Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.6279.888 Thời gian: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Bạch biến

Xử lý bạch biến bằng thuốc có hiệu quả không

    ( lượt đánh giá ;21189.view)

Bạch biến là một bệnh tế bào sinh sắc tố ở da, lông, tóc, bị phá hủy khiến vùng da bị bệnh mất sắc tố trở thành màu trắng. Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây mất thẩm mỹ khiến cho người bệnh trở nên tự ti khi giao tiếp. Trong số các phương pháp trị liệu hiện nay có phương pháp trị liệu bằng thuốc khá được mọi người ưa chuộng bởi vì sự an toàn. Nhưng liệu trị liệu bằng thuốc có mang lại hiệu quả hay không? Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết.

Trị liệu bạch biến bằng thuốc có mang lại hiệu quả hay không

Bệnh bạch biến trị liệu còn nhiều khó khăn, chủ yếu là trị liệu theo cơ chế và triệu chứng bằng nhiều phương pháp khác nhau, tùy theo mức độ bệnh, thể bệnh, vị trí tổn thương, tuổi đời, tuổi bệnh... Các bác sĩ sẽ có hướng trị liệu phù hợp cho bệnh nhân.

Xử lý bạch biến bằng thuốc có hiệu quả không

 Các thuốc bôi

Các dạng kem, mỡ có hoạt tính khác nhau từ nhẹ, vừa, mạnh và rất mạnh. Tùy theo vùng da tổn thương, tuổi để có chỉ định phù hợp. Các thuốc có cảm ứng ánh sáng cũng có hiệu quả trị liệu bạch biến và tăng hiệu quả khi kết hợp với UVA hoặc UVB đặc biệt các loại thuốc này còn áp dụng trị liệu cho cả trẻ em.

 Quang hóa trị liệu bằng thuốc bôi tại chỗ

Loại thuốc này thường được khuyến cáo sử dụng bởi có thể gây ung thư da nên khi trị liệu bệnh nhân cần phải tuân theo đúng chỉ định của các bác sĩ.

Xử lý bạch biến bằng thuốc có hiệu quả không

 Quang hóa trị liệu bằng thuốc toàn thân

Đây là phương pháp trị liệu được các bác sĩ áp dụng nhiều nhất hiện nay bởi nó mang lại hiệu quả khá tốt cho bệnh bạch biến.

 Thuốc ức chế miễn dịch

Loại thuốc này có tác dụng làm ức chế các tế bào sản sinh ra sắc tố gây bệnh bạch biến và ngăn chặn bệnh từ bên trong.

 Thuốc làm mất sắc tố

Khi những bệnh nhân chỉ còn những đảo da lành nhỏ, người ta cho dùng các thuốc làm mất sắc tố để thỏa mãn thẩm mỹ cho người bệnh.

Xử lý bạch biến bằng thuốc có hiệu quả không

Tóm lại

Việc trị liệu bằng thuốc có mang lại hiệu quả hay không đòi hỏi người bệnh phải thật kiên trì và tuân theo đúng liệu trình của bác sĩ. Tránh tự ý bỏ dở quá trình khiến nguy cơ bệnh quay lại cao hơn. Ngoài ra, trị liệu bằng thuốc chỉ có tác dụng bên ngoài và loại bỏ triệu trứng tạm thời mà không thể loại bỏ bệnh từ sâu bên trong do đó sẽ gây mất thời gian và gây tốn kém cho người sử dụng. Đó là còn chưa kể đến một số trường hợp phản ứng với thuốc gây nguy hiểm đến tính mạng.

Phương pháp trị liệu bạch biến hiệu quả tại Đông Phương

Khắc phục được toàn bộ các nhược điểm của việc dùng thuốc hiện nay phòng khám đa khoa Đông Phương đã và đang áp dụng phương pháp PTC hai hướng chẩn trị. Với phương pháp này Đông Phương đã giúp rất nhiều bệnh nhân thoát khởi căn bệnh bạch biến mà không hề để lại di chứng gì.

Nguyên lý trị liệu của phương pháp

Xử lý bạch biến bằng thuốc có hiệu quả khôngXác định rõ nguyên nhân, cơ chế phát bệnh

Để việc trị liệu chính xác, đạt được hiệu quả cao, phòng khám Đông Phương đưa vào sử dụng hệ thống xét nghiệm gen PCR.

Hệ thống này giúp xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, cơ chế phát sinh bệnh từ đó lấy căn cứ để đưa ra phương án trị liệu phù hợp. Hơn thế hệ thống xét nghiệm gene PCR giúp xác định cơ chế đáp ứng thuốc của cơ thể, giúp điều chỉnh lượng thuốc cho phù hợp.

PCR trên cơ sở quan sát trực tiếp chụp cắt lớp CT da, thông qua xét nghiệm gene PCR đối với các hắc tố hình thành nhân tố vật chất. Cách đo các gene sẽ giúp hiểu quá trình chuyển hóa thuốc của mỗi bệnh nhân từ đó định hướng phương án hỗ trợ xử trí thích hợp.

Xử lý bạch biến bằng thuốc có hiệu quả không

Xử lý bạch biến bằng thuốc có hiệu quả khôngÁp dụng đa dạng phương thức trị liệu

Phòng khám Đông Phương đưa vào áp dụng phương pháp ” PTC 2 hướng chuẩn trị “ được coi là biện pháp ưu việt nhất hiện nay trong việc trị liệu bệnh bạch biến, được giới chuyên gia y học đánh giá cao và khuyên người bệnh nên áp dụng.

2 kỹ thuật được áp dụng là kỹ thuật là kĩ thuật phục hồi gen tế bào hắc tố và công trình gen sinh học.

+ Công trình gen sinh học: Là công nghệ kết hợp giữa từ nhiều môn khoa học như gen phân tử học, bệnh lý tế bào học, dược lý nano học,… nghiên cứu cơ chế tiếp nhận trị liệu của tế bào gốc, cơ chế nảy sinh của bệnh trên từng cá nhân.

+ Kỹ thuật phục hồi gen tế bào hắc tố: Thông qua kiểm tra, nuôi, cấy ghép, điều tiết, kích hoạt có hiệu quả chức năng bài tiết tế bào hắc tố; bồi bổ dưỡng khí kiêm làm giảm bệnh. Khiến làn da khôi phục các mảng da bị trắng hóa, trở lại màu da bình thường.

Xử lý bạch biến bằng thuốc có hiệu quả không

Ngoài ra Đông Phương còn áp sử dụng chiếu tia tử ngoại định hướng 3 chiều bằng liệu quang tia tử ngoại đa chiều lập thể, bảo đảm chiếu chụp chính xác, không tổn thương, giúp phục hồi, hỗ trợ trị liệu gốc bệnh

Xử lý bạch biến bằng thuốc có hiệu quả khôngTrị liệu cá nhân hóa

Với mỗi bệnh nhân, căn cứ trên nguyên nhân, cơ chế gây bệnh mà đưa ra phương án trị liệu phù hợp với từng đối tượng, không trị liệu chung chung, 1 phương án trị liệu áp dụng chung cho tất cả các bệnh nhân.

Hơn thế quá trình trị liệu được quan sát, theo dõi chặt chẽ nhằm giám sát quá trình tiếp thu thuốc và phương án trị liệu của bệnh nhân, từ đó có phương án điều chỉnh quá trình trị liệu theo từng giai đoạn của bệnh.

Xử lý bạch biến bằng thuốc có hiệu quả không

Ưu điểm của phương pháp trị liệu tại Đông Phương

Xử lý bạch biến bằng thuốc có hiệu quả khôngTrị liệu toàn diện bệnh: Không chỉ loại triệu chứng mà còn xử lý cả căn nguyên gây bệnh.

Xử lý bạch biến bằng thuốc có hiệu quả khôngThời gian trị liệu ngắn: Do cùng lúc áp dụng nhiều biện pháp song song nhau, rút ngắn thời gian trị liệu.

Xử lý bạch biến bằng thuốc có hiệu quả khôngKhông phản ứng phụ: Các thành phần thuốc đều không chứa thành phần gây hại nào, nên không gây ra các biến chứng trong quá trình trị liệu.

Xử lý bạch biến bằng thuốc có hiệu quả khôngTính thẩm mỹ cao: Ngoài yếu tố khắc phục bệnh phương pháp này còn có tác dụng thẩm mỹ làn da, khôi phục, tạo ra 1 làn da mịn màng, khỏe mạnh.


Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy

CLICK CHUYÊN GIA

0243 6279 888

Số 497 Quang Trung- Hà Đông - Hà Nội


Bài viết liên quan
Phương pháp loại bỏ bạch biến hiệu quả

Bệnh bạch biến là bệnh khó trị liệu dứt bởi nhiều yếu tố hạn chế của các phương pháp trị liệu truyền thống, khiến bệ

Nguyên nhân gây ra bệnh bạch biến

Bệnh bạch biến là một bệnh tự miễn, là hiện tượng sắc tố của da bị rối loạn do sự phá hủy và mất đi tế bào sinh sắ

Nguy hại do bạch biến gây ra

Bạch biến là một bệnh mất sắc tố ở da, lông, tóc. Tỷ lệ mắc bệnh khoảng 1-2% dân số, người da màu mắc bệnh nhiều hơn d

Tại sao lại mắc bệnh bạch biến

Bệnh bạch biến là một bệnh tự miễn, là hiện tượng sắc tố của da bị rối loạn do sự phá hủy và mất đi tế bào sinh sắ

Điện thoại tư vấn miễn phí

Hotline:02436279888

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Phòng khám Đa Khoa Đông Phương Hà Nội