Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.6279.888 Thời gian: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Bệnh ngứa da

Bệnh ngứa da - những điều cần biết

    ( lượt đánh giá ;100232.view)

Tác hại của chứng ngứa da có rất nhiều, sau khi mắc người bệnh cảm thấy ngứa vô cùng, không thể không gãi, khiến da cục bộ sưng dày, xuất hiện cảm nhiễm kế phát

 Bệnh ngứa da - những điều cần biết 

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH

Nguyên nhân bên trong   

Bệnh ngứa da - những điều cần biết Bệnh do nội tạng

Bệnh tiểu đường, trúng độc chì niệu, bệnh gan thường sẽ bị ngứa toàn thân, một số bệnh có bướu như bệnh máu trắng, u hạch, bệnh hodgkin.

Bệnh ngứa da - những điều cần biết

Bệnh ngứa da - những điều cần biết Hệ thống thần kinh:

Hệ thống thần kinh nếu  gặp trở ngại khiến cứng động mạch não, thần kinh suy yếu cũng có thể gây ngứa da toàn thân hoặc khu trú.

Bệnh ngứa da - những điều cần biết Trở ngại nội tiết tố

Một số phụ nữ có thai trong thời kì mang thai có triệu chứng ngứa, sau khi sinh sẽ mất. Kinh nguyệt rối loạn hoặc bệnh buồng trứng gây ngứa ở bộ phận sinh dục nữ 

Bệnh ngứa da - những điều cần biết

Ngứa da ở người già có thể liên quan đến mức độ kích tố trong cơ thể giảm. Người bệnh về tuyến giáp trạng có thể có triệu chứng ngứa.

 Nguyên nhân bên ngoài

Những kích thích do ma sát máy móc hoặc lí hóa đều có thể gây nên ngứa cục bộ: mẫn cảm với lông dê, một số loại xà phòng tính kiềm quá mạnh…. 

Kích thích của thuốc khử trùng, thuốc diệt côn trùng, thuốc khử mùi, thuốc nhuộm, tiếp xúc với hóa chất thường xuyên đều có thể gây ngứa da cục bộ.

Bệnh ngứa da - những điều cần biết

 PHÂN LOẠI CHỨNG NGỨA DA

Bệnh ngứa da - những điều cần biếtChứng ngứa da dạng triệu chứng: nhiễm giun, trở ngại nội tiết tố, bệnh gan tạng, bệnh về máu, u hạch, bệnh hệ miễn dịch.. hay ngứa khi mang thai

Bệnh ngứa da - những điều cần biếtChứng ngứa da khu trú: bệnh ngứa bìu dái, bệnh ngứa cơ quan sinh dục ở nữ giới, bệnh ngứa hậu môn do nhiều nguyên nhân của bệnh gây nên.

 Bệnh ngứa da - những điều cần biết 

ĐẶC TRƯNG TRIỆU CHỨNG CỦA CHỨNG NGỨA DA

Không có tổn hại nguyên phát, sau khi gãi thành hằn, phần biểu bì bị gãi thành dạng que hoặc có vệt máu, tím thâm, những thay đổi giống như eczema và nấm rêu.

Chứng ngứa da xảy ra tùy độ tuổi hay mùa mà khác nhau, thường gặp ở người già, mùa đông dễ phát. Ngứa dữ dội từng cơn, đặc biệt nặng về buổi tối.

 Bệnh ngứa da - những điều cần biết

LIỆU PHÁP KHẮC CHẾ HIỆU QUẢ NGỨA TOÀN THÂN

Với nguyên lý trị liệu loại bỏ căn nguyên, khắc chế triệu chứng, nâng cao kháng nguyên của cơ thể trước các nhân tố gây bệnh, đây được coi là liệu pháp toàn diện nhất.

 Nguyên lý trị liệu

Bệnh ngứa da - những điều cần biết Chuẩn đoán chính xác

Bệnh bệnh ngứa toàn thân có tới hàng chục nguyên nhân gây bệnh, để xác nguồn gây bệnh các bác sĩ áp dụng liệu pháp phân loại của Đức. 

Sau khi xác định chính xác nguyên nhân  các chuyên gia sẽ đưa ra phương án trị liệu phù hợp với từng cá nhân, tình trạng bệnh của từng người.

 Bệnh ngứa da - những điều cần biết 

Bệnh ngứa da - những điều cần biết Tây y loại triệu chứng

Sau khi chẩn đoán nguồn gây bệnh, chuyên gia sẽ kê các loại thuốc bôi phù hợp với từng trường hợp nhằm loại nhanh các biểu hiện ngoài da như ngứa, mẩn đỏ…

Bệnh ngứa da - những điều cần biết Đông y diệt căn nguyên 

Dùng thuốc đông y tập trung vào vùng da bị bệnh, có thể cải thiện thể chất, điều tiết hồi phục hiệu quả sức đề kháng của cơ thể, khôi phục cân bằng nội tiết

Bệnh ngứa da - những điều cần biết

Vật lý trị liệu hỗ trợ

Áp dụng công nghệ Nano mang theo các dưỡng chất này len lỏi thẩm thấu vào các lớp tế bào da, làn da nhanh chóng được bổ sung độ ẩm.

Chức năng ánh sáng của sản phẩm sẽ hỗ trợ các tác động của dưỡng chất đối với da, đẩy mạnh sự hoạt hoá của dưỡng chất và giảm sự kích thích da.

Bệnh ngứa da - những điều cần biết

Trên đây là các kiến thức tổng quan về chứng ngứa da. Còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên lạc với chuyên gia của Đông Phương.

CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:0243.6279.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội


Bài viết liên quan
Bệnh ngứa da - những điều cần biết

Tác hại của chứng ngứa da có rất nhiều, sau khi mắc người bệnh cảm thấy ngứa vô cùng, khiến người bệnh không thể không gã

Ngứa da khắp người là bị làm sao

Ngứa da là dấu hiệu báo động khi hệ thống miễn dịch trong cơ thể đang gặp phải vấn đề. Ngứa da tuy chỉ gây ra cảm giác ngứ

Nguyên nhân gây bệnh ngứa da

Hiểu rõ, xác định được nguyên nhân bị ngứa ngoài da giúp ích rất nhiều trong điều trị và phòng ngừa bệnh. Dưới đây là nhữ

Triệu chứng ngứa da cần hết sức lưu ý

Ngứa là một cảm giác đòi hỏi phải được gãi theo bản năng. Ngứa có nhiều đặc điểm tương tự như đau và cả hai đều là

Điện thoại tư vấn miễn phí

Hotline:02436279888

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Phòng khám Đa Khoa Đông Phương Hà Nội