Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.6279.888 Thời gian: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

U mềm lây

Tổng quan về bệnh u mềm lây

    ( lượt đánh giá ;104204.view)

U mềm lây là căn bệnh ngoài ra, xuất hiện u nhú do các virut gây lên. Bệnh này gây mất thẩm mỹ, dễ lây lan và lây nhiễm sang người khác. Cùng các bác sỹ da liễu phòng khám Đông Phương tìm hiểu về căn bệnh này.

Tổng quan về bệnh u mềm lây

U MỀM LÂY LÀ GÌ

U mềm lây là bệnh da liễu truyền nhiễm do một loại vi khuẩn gây ra. Khi bị bệnh, trên da bạn sẽ xuất hiện các nốt đỏ hoặc trắng sáp. Nếu vùng da bị nổi u là vùng cơ quan sinh dục thì u mềm lây được xếp vào bệnh lây qua đường tình dục.

Tổng quan về bệnh u mềm lây

TRIỆU CHỨNG U MỀM LÂY

Tổng quan về bệnh u mềm lâyKhởi đầu thương tổn của u mềm lây là sẩn tròn gồ cao trên da, chắc, bề mặt nhẵn, trung tâm sẩn lõm. Các sẩn thường tập trung thành nhóm. Kích cỡ mỗi sẩn thường từ 2 - 6mm đường kính. 

Tổng quan về bệnh u mềm lâyVị trí phân bố thương tổn ở trẻ em là ở mặt, tay, chân và thân mình. Niêm mạc không có thương tổn. Phân bố thương tổn ở người lớn thường liên quan đến vùng sinh dục và vùng mu sinh dục. 

Tổng quan về bệnh u mềm lây

Tổng quan về bệnh u mềm lâyĐôi khi thương tổn có đỏ và bong vẩy xung quanh do quá trình cào, gãi hoặc do phản ứng tăng nhạy cảm của sẩn. Khởi bệnh từ từ, tổn thương bắt đầu là những sẩn nhỏ nổi lên ở một số vùng của cơ thể. 

Tổng quan về bệnh u mềm lâyTrên da có các sẩn nhỏ 1 - 2 mm, màu trắng ngọc hay như màu da, hiếm khi thành sẩn cục lớn 5 - 10 mm, hình bán cầu, tròn, oval bề mặt nhẵn có lõm rốn ở trung tâm sẩn (trừ các sẩn bé chưa có lõm rốn) 

Tổng quan về bệnh u mềm lâyPhần lớn các sẩn này có nút sừng ở trung tâm, ép nặn mạnh vỡ phụt ra một chất lổn nhổn.

Tổng quan về bệnh u mềm lây

TÁC HẠI CỦA U MỀM LÂY

Tổng quan về bệnh u mềm lây Bệnh có khả năng lan rộng khắp cơ thể, ảnh hưởng tới thầm mỹ, tâm lý, công việc của người bệnh.

Tổng quan về bệnh u mềm lây Bệnh này dễ lây nhiễm cho người khác thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp qua  đồ vật.

Tổng quan về bệnh u mềm lây Các tổn thương trên da do u mềm lây gây ra có thể gây viêm nhiễm hoặc để lại sẹo nếu không được chăm sóc , can thiệp đúng cách.

Tổng quan về bệnh u mềm lây

LIỆU PHÁP ĐA CHIỀU ĐÔNG TÂY Y KẾT HỢP

Các phương pháp trên có thể loại bỏ được các u mềm lây trên da nhưng lại để lại các vết sẹo xấu xí và không ngăn được virus tiếp tục tạo nên các các u mềm lây khác.  

Để khắc phục các nhược điểm trên, Phòng khám Đông Phương giới thiệu phương pháp loại bỏ các u mềm lây toàn diện, hiệu quả mang tên “Liệu pháp đa chiều- Đông tây y kết hợp”.

Căn cứ vào tình hình của người bệnh, các chuyên gia phòng khám sẽ đưa ra phương pháp hợp lý giúp nhanh chóng hòa tan được lớp sừng bên trên mụn, xâm nhập vào các cơ tiềm ẩn của thương tổn để mụn không trở lại.

Tổng quan về bệnh u mềm lây

 Tổng quan về bệnh u mềm lây   Đông y áp dụng thuốc

Thuốc có 2 dạng: thuốc uống và thuốc bôi

Tổng quan về bệnh u mềm lâyThuốc uống giúp cơ thể đào thải chất độc và các virus gây bệnh ra khỏi cơ thể, khắc chế nguyên nhân gây bệnh do virus gây ra, giúp loại bỏ căn nguyên gây bệnh. 

Ngoài ra thuốc đông y cũng thúc đẩy tăng cường trao đổi chất trong cơ thể giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, chống trả lại sự xâm nhập của các virus tồn tại bên ngoài. 

Tổng quan về bệnh u mềm lây Thuốc bôi có tác dụng làm mềm da, cung cấp độ ẩm cho da, làm mềm chất sừng hóa trên mụn, khiến cho mụn mủn ra, dễ bị phá vỡ hơn. Khiến cho việc chiếu tia laser vào mụn hiệu quả nhanh và cao hơn rất nhiều.  

Thuốc bôi này được đặc chế từ các thành phần thảo dược thiên nhiên do đó không gây tác dụng phụ trên da, kích ứng da và phù hợp với nhiều đặc tính da, nhiều đối tượng thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau.

Tổng quan về bệnh u mềm lây

 Tổng quan về bệnh u mềm lây   Tây y sử dụng tia Laser 

Tổng quan về bệnh u mềm lâyChiếu tia laser làm các tế bào lão hóa dưới được phân hóa, sinh trưởng thêm những tế bào mới, vì vậy mà các tế bào được cải thiện, không sinh nhiệt, không để lại sẹo sau trị liệu. 

Tổng quan về bệnh u mềm lâyTia laser còn có tác động kích thích tăng sinh collagen trong lớp bì làm căng da quanh vùng da vừa trị liệu, do đó khiến da có độ đàn hồi cao, láng mịn, không xuất hiện sẹo như nhiều phương án truyền thống khác.

Tổng quan về bệnh u mềm lâySau khi bệnh nhân được sát trùng cẩn thận, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê vùng tổn thương bằng Lidocain nhằm giảm bớt đau đớn khi trị liệu. Sau đó chiếu Laser CO2 lên vùng tổn thương và loại bỏ hoàn toàn tổn thương. Sau khi hoàn tất thì sát trùng, bôi thuốc kháng sinh tránh viêm nhiễm sau trị liệu.

Tổng quan về bệnh u mềm lây

Tổng quan về bệnh u mềm lây Ưu thế của phương pháp này.

Tổng quan về bệnh u mềm lâyTính thẩm mỹ cao: Không để lại sẹo, không gây sần da 

Tổng quan về bệnh u mềm lâyTính toàn diện cao: Tấn công bệnh từ trong ra ngoài, cả nguyên nhân lẫn triệu chứng.

Tổng quan về bệnh u mềm lâyThời gian trị liệu và hồi phục ngắn: Do không có tổn thương trên da nên thời gian trị liệu và hồi phục nhanh.

Tổng quan về bệnh u mềm lâyAn toàn, hiệu quả: Thuốc đông y không gây tác dụng phụ. Tia laser chiếu vị chính xác, loại bỏ mụn nhanh, không đau.

Tổng quan về bệnh u mềm lây

 Nếu bạn nghi ngờ mình mắc u mềm lây hoặc các bệnh lý về da khác, hãy liên lạc với các bác sỹ của chúng tôi theo các cách sau đây:

CLICK CHUYÊN GIA 

0243.6279.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội


      

Bài viết liên quan
Hình ảnh bệnh u mềm lây

U mềm lây là căn bệnh da liễu truyền nhiễm, biểu hiện qua các nốt màu đỏ hoặc trắng sáp xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ

Mẹo điều trị bệnh u mềm lây

U mềm lây là một bệnh ngoài da, người mắc bị viêm da do virus, biểu hiện bằng các thương tổn da đứng riêng rẽ, rời rạc và

Thuốc trị bệnh u mềm lây

U mềm lây là bệnh về da do nhiễm virus. Bệnh có đặc trưng là nổi các cục u trên bề mặt da, chúng không gây đau nhưng có thể mư

Địa chỉ điều trị u mềm lây tốt tại Hà Nội

U mềm lây là bệnh da liễu truyền nhiễm do một loại vi khuẩn gây ra. Khi bị bệnh, trên da bạn sẽ xuất hiện các nốt đỏ hoặc

Điện thoại tư vấn miễn phí

Hotline:02436279888

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Phòng khám Đa Khoa Đông Phương Hà Nội