể gây ra các biểu hiện cấp tính khá nguy hại. Do đó cần trị liệu kịp thời và đúng cách. Cần tư vấn thêm gì , hãy nói chuyện với các bác sỹ của chúng tôi.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:0243.6279.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội