Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.6279.888 Thời gian: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Vảy nến

Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến

    ( lượt đánh giá ;23640.view)

Bệnh vảy nến có thể xuất hiện khu trú hoặc lan toả khắp cơ thể với đặc trưng là những vùng da có biểu hiện khác thường. Những vùng da này thường có màu đỏ, ngứa ngáy hoặc đóng vảy.

Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến

Các dấu hiệu điển hình của bệnh vảy nến

 Xuất hiện vẩy, mảng bám

Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến Trên khuỷu tay, đầu gối, da đầu và lưng có những vùng da dày, cộm lên và được phủ bằng lớp vảy màu trắng. Đây là triệu chứng bệnh vảy nến Vulgaris.

Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến Mảng bám, vảy xuất hiện trên toàn bộ bề mặt da trên cơ thể, kèm theo đó là ngứa, sưng và đau là triệu chứng bệnh vảy nến toàn thân (Erythroderma).

Tình trạng này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân bởi nó có thể gây gián đoạn khả năng điều chỉnh thân nhiệt và sức đề kháng. 

 Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến Có dấu hiệu chụp ảnh bác sỹ chẩn đoán giúp Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến

 Xuất hiện các mụn mủ

Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến Mụn mủ thường xuất hiện chủ yếu ở bàn tay và bàn chân. Ở một số trường hợp, mụn mủ lan rộng ra trên toàn cơ thể gây ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh.

Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến Một dạng khác của bệnh vảy nến mụn mủ đó là Acrodermatitis Continua. Ở dạng này, các mụn mủ chỉ xuất hiện khu trú ở ngón tay và ngón chân, đôi khi lan lên tay hoặc chân.

Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến Pustulosis Palmaris et plantaris cũng là một dạng mụn mủ khu trú ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân. Mụn mủ có màu đỏ, dễ vỡ và đóng vảy.

Bệnh này có lây không?
Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến

 Xuất hiện các tổn thương da điển hình

Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến Triệu chứng bệnh vảy nến uốn (vảy nến đảo ngược): xuất hiện các vùng da có dạng như da non, nhưng cộm lên và có nhiều kích thước khác nhau.

Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến Biểu hiện bệnh vảy nến thể giọt: triệu chứng dễ nhận biết nhất đó là vô số những tổn thương nhỏ, có vảy, màu đỏ hoặc hồng. 

Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến Vảy nến dẫn đến bong tróc da ở miệng: Khi bệnh vảy nến xảy ra ở niêm mạc miệng, triệu chứng thường không rõ ràng nhưng nó có thể xuất hiện mảng màu trắng. 

Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến Vảy nến tiết bã: Có những mảng đỏ có vảy nhờn ở những vùng như da đầu, trán, các nếp gấp da bênh cạnh mũi, da xung quanh miệng, da trên ngực.

Sự thay đổi ở móng tay, móng chân

Bệnh vẩy nến có thể ảnh hưởng và tạo ra một loạt các thay đổi ở móng tay và móng chân làm trắng móng, mao mạch dưới móng tay vỡ dẫn đến chảy máu.

     Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nếnPhân biệt vảy nến với chàm Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến

Sử dụng liệu pháp quang hóa trị liệu PUVA loại bỏ vảy nến

Sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia của phòng khám Đông Phương đã tìm ra phương pháp trị liệu bệnh vảy nến bằng Đông Tây y kết hợp.

Phương pháp là sự tổng hợp những ưu điểm của cả Đông – Tây y và loại bỏ hầu hết các nhược điểm của hai phương pháp này.

Theo đó, Đông Phương sử dụng các bài thuốc uống và thuốc tắm của Đông y, kết hợp cùng các phương pháp của Tây y sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm,.

Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến

 

Thuốc Tây y (thuốc uống, thuốc bôi)

Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến Thuốc uống có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp đề kháng tốt với bệnh vẩy nến, ngoài ra còn có công dụng ngăn ngừa vẩy nến trở lại.

 Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nếnGiảm 30% phí trị liệu ĐĂNG KÝ NGAY Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến

Thuốc Đông y (thuốc uống, thuốc tắm)

Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến Thuốc uống: có tác dụng thanh nhiệt giải độc tiêu viêm, tăng cường chức năng khử độc của gan, thải độc của thận, tái tạo sức sống mới cho làn da.

Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến Thuốc tắm có tác dụng làm dịu da, giảm các triệu chứng ngứa, rát của vẩy nến. Đồng thời cũng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào da. 

Quang hóa trị liệu: Sử dụng liệu pháp PUVA

Liệu pháp quang hoá trị liệu (PUVA) trong trị liệu vảy nến là một phương pháp được dùng phổ biến trên thế giới từ nhiều năm nay và cho hiệu quả tối ưu đối với bệnh này.

PUVA có tác dụng nhanh và cải thiện đáng kể tình trạng bệnh so với các phương pháp khác nhờ ngăn cản quá trình tăng sinh vẩy và ức chế các dị nguyên.

Việc trị liệu bằng quang hoá trị liệu được áp dụng khi có đợt bệnh phát. Sau khi được khám và làm các xét nghiệm, bệnh nhân sẽ uống thuốc Psoralen. 

Số lần chiếu tuỳ thuộc vào mức độ tổn thương của từng người; thông thường là 2­-3 lần/tuần để trị liệu tấn công và 1 lần/tuần để trị liệu duy trì.

Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nến

 Ưu điểm của phương pháp

Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nếnTrị liệu cá nhân hóa:

Căn cứ trên từng nguyên nhân gây bệnh để đưa ra phương án trị liệu phù hợp. Áp dụng song song cùng lúc nhiều liệu pháp,tấn công bệnh từ nhiều hướng.

Triệu chứng thường thấy của bệnh vảy nếnTrị liệu an toàn: 

An toàn trong dùng thuốc, vật lý trị liệu bảo vệ làn da, tránh khỏi thương tổn. Trị liệu 1 liệu trình, hiệu quả kéo dài, diệt tận sâu bệnh khiến bệnh khó quay lại.

Nếu cần tư vấn thêm bất  cứ thông tin gì về bệnh hay phương pháp loại bỏ bệnh hãy liên lạc với các bác sỹ của chúng tôi theo các cách sau đây:

0243. 6279. 888
ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội


Bài viết liên quan
Đông Phương loại bỏ bệnh vẩy nến

Tổn thương phần lớn xuất hiện đầu tiên ở vùng da đầu (51% theo Huriez) và vùng bị tỳ đè ( hai cùi tay, đầu gối, da xương cù

Can thiệp loại nhanh bệnh vảy nến

Khi vảy nến biến chứng thành thể mủ thì việc tiết dịch mủ gây mất nước, mất cân bằng điện trên da khiến người bệnh s

Tác hại của bệnh vẩy nến

Bệnh vảy nến là bệnh viêm da rất thường gặp. Đây là một bệnh mãn tính, hay tái diễn với những mảng da dày, đỏ, có vảy

Những dấu hiệu ngoài da của bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến là bệnh da thường gặp trên thế giới cũng như tại Việt Nam, người bệnh thường phải sống khổ sở với nó. Tu

Điện thoại tư vấn miễn phí

Hotline:02436279888

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Phòng khám Đa Khoa Đông Phương Hà Nội