Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.6279.888 Thời gian: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Mụn cơm phẳng

Nguyên nhân nổi mụn cơm phẳng

    ( lượt đánh giá ;100000.view)
Mụn cơm phẳng là căn bệnh ngoài da phổ biến, dễ lây lan và hậu quả nghiêm trọng. Bất kỳ ai cũng nên biết bệnh để phòng ngừa và trị liệu kịp thời, tránh ung thư phải tìm đến bạn.


Nguyên nhân nổi mụn cơm phẳng

Thế nào là mụn cơm phẳng?

Có một bệnh phổ biến nhưng rất nhiều người không biết, đó là bệnh mụn cơm phẳng (khác với mụn cơm lồi). Đây là một căn bệnh độc tính ngoài da do virus, được gây ra bởi virus gây nhiễm trùng da HPV3, HPV5, virus papilloma –sùi mào gà.

Biểu hiện của mụn cơm phẳng

+ Biểu hiện bên ngoài của bệnh là ngoài da mọc lên những hạt bệnh phân tán, mềm mại, đầu trơn tru, có thể nổi ánh sáng bóng.

+  Mỗi điểm bệnh thường to bằng hạt đậu xanh, cũng có điểm mọc gộp thành 1 đốm to, màu nâu sáng, bề mặt phẳng, nổi lên trên nền da rõ ràng.
+  Đây là căn bệnh một khi đã mắc sẽ gây ra những tác hại và phiền toái lớn cho người bệnh. Làm cho người bệnh mất tự tin, nếu xuất hiện trên khuôn mặt sẽ gây mất thẩm mĩ.

Bệnh phát sinh chủ yếu ở những người trẻ tuổi và thường tiến triển nhiều lên, nguy hiểm nhất là có nguy cơ gây ra ung thư tạo ra cho người bệnh tâm lý sợ hãi.

Nguyên nhân nổi mụn cơm phẳng

Những nguyên nhân gây ra bệnh mụn cơm phẳng

Truyền nhiễm:
Đây là loại bệnh dễ lây lan, khi tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh có thể ngay lập tức bị truyền bệnh, nhiễm trùng và mắc bệnh.
Bệnh xảy ra phổ biến ở trẻ em và thanh thiếu niên vì sự va chạm thường xuyên với người khác cùng với sự thiếu cảnh giác của lứa tuổi này. 

Ngoài lây bệnh trực tiếp từ người này sang người khác, bệnh còn có thể lây nhiễm qua trung gian như đồ đạc sử dụng chung hàng ngày.

Nguyên nhân nổi mụn cơm phẳngCó triệu chứng nói chuyện với bác sỹ ngay

 Nhiễm virus:

Mụn cơm phẳng có thể tự nhiên phát sinh trong cơ thể do nhiễm virus HPV. Bệnh nhân là những người tự nhiên phát hiện thấy mình bị bệnh mà không biết nguyên nhân gây bệnh.

 Khả năng miễn dịch:

Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể yếu sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh mụn cơm phẳng. Chính vì vậy, đối tượng dễ mắc bệnh nhất chính là trẻ em và thanh thiếu niên có thể trạng yếu.

Nguyên nhân nổi mụn cơm phẳng

Gãi ngoài da
Thường xuyên gãi ngoài da, đến một mức độ nhất định sẽ gây kích ứng da, tạo ra nhiễm trùng da. Kéo dài thói quen này theo thời gian sẽ dẫn đến mắc bệnh.
Sau khi đã biết nguyên nhân gây bệnh, chúng ta cần quan tâm hơn đến sức khỏe của da và chú ý phòng ngừa bệnh một cách hiệu quả.
    Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên lạc với các bác sỹ của chứng tôi để được tư vấn tận tình hơn. Liên lạc theo các cách sau đây:

 
0243. 6279. 888
 
ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 

     

Bài viết liên quan
Lưu ý khi mụn cơm phẳng mọc ở mặt

Mụn cơm phẳng tuy là bệnh lý không gây nguy hại nhiều tới sức khỏe tuy nhiên nó lại ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ làn

Đông Phương loại bỏ mụn cơm phẳng trên mặt

Mụn cơm phẳng tuy là bệnh lý không gây nguy hại nhiều tới sức khỏe tuy nhiên nó lại ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ làn

Phân biệt mụn cơm phẳng với các loại mụn khác

Mụn cơm phẳng (Flat Wart) là 1 loại bệnh ngoài da do virus, mầm bệnh của nó giống với mụn thông thường, là u da do nhiễm virus HPV

Nguyên nhân nổi mụn cơm phẳng

Mụn cơm phẳng là căn bệnh ngoài da phổ biến, dễ lây lan và hậu quả nghiêm trọng. Bất kỳ ai cũng nên biết bệnh để phòng ngừ

Điện thoại tư vấn miễn phí

Hotline:02436279888

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Phòng khám Đa Khoa Đông Phương Hà Nội