Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.6279.888 Thời gian: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Sẹo thâm

Nhận biết các vết sẹo (P2)

    ( lượt đánh giá ;100001.view)

Do bất cẩn trong sinh hoạt, làm việc, tai nạn giao thông, bỏng… có thể gây ra các vết thương và dễ hình thành sẹo.Điều này khiến bệnh nhân cảm thấy mất tự tin và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Nhận biết các vết sẹo (P2)

Sẹo lõm

Sẹo lõm là các hố, rãnh sâu, thấp hơn bề mặt da lành xung quanh.

Các sẹo lõm, sẹo rỗ thường xuất hiện sau trứng cá, các ổ viêm nhiễm của da có liên quan đến vi khuẩn tụ cầu vàng, bệnh thủy đậu hoặc các ổ viêm hoại tử da có liên quan đến việc dùng steroid tại chỗ…

Nhận biết các vết sẹo (P2)

Các sẹo loại này thường không gây ra những triệu chứng tại chỗ như đau, ngứa hoặc co kéo da nhưng lại có tác động lớn đến thẩm mỹ của vùng da.

Các biện pháp gây tổn thương trên vùng sẹo để tạo điều kiện cho sẹo hồi phục, được cho là có khả năng cải thiện các sẹo teo tốt.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp sẹo còn tạo ra các túi, các hang hốc chứa đựng chất bã, chất bẩn cùng vi khuẩn… rất dễ gây ra các ổ viêm nhiễm mới cho da.

>>> Tìm hiểu thêm về sẹo lõm

Sẹo giãn

Các vết rạn da là một dạng phổ biến nhất của loại sẹo này. Đây là  tình trạng tổn thương da do tác động của lực căng quá mức.

Tổn thương là các đường rãnh dài và hẹp, có màu đỏ tím lúc đầu, sau đó trở nên trắng, thường gặp trên da vùng bụng, đùi, mông, ngực.

Đây là biểu hiện rất thường gặp trong thời gian mang thai và trong giai đoạn đang tăng trưởng nhanh.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, da không bị tác động của lực căng quá mức nhưng vẫn bị rạn nứt là những trường hợp đã sử dụng thuốc bôi có chứa corticosteroid trong thời gian kéo dài.

Sẹo giãn rất khó xử lý và hy vọng xóa các vết rạn trên da là không thể thực hiện được.

Sẹo thâm

Nhận biết các vết sẹo (P2)

Sẹo thâm hình thành do da bị tổn thương sâu vì nhiều nguyên nhân như bị ngã, bị côn trùng (muỗi, bọ xít…) đốt, dấu viết của thuỷ đậu… Chúng tấn công làm hỏng kết cấu của các sắc tố da khiến da ở các vùng này bị sậm đen lại.

Hơn nữa, những vết sẹo thâm còn là biểu hiện chỉ điểm mỗi khi hệ miễn dịch của cơ thể bị suy yếu, da dễ nhiễm khuẩn, khó tự lành nên các vết thương nhẹ cũng dễ thâm lại.

Nhận biết các vết sẹo (P2)

Sẹo thâm có muôn hình dạng to, nhỏ, lồi, lõm, màu sắc đậm, nhạt khác nhau còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ tổn thương, độ tuổi, hay cơ địa của từng người nữa.

Tại phòng khám Đông Phương, các chuyên gia da liễu đã nghiên cứu và tìm ta phương pháp Đông tây y kết hợp và công nghệ  hỗ trợ điều trị sẹo bằng laser với ba ưu điểm sau :

– Ưu điểm 1 : Liệu trình ngắn, hiệu quả nhanh,quá trình trị liệu nhẹ nhàng, ít đau đớn, người bệnh sau khi trị liệu không cần phải nghỉ làm.

– Ưu điểm 2 : An toàn và đáng tin cậy, không tác dụng phụ, không phát sinh thêm thương tổn, trị liệu không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

– Ưu điểm 3 : Phương án mang tính cá nhân, hồi phục nhanh, thời gian dài nên phí hỗ trợ điều trị thấp.

Phòng khám Đông Phương  đã trị liệu liệu đạt hiệu quả cho nhiều khách hàng bị sẹo lồi. Phòng khám đã trở thành địa chỉ thẩm mĩ da liễu uy tín được đông đảo khách hàng khu vực Hà Nội và các vùng lân cận lựa chọn.

Nhận biết các vết sẹo (P2)

Bài viết liên quan
Đông Phương điều trị sẹo thâm hiệu quả

Sẹo thâm lâu năm xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng với nguyên nhân nào thì cũng khiến cho chị em ngần ngại thiếu tự

Phương pháp làm mờ sẹo thâm

Chẳng lấy gì làm thoải mái khi trên khuôn mặt xinh xắn của mình bị điểm xuyết một vài sẹo thâm do mụn để lại phải không

Những điều cần biết về sẹo thâm

Sẹo thâm là một trong những nguyên nhân khiến làn da trắng sáng của bạn trở nên sần sùi và cách trị sẹo thâm cũng vô cùng khó

8 biện pháp giúp bạn làm mờ sẹo thâm

Những vết sẹo, vết thâm khiến bạn mất tự tin và không thể diện những trang phục yêu thích, chúng làm cho làn da của bạn mất

Điện thoại tư vấn miễn phí

Hotline:02436279888

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Phòng khám Đa Khoa Đông Phương Hà Nội