Dấu hiệu lâm sàng của bệnh nấm móng

Nấm móng là bệnh khá phổ biến, thường gặp ở người làm việc chân tay, làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với điều kiện vệ sinh kém, ẩm ướt. 

tri-nam-mong-tay-bang-dau-dua-nguyen-chat-848x480

Quá trình xâm nhập của nấm móng

♦ Trực tiếp:

Nấm móng có nguy cơ xâm nhập trực tiếp ở phần kẽ móng tay hoặc chân khi có điều kiện thuận lợi như khi ta làm việc và thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm thấp, môi trường nước nhiễm bẩn, phòng vệ sinh,…

♦ Xâm nhập qua da :

Nấm vào da qua các chỗ xây xát nhẹ như vết trầy sướt, vết gãi, rồi từ đó lan từ giữa ra xung quanh thành hình tròn với nhiều mụn nước ở ngoài rìa.

Đối với móng, thì nấm xâm nhập bắt đầu từ bờ tự do hoặc các bờ bên rồi đi vào mầm móng.

➡ Dấu hiệu lâm sàng của bệnh nấm móng

♥ Biểu hiện chung:

+ Bệnh nấm móng có thể bắt đầu như một đốm trắng hoặc vàng dưới các đầu móng tay hoặc móng chân.

+ Bề mặt móng bị xù xì, phủ một lớp vảy mịn như cám, có lằn sọc dọc hay ngang. Chỗ bị tổn thương có màu hơi vàng, hay nâu đen.

+ Móng dễ mủn và dễ gãy. Bên dưới móng cũng có thể bị tổn thương và móng bị tróc.

+ Khi viêm vùng chân móng sẽ rất đau, sưng đỏ, có mủ và ngứa nhiều vùng quanh móng

+ Ban đầu, người bệnh chỉ bị 1 hoặc 2 móng nhưng không được xử lý sau đó dần dần lan ra nhiều ngón, thời gian lan ra nhiều ngón cũng từ từ.

+ Trên từng móng, tổn thương tấn công từ bờ vào và không bị viêm quanh móng (nếu do trichophyton) hoặc từ vùng chân móng đi ra và có viêm quanh móng (nếu do nấm Candida).

♥ Biểu hiện theo loại

+ Nấm móng do vi nấm trichophyton:

Dấu hiệu bên ngoài như: móng dày hơn, có những nếp gấp ly trên bề mặt móng, màu móng cũng trở nên trắng đục và trở nên nông hơn.

Khi tổn thương nặng hơn thì các chấm trắng xuất hiện gần gốc móng và đôi khi là toàn bộ móng bị thương tổn hoàn toàn.

+ Nấm móng do vi nấm candida:

Vùng móng trở nên đỏ ửng và đau hơn, có thể có dịch tiết xuất hiện. Có thể xuất hiện một số dấu hiệu nặng hơn như viêm gốc móng, tổn thương phì đại móng, móng trở nên sần sùi và có dạng sọc… Tệ hơn nữa là toàn bộ móng bị hủy hoại hoàn toàn.

Có dấu hiệu – liên lạc với chuyên gia tư vấn

Phương pháp xử lý bệnh nấm móng hiệu quả tại Đông Phương

Các chuyên gia da liễu tại Đông Phương khuyên bạn nếu bị nấm móng hãy tới các chuyên khoa da liễu để được thăm khám và trị liệu, không nên tự ý mua thuốc về bôi, có thể dẫn tới các biến chứng vô cùng nguy hại.

Tại phòng khám Đông Phương các chuyên gia da liễu đã tìm ra phương pháp khắc chế hiệu quả căn bệnh này bằng cách sử dụng “Liệu pháp can thiệp sâu đông tây y kết hợp”.

Với công nghệ hóa sinh, công nghệ sinh học phân tử và công nghệ chiết xuất sinh học, thông qua các loại thuốc công hiệu cao đặc chế có tác dụng diệt khuẩn hiệu quả, dễ dàng thâm nhập vào các móng bị bệnh.

Từ đó xử lý hiệu quả nhanh chóng các vi khuẩn nấm ẩn giấu dưới móng, khiến cho móng chân móng tay phát triển bình thường trở lại và sáng bóng.

Phương pháp này tấn công bệnh từ cả 2 phía trong và ngoài, áp dụng cả liệu pháp đông y và kỹ thuật tây y hiện đại .

Sử dụng các loại thuốc bôi tại chỗ giúp kháng viêm, diệt khuẩn, diệt nấm, loại trừ mầm gây bệnh. Các loại thuốc uống có tác dụng làm tổ tạo sừng hoạt động bình thường từ đó sẽ giúp tái tạo lại lớp sừng phục hồi tổn thương xảy ra ở móng tay, móng chân.

Thuốc sục rửa, ngâm có các thành phần bắt nguồn từ các thảo dược tự nhiên trong thiên nhiên, nên có tác dụng loại bỏ các vùng viêm nhiễm, cung cấp thêm dưỡng chất cho vùng da, móng tổn thương.

Đồng thời sử dụng các loại máy lazer chiếu vào các vùng móng, da bị tổn thương khôi phục lại da và móng, xóa các sẹo tổn thương.

dieu-tri-nam-mong-tay-5-500x281

Máy chiếu laser xử lý nấm móng

Các ưu thế của phương pháp này

♥ Liệu pháp xanh không gây tổn thương tới các vùng da xung quanh: Thuốc Đông y với những nguyên liệu từ thiên nhiên giúp thẩm thấu sâu tận bên trong, loại bỏ nấm móng từ gốc rễ, căn nguyên gây bệnh. Công nghệ laser tiên tiến, hiện đại không gây cảm giác đau đớn, không xâm lấn.

♥ Trị liệu hiệu quả : Khắc chế cả triệu chứng lẫn căn nguyên bệnh.

♥ Thời gian trị liệu ngắn: Do liệu pháp kết hợp cả Đông y và Tây y tấn công bệnh từ nhiều hướng nên rút ngắn thời gian trị liệu, tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

♥ Tạo sức sống mới cho móng sau những tổn thương: Với việc tấn công bệnh từ nhiều hướng, phương pháp này nhanh chóng loại bỏ viêm nhiễm, vi khuẩn, khôi phục sức sống cho móng, tránh hiện tượng bệnh nấm móng tái diễn.

Nếu có thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi ngay

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:0243.6279.888