Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.6279.888 Thời gian: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Viêm da tiếp xúc

Dấu hiệu nhận biết viêm da tiếp xúc

    ( lượt đánh giá ;319.view)

Viêm da tiếp xúc là phản ứng tăng nhạy cảm của da đối với các dị nguyên, thuộc loại phản ứng quá mẫn chậm. Viêm da tiếp xúc  có thể xảy ra cấp tính gây đỏ da, phù nề và mụn nước với các mức độ khác nhau hoặc tiến triển mạn tính. Cùng tìm hiểu các triệu chứng của bệnh viêm da tiếp xúc.

Dấu hiệu nhận biết viêm da tiếp xúc

Biểu hiện theo các dạng viêm da tiếp xúc

+ Viêm da kích thích, loại phổ biến nhất của bệnh viêm da tiếp xúc, là tình trạng viêm do tiếp xúc với chất có tính acid, kiềm như xà phòng, bột giặt, dung môi hoặc những hóa chất khác. Phản ứng gây ra thường giống như bị bỏng.

+ Viêm da tiếp xúc dị ứng, loại viêm da tiếp xúc phổ biến thứ hai, là tình trạng viêm da do tiếp xúc với một chất mà bạn khá nhạy cảm hoặc dị ứng với chất đó. Phản ứng dị ứng thường xuất hiện trễ với những nốt phát ban xuất hiện sau 24 – 48 giờ. Sự viêm da có thể khác nhau từ những kích thích đỏ nhẹ đến những vết lở loét tùy thuộc vào loại chất kích thích, phần cơ thể bị mắc bệnh và tùy thuộc vào sự nhạy cảm của bạn.

+ Một loại viêm da tiếp xúc khác nữa đó là viêm da xảy ra do sự kích ứng trong quá trình trị liệu một rối loạn về da.

Dấu hiệu nhận biết viêm da tiếp xúc

 Dấu hiệu nhận biết viêm da tiếp xúc Biểu hiện theo giai đoạn phát triển

+ Viêm da tiếp xúc  cấp tính là dát đỏ, ranh giới rõ, phù nề, trên mặt có mụn nước, sẩn, trường hợp phản ứng mạnh có bọng nước kết hợp lại với nhau thành mảng. Bọng nước vỡ để lại vết trợt tiết dịch và đóng vảy tiết. Cơ năng có ngứa.

+ Viêm da tiếp xúc dị ứng bán cấp là những mảng dát đỏ nhẹ, kích thước nhỏ, trên có vảy da khô, đôi khi kèm theo những đốm màu đỏ nhỏ hoặc những sẩn chắc, hình tròn.

+ Khi tiến triển mạn tính thường có lichen hóa, da dày, nếp da sâu thành những đường kẻ song song hoặc hình thoi, bong vảy da cùng các sẩn vệ tinh, nhỏ, chắc, hình tròn, phẳng, những vết trầy xước, dát đỏ và nhiễm sắc tố.

Dấu hiệu nhận biết viêm da tiếp xúc Bạn có dấu hiệu bị viêm da tiếp xúc hãy click ngay link bên dưới để được tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.

Dấu hiệu nhận biết viêm da tiếp xúc

Các biến chứng của bệnh

♦ Gãi ngứa và kéo dài có thể làm tăng cường độ của ngứa, có thể dẫn đến viêm da thần kinh (neurodermatitis).

♦ Neurodermatitis là một tình trạng mà trong đó một vùng da thường xuyên bị trầy xước trở nên dày.

♦ Các bản vá có thể được sống, màu đỏ hoặc đậm hơn phần còn lại của làn da.

♦ Gãi liên tục cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng da do vi khuẩn và sẹo vĩnh viễn hoặc thay đổi màu da.

Bạn bị viêm da tiếp xúc? Dấu hiệu nhận biết viêm da tiếp xúcCLICK CHUYÊN GIA

Dấu hiệu nhận biết viêm da tiếp xúc

Biện pháp loại bỏ viêm da hiệu quả

Tại Đông Phương, các chuyên gia đã sử dụng TBW – liệu pháp khử trùng sâu kết hợp đông y và tây y để khắc chế viêm da hiệu quả. Liệu pháp chủ yếu trị liệu bằng đông y, đa tác dụng,  nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây bệnh đồng thời khắc chế viêm da một cách khoa học.

Dấu hiệu nhận biết viêm da tiếp xúcQuá trình khắc chế bệnh đơn giản nhanh chóng, không tác dụng phụ và đạt hiệu quả cao.

Dấu hiệu nhận biết viêm da tiếp xúcQuy trình trị liệu được chia ra làm 2 bước: Chuẩn đoán chinh xác nguyên nhân và trị liệu triệu chứng và căn nguyên.

Dấu hiệu nhận biết viêm da tiếp xúc

Dấu hiệu nhận biết viêm da tiếp xúcBênh viêm có tới hàng chục nguyên nhân gây bệnh, do đó để có thể chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, Phòng khám Đông Phương đưa vào sử dụng hệ thống phân loại nguồn dị ứng của Đức, xác định nhanh và chính xác nguồn gây viêm da. Đây là hệ thống chẩn đoán tự động tiên tiến trên thế giới, không cần lấy máu cũng có thể nhanh chóng kiểm tra ra nguồn dị ứng dựa vào các xét nghiệm sinh thiết trực tiếp trên da. Có thể nhanh chóng xác định tới hơn 200 nguồn dị ứng thường gặp.

Dấu hiệu nhận biết viêm da tiếp xúcTừ việc chuẩn đoán chính xác nguồn gây bệnh các chuyên gia sẽ đưa ra phương án trị liệu phù hợp với từng cá nhân, tình trạng bệnh của từng người.

Sau khi xác định nguồn dị ứng, người bệnh phải nhanh chóng loại bỏ nguồn dị ứng ngay có thể, sau đó chuyên gia sẽ áp dụng liệu pháp TBW, loại bỏ các triệu chứng của bệnh, đồng thời thúc đẩy quá trình tự miễn dịch của cơ thể, cải thiện hệ thống miễn dịch, lưu thông khí huyết…giúp cư thể có sức miễn dịch chống lại các dị nguyên gây bệnh, tránh bệnh tái đi tái lại.

Chi phí trị liệu bệnh ra sao?Dấu hiệu nhận biết viêm da tiếp xúcCLICK CHUYÊN GIA 

Các ưu thế của phương pháp này

Dấu hiệu nhận biết viêm da tiếp xúcTrị liệu toàn diện bệnh: Không chỉ loại triệu chứng mà còn xử lý cả căn nguyên gây bệnh.

Dấu hiệu nhận biết viêm da tiếp xúcThời gian trị liệu ngắn: Do cùng lúc áp dụng nhiều biện pháp song song nhau, rút ngắn thời gian trị liệu.

Dấu hiệu nhận biết viêm da tiếp xúcKhông phản ứng phụ: Các thành phần thuốc đều không chứa thành phần Steroid hoặc Cortisone nào, nên không gây ra các biến chứng trong quá trình trị liệu

Dấu hiệu nhận biết viêm da tiếp xúcTính thẩm mỹ cao: Ngoài yếu tố khắc phục bệnh phương pháp này còn có tác dụng thẩm mỹ làn da, khôi phục, tạo ra 1 làn da mịn màng, khỏe mạnh.

 Viêm da tiếp xúc là 1 trong những bệnh lý về da rất dễ mắc. Nó có thể gây ra các biểu hiện cấp tính khá nguy hại. Do đó cần trị liệu kịp thời và đúng cách. Cần tư vấn thêm gì , hãy nói chuyện với các bác sỹ của chúng tôi.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:0243.6279.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội


Bài viết liên quan
Thuốc điều trị viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc là căn bệnh phổ biến về da.Bệnh gây không ít phiền toái cho bệnh nhân về thẩm mỹ ảnh hưởng không hề nhỏ

Ở đâu điều trị viêm da tiếp xúc tốt

Bệnh viêm da tiếp xúc là căn bệnh da liễu thường gặp và có thể gặp phải ở bất cứ độ tuổi nào, khi thấy triệu chứng bệ

Tìm hiểu bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng

Viêm da tiếp xúc dị ứng không chỉ gây ngứa ngáy khó chịu mà còn gây mất thẩm mỹ da, ảnh hưởng tới tâm lý của bệnh nhân. 

Cách điều trị viêm da tiếp xúc dị ứng

Viêm da tiếp xúc dị ứng xảy ra khi chất kích thích gây ra các phản ứng dị ứng, quá mẫn kích thích hoạt động quá mức của hệ

Điện thoại tư vấn miễn phí

Hotline:02436279888

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Phòng khám Đa Khoa Đông Phương Hà Nội