Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.6279.888 Thời gian: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Hắc lào

8 bước xử lý hắc lào ở trẻ

    ( lượt đánh giá ;100.view)

Trẻ em rất dễ bị lây bệnh hắc lào khi tiếp xúc với những trẻ em khác trong môi trường trường học hay nơi công cộng do hệ miễn dịch còn yếu. Để hỗ trợ điều trị bệnh hắc lào ở trẻ em cần phải tìm ra một biện pháp phù hợp.


.8 bước xử lý hắc lào ở trẻ

8 bước xử lý hắc lào ở trẻ

Dưới đây là 8 bước hỗ trợ điều trị bệnh hắc lào ở trẻ em mà mỗi phụ huynh nên áp dụng trước khi bệnh có thể lây lan rộng.

8 bước xử lý hắc lào ở trẻBước 1:

Tham khảo ý kiến của bác sĩ về loại thuốc kháng nấm được kê toa để hỗ trợ điều trị bệnh hắc lào cho trẻ. Phụ huynh cần thận trọng khi cho trẻ dùng bất kỳ loại thuốc nào, kể cả dầu gội.

8 bước xử lý hắc lào ở trẻ

8 bước xử lý hắc lào ở trẻBước 2:

Chọn đúng sản phẩm thuốc cho khu vực da bị ảnh hưởng của nấm. Chẳng hạn các loại kem bôi sẽ phù hợp với vết phát ban ở các chi.

Hắc lào ở da đầu có thể sử dụng dầu gội kháng nấm hay dạng thuốc bột. Miconazole hoặc clotrimazole là thuốc kháng nấm hiệu quả và an toàn cho trẻ em.

8 bước xử lý hắc lào ở trẻBước 3:

Làm sạch vùng da bị ảnh hưởng với xà bông và nước ấm. Rửa sạch và lau khô bằng khăn sach. Giặt sạch khăn bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi sử dụng lại để tránh lây lan cho người khác.

8 bước xử lý hắc lào ở trẻ

8 bước xử lý hắc lào ở trẻBước 4:

Thoa một lớp thuốc kem mỏng hoặc kem dưỡng da 1 đến 2 lần theo khuyến cáo của bác sĩ và hướng dẫn sử dụng thuốc của nhà sản xuất. Đối với trẻ nhỏ, nên dùng theo đúng liều lượng và khuyến cáo của nhà sản xuất để tránh kích ứng da.

8 bước xử lý hắc lào ở trẻBước 5:

Gội đầu 1 – 3 lần một tuần bằng dầu gội kháng nấm khi trẻ bị bệnh hắc lào ở da đầu.

Thoa dầu gội và giữ trong khoảng 5 phút trước khi xả sạch. Trong những ngày không dùng dầu gội kháng nấm, có thể dùng dầu gội thường gội sạch đầu nhẹ nhàng cho trẻ.

8 bước xử lý hắc lào ở trẻ

8 bước xử lý hắc lào ở trẻBước 6:

Để hỗ trợ điều trị bệnh hắc lào ở trẻ em. Bạn nên tránh sử dụng lại những đồ dùng vệ sinh trực tiếp lên các vết phát ban da của trẻ như khăn giấy.

Đối với quần áo, khăn tắm và lược nên giặt hàng ngày bằng nước nóng hoặc với nước ấm có pha một chút giấm để  diệt nấm.

Pha nước ấm và giấm theo tỷ lệ 1 giấm : 5 nước và phun nhẹ lên bề mặt phát ban da để diệt nấm.

8 bước xử lý hắc lào ở trẻBước 7:

Cảnh báo cho trẻ không nên chạm vào các phát ban để hạn chế lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể và lây lan cho người khác.

8 bước xử lý hắc lào ở trẻ

8 bước xử lý hắc lào ở trẻBước 8:

Tiếp tục cho trẻ nghỉ học hỗ trợ điều trị tại nhà cho đến 4 tuần hoặc hơn theo khuyến cáo của bác sĩ. Thuốc kháng nấm theo toa như thuốc viên uống, thuốc bôi có thể được chỉ định khi trẻ bị nặng.

Các bậc phụ huynh cần lưu ý trong khi hỗ trợ điều trị bệnh hắc lào cho trẻ cần cách ly với những trẻ khác bằng cách cho trẻ nghỉ học để tránh lây lan. Nếu sau khoảng 4 tuần hỗ trợ điều trị, trẻ không có dấu hiệu thuyên giảm hãy cho trẻ đi tái khám bác sĩ da liễu.

 

Bài viết liên quan
Kiến thức chung về bệnh hắc lào

Dấu hiệu nổi bật nhất của bệnh là ngứa, nổi mẩn đỏ, có mụn nước, vùng có nấm thường tròn như đồng tiền. Cảm giác n

Nhận biết bệnh hắc lào

Hắc lào là một chứng bệnh về da do vi nấm cạn gây ra. Người mắc bệnh này da sẽ bị nổi mẩn đỏ và mọc mụn nước gây nê

Đông Phương loại bỏ hắc lào chỉ trong 1 lần

Hắc lào là bệnh ngoài da do vi nấm thuộc nhóm Dermatophytes và thường gặp nhất là hai loại nấm Trychophyton và Epidermophyton. Bệnh có

Hắc lào nên trị liệu như thế nào

Bệnh hắc lào là bệnh không khó để trị liệu, tuy nhiên 1 trong những nan giải của việc trị liệu đó là bệnh dễ tái lại, dễ

Điện thoại tư vấn miễn phí

Hotline:02436279888

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Phòng khám Đa Khoa Đông Phương Hà Nội