Bạch biến có thể gây ung thư da

Bạch biến là bệnh tiến triển không theo quy luật, rất khó đoán trước, không biết bệnh lý khởi phát khi nào. Nó có khả năng có mặt ngay sau một chấn thương tâm lý hoặc chấn thương thể chất trầm trọng . Bệnh lý phát triển mạn tính, có thể có một số đợt nghiêm trọng lên. Thương tổn rất thường tăng lên vào mùa hè, giảm đi vào mùa đông hoặc ổn định thời gian dài .

22

Những ai có nguy cơ mắc bạch biến?

Bệnh bạch biến có ảnh hưởng đến tất cả các nhóm chủng tộc và sắc tộc. Bệnh thường được thấy rõ hơn ở những người có màu da sậm. Bạch biến có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng gần một nửa các trường hợp mắc bệnh bạch biến thường xảy ra ở những người nhỏ hơn 20 tuổi.

 Các bệnh lý kéo theo

Dấu hiệu của bệnh là trên da, các mảng trắng phát triển do các tế bào sản xuất sắc tố da bị chết, không còn đảm bảo vai trò bảo vệ cơ thể khỏi tia cự tím, điều này là vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn đến ung thư da.

+ Không có cách nào dự đoán bao nhiêu làn da sẽ bị ảnh hưởng. Các mảng trắng thường vĩnh viễn. Bệnh bạch biến không đe dọa tính mạng hoặc truyền nhiễm. Nó có thể gây căng thẳng hay làm cho bạn cảm thấy xấu về bản thân.

+ Bạch biến có thể kết hợp với một số bệnh khác như đái đường, bệnh của chất tạo keo, các bệnh ác tính, thiếu máu kéo dài, bệnh tuyến giáp, xơ gan…

+  Bệnh tiểu đường: Người bị bệnh bạch biến tỉ lệ dương tính kháng thể Insulin cao hơn so với người bình thường. Tỉ lệ phát sinh bệnh tiểu đường do bạch biến gây ra là 1-71, chủ yếu là bệnh tiểu đường phụ thuộc Insulin.

+  Bệnh tuyến giáp: Bạch biến kèm theo các bệnh khác như cường tuyến giáp, viêm tuyến giáp trạng, bệnh tiểu đường, thiếu máu ác tính, viêm khớp dạng thấp, số ít người trong quá trình bệnh kèm theo phát bệnh vảy nến.

+ Bệnh về răng: Bạch biến ở đầu mặt kèm theo các bệnh về răng như sâu răng, răng giả cố định, răng dị dạng, lệch, hỏng răng. Nhưng trên răng có ban trắng thường không liên quan đến bạch biến.

+  U bướu: Về lâm sàng người bệnh u hắc tố ác tính phát sinh bạch biến tương đối thường gặp, bạch biến kèm với u hắc tố thường là u hắc tố có trước, bạch biến có sau. U hắc tố ác tính có liên quan đến bạch biến, lâm sàng có rất nhiều

+ Rụng tóc: Bạch biến dẫn đến rụng tóc chủ yếu trong giai đoạn bạch biến phát triển và tán phát. Bạch biến gây rụng tóc không hiếm gặp, bạch biến có thể kèm theo rụng hết tóc hoặc ở da đầu, râu rụng đơn phát hoặc đa phát

GIẢM 30% PHÍ TRỊ LIỆU

 Yếu tố lây và di truyền của bạch biến

+ Bệnh bạch biến có tính chất di truyền, khoảng 30% người bệnh có người trong gia đình cũng bị bệnh bạch biến. Do đó nếu bố hoặc mẹ bị bệnh bạch biến thì nguy cơ bị ở thế hệ sau cũng sẽ cao hơn bình thường.

+ Bạch biến là bệnh ngoài da do tình trạng biến mất sắc tố melanin ở da. Người bị bệnh bạch biến nếu không được xử lý kịp thời sẽ lan rộng ra khắp người, song bệnh không lây từ người bệnh sang người lành, vì thế không nên có sự kỳ thị với người bệnh mà khiến cho người bệnh căng thẳng, mệt mỏi hơn.

img_2238-500x333

 “PTC hai hướng chẩn trị” khắc chế bệnh bạch biến

Phương pháp trị liệu này được tổng hợp từ nhiều phương thức khác nhau, nhiều kiến thức khác nhau như gen phân tử học, bệnh lý tế bào học, dược lý nano học,…

+ Chuẩn đoán chính xác bệnh

Thông qua xét nghiệm gen PCR để xác định rõ ràng nguyên nhân gây bệnh. Chú trọng tìm hiểu cơ chế phát bệnh và nguyên nhân phát bệnh bạch biến, tìm ra tình hình cụ thể triệu chứng, mức độ phát triển bệnh từ đó hỗ trợ trị liệu chuẩn xác.

PCR trên cơ sở quan sát trực tiếp chụp cắt lớp CT da, thông qua xét nghiệm gene PCR đối với các hắc tố hình thành nhân tố vật chất tyrosine.

Cách đo các gene sẽ giúp hiểu quá trình chuyển hóa thuốc của mỗi bệnh nhân từ đó định hướng phương án trị liệu thích hợp .

+ Trị liệu Đông Tây y kết hợp

⇒ Phục hồi bằng đông y :

Có tác dụng cải thiện sự tác động đến tất cả các khía cạnh của các tế bào hắc tố hình thành, làm giảm độc tố trong các yếu tố trong máu, cải thiện hệ thống vi tuần hoàn của cơ thể, hệ thống bài tiết. Nhờ đó, tế bào sừng của da bị tổn hại hồi phục toàn diện

⇒ Phục hồi bằng tây y

Tổng hợp 2 kĩ thuật chuyên nghiệp là kĩ thuật phục hồi gen tế bào hắc tố kết hợp công trình gen sinh học.

Thông qua kiểm tra, nuôi, cấy ghép, điều tiết, kích hoạt có hiệu quả chức năng bài tiết tế bào hắc tố; bồi bổ dưỡng khí kiêm làm giảm bệnh. Chiếu tia tử ngoại định hướng 3 chiều bằng liệu quang tia tử ngoại đa chiều lập thể, bảo đảm chiếu chụp chính xác, không tổn thương, giúp phục hồi, hỗ trợ trị liệu gốc bệnh.

 CLICK CHUYÊN GIA 

ĐT:0243.6279.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội